/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / เกียวโตใต้(Southern Kyoto) / วัดไดโกจิ Daigoji Temple

วัดไดโกจิ Daigoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by minoir from flickr.com/photos/minoir/14903340390(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

วัดไดโกจิ (醍醐寺, Daigoji Temple)เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของศาสนาพุทธในประทเศญี่ปุ่นและยังได้รับการขึ้นชื่อเป็นหนึ่งในมรกดโลกอีกด้วย โดยวัดไดโกจิจะเป็นวัดที่กินพื้นที่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต(Kyoto) โดยอาคารหลักจะตั้งอยู่ที่เนินเขาซึ่งจะมีเส้นทางการปีนเขาที่สามารถเชื่อมต่อกับอาคารและวัดต่างๆอีกมากมายทั่วทั้งบริเวณ

วัดไดโกจินั้นมี อาคารที่สวยงามและน่าสนใจอยู่มากมาย เช่น อาคารที่อยู่ตรงทางเข้าวัดเรียกว่า ซานโบอิน(Sanboin)กับสวนรอบๆเป็นสถาปัตยกรรมแบบโมโมยาม่า(Momoyama architecture) โดยจะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษในช่วงที่ดอกซากุระบาน ถัดเข้าไปอีกหน่อยจะเป็นพื้นที่ Shimo Daigo ที่จะรวมเอาสิ่งน่าสนใจมากมายในวัดอยู่ในบริเวณนี้ อย่างเช่น อาคารหลักของวัดซึ่งเก็บสิ่งของเก่าแก่ของวัดไว้มากมายรวมทั้งพระพุทธรูปนั่ง ยากูชิ(Yakushi Buddha) และเจดีย์สูง 38 เมตรซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองเกียวโต แต่ที่ดูจะเป็นจุดสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ อาคารเบนเทนโดะ (Bentendo Hall) ที่อยู่ติดกับสระน้ำที่ด้านหลังของพื้นที่นี้ ซึ่งจะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และยังมีทางเดินที่สามารถใช้ปีนภูเขาขึ้นไปเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามซึ่งที่ด้านบนจะยังมีศาลาไม้ขนาดใหญ่ พร้อมกับวิวที่จะเห็นพื้นที่โล่งกว้างใหญ่ ถ้าอากาศสดใส ท้องฟ้าโปร่ง จะสามารถมองเห็นเมืองโอซาก้า(Osaka)ได้เลยทีเดียว

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Sanboin, Shimo Daigo and Reihokan Museum
ถ้าแยกเข้าจะคิด 600 เยน
1000 เยน สามารถเข้าชมได้ 2
1500 เยนเข้าได้ทั้ง 3 ที่

ทางเดินขึ้นเขาคิด 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เมษายน - ตุลาคม)
9:00-16:00 (พฤศจิกายน – ต้นธันวาคม)

วิธีการเดินทาง

วัดไดโกจิ(Daigoji Temple) สามารถเดินได้ประมาณ 15 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดินไดโกะ (Daigo Station) สายยโทไซ (Tozai Subway Line) หรือนั่งรถบัสสาย Keihan เบอร์ 22 หรือ 22A

แผนที่วัดไดโกจิ Daigoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโตใต้(Southern Kyoto)

GPS: 34.951046, 135.819842 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-571-0002
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก