แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดไดโกจิ Daigoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดไดโกจิ Daigoji Temple

Photo from https://www.flickr.com/photos/loic80l/50643410513

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กันยายน 2566

 

วัดไดโกจิ (醍醐寺, Daigoji Temple)วัดมรดกโลกที่เป็นหนึ่งในวัดสำคัญทางพระพุทธศาสนาของประเทศญี่ปุ่นในเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายทางวัฒนธรรมอย่างเกียวโต ที่สำคัญยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปนั่ง ยากูชิ(Yakushi Buddha) และเจดีย์สูง 38 เมตร ซึ่งสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวนี่นับๆอายุแล้วพูดได้เลยว่าเก่าแก่มากที่สุดในเมืองเกียวโตเชียวล่ะค่ะ ด้วยความที่พื้นที่วัดกว้างมากๆจนกินอานาเขตแถบๆทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต(Kyoto)ไปพอสมควร อาคารหลักของวัดตั้งอยู่บนเนินเขาจึงกลายเป็นเส้นทางปีนเขาสุดฮิตของคนที่ชื่นชอบการผจญภัย ที่ไม่เพียงแค่จะสามารถมาเยือนที่วัดนี้เท่านั้นนะคะ ยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังวัดอื่นๆได้อีกต่างหาก ช่วงที่พีคที่สุดแน่นอนเลยว่าต้องช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระบานสะพรั่งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกียวโตเลยทีเดียวค่ะ

ไม่ใช่แค่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเยือนวัดแห่งนี้นะคะ ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสียังจะฮอทฮิตไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตรงบริเวณอาคารเบนเทนโดะ (Bentendo Hall)ที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นมากๆ เนื่องจากมีบริเวณที่ติดกับสระน้ำด้านหลัง อีกทั้งยังสามารถชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีหลากสีสันได้สวยอย่างที่สุด ถ้าคนที่ชอบจะชมวิวที่เทือกเขาที่เห็นเมืองโอซาก้าลิบๆในวันท้องฟ้าโปร่งก็สามารถไปตามเส้นทางปีนเขาแล้วขึ้นไปตรงด้านบนสุด โดยจะมีศาลาไม้ตั้งอยู่อย่างกลมกลืน ซึ่งจุดนี้ล่ะค่ะที่สามารถชมวิวได้สวยไม่แพ้จุดไหนๆเลย นอกจากวิวงามแล้วตัวสถาปัตยกรรมของอาคารภายในวัดก็ถือว่ามีเอกลักษณ์มากๆ อย่างอาคารที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าวัดที่เรียกว่า  ซานโบอิน(Sanboin)กับสวนรอบๆนับเป็นสถาปัตยกรรมแบบโมโมยาม่า(Momoyama architecture)ที่มีอยู่ไม่มากนักในญี่ปุ่น ใครชื่นชอบดูวัตถุโบราณๆก็ต้องลองมาเดินเที่ยวชมอาคารหลักของวัดที่เป็นสถานที่เก็บสิ่งของเก่าแก่ต่างๆไว้มากมาย วัดไดโกจิจึงถือเป็นวัดที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติอยากเห็นวิวงามๆพร้อมสัมผัสกลิ่นอายทางศาสนาที่ขนาดยูเนสโกยังยกย่องให้เป็นมรดกโลก

photos by minoir from flickr.com/photos/minoir/14903340390(cc by 2.0)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Sanboin, Shimo Daigo and Reihokan Museum
ถ้าแยกเข้าจะคิด 600 เยน
1000 เยน สามารถเข้าชมได้ 2
1500 เยนเข้าได้ทั้ง 3 ที่

ทางเดินขึ้นเขาคิด 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เมษายน - ตุลาคม)
9:00-16:00 (พฤศจิกายน – ต้นธันวาคม)

วิธีการเดินทาง

วัดไดโกจิ(Daigoji Temple) สามารถเดินได้ประมาณ 15 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดินไดโกะ (Daigo Station) สายยโทไซ (Tozai Subway Line) หรือนั่งรถบัสสาย Keihan เบอร์ 22 หรือ 22A

แผนที่วัดไดโกจิ Daigoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 34.951046, 135.819842 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-571-0002
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก