/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คาวาซากิ(Kawasaki) / พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ(Fujiko F. Fujio Museum) หรือที่รู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์โดเรมอน ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของคาวาซากิ(Kawasaki) ซึ่งเป็นเมืองที่นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะทำงานอยู่(นามปากกามังงะของศิลปินฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ(Fujimoto Hiroshi)) ผู้สร้างเจ้าของการ์ตูนโดเรมอน การ์ตูนซีรี่ย์สเกี่ยวกับแมวหุ่นยนต์จากศตวรรษที่22 ที่เดินทางย้อนเวลามาเป็นเพื่อนกับกลุ่มเด็กๆ ซึ่งเป็นสุดยอดการ์ตูนระดับตำนานที่ใครๆก็หลงรัก ไม่มีบัตรขายที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์จะต้องจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น

การ์ตูนโดเรมอนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในรอบทศวรรษที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ดังนั้นแม้ว่ากลุ่มเป้าหมายของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเป็นกลุ่มเด็กเล็ก แต่ก็ยังดึงดูดความสนใจของผู้ใหญ่ที่เติบโตขึ้นมากับการ์ตูนโดเรมอนได้ไม่ใช่น้อย ในพิพิธภัณฑ์พื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่เต็มไปด้วยคอลเลกชั่นผลงานของฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ รวมไปถึงผลงานต้นฉบับโดเรมอน ปาร์แมน นินจาฮัตโตริ และผีน้อยคิวทาโร่ ซึ่งมีอุปกรณ์เสียงคู่มือแนะนำเป็นภาษาอังกฤษให้ผู้เข้าชม อธิบายถึงชีวิตของฟูจิโกะ และงานศิลปะต่างๆบนหน้าจออุปกรณ์อีกด้วย

เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายของพิพิธภัณฑ์คือเด็กเล็ก ภายในจึงประกอบด้วยโรงละครแสดงหนังสั้น ห้องอ่านการ์ตูน ห้องกิจกรรมต่างๆ  และรูปตัวละครต่างๆเท่าขนาดจริงตั้งอยู่ทั้งภายในและภายนอกพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกสินค้าตัวละครจากโดเรมอน ตัวการ์ตูนอื่นๆของฟูจิโกะ และร้านโดเรมอนคาเฟ่เปิดบริการให้ได้ลองลิ้มชิมรสเบเกอร์รี่และเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักอีกด้วย

วิธีจองตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 

*ควรจองล่วงหน้า 4-5 วันขึ้นไป เก็บรักษาตั๋วให้ดี ห้ามฉีกขาดก่อนเข้าชม

จองได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น

สามารถซื้อตั๋วได้ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ Loppi จากร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น(มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น หากไม่เข้าใจสามารถสอบถามพนักงานในร้านได้) สามารถซื้อได้ล่วงหน้าก่อนเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 30 ของทุกเดือน(เช่น ตั๋วสำหรับเดือนมีนาคม จะขายตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม เป็นต้น) เลือกเดือนที่ต้องการเข้าชม เลือกวันที่และรอบเวลาที่ต้องการ  ตั๋วเข้าชมจะหมดเร็วในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดของโรงเรียน

จองออนไลน์

สามารถจองออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ แล้วไปรับตั๋วเข้าชมที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งบริการนี้จะใช้ได้เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น หรือซื้อตั๋วผ่าน Voyagin(สำหรับตั๋วพิพิธภัณฑ์โดเรมอนเท่านั้น) หรือ Japanican(เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ จำหน่ายตั๋วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆด้วย) แต่ค่าใช้จ่ายจะแพงกว่าราคาปกติถึง 1,000 เยน

แผนที่เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์

แผนที่เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 12-18 ปี 700 เยน เด็ก 5-11 ปี 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 (ต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้า)
วันที่ 20 กรกฎาคม - 3 กันยายน เปิดถึง 19:00

รอบเข้าชม 10:00/12:00/14:00/16:00 ไม่สามารถเข้าชมได้ก่อนเวลา และห้ามเข้าชมหลังเกินเวลา 30 นาทีไปแล้ว เข้าชมแล้วสามารถอยู่ได้จนถึงเวลาปิด
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดราชการจะปิดวันพุธ)

วันที่ 30ธันวาคม - 3 มกราคม

ไม่ปิดในช่วงวันหยุดในฤดูร้อน(20 กรกฎาคม - 3 กันยายน) และสัปดาห์ที่มีวันหยุดยาว(29 เมษายน - 5 พฤษภาคม)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟOdakyu หรือOdawara ลงสถานีโนโบริโตะ (Noborito Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน (เป็นรถไฟสายด่วนจากชินจูกุ)

หรือรถไฟ JR Nambu Line ลงสถานีโนโบริโตะ (Noborito Station) ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 310 เยน (เป็นรถไฟสายด่วนจากคาวาซากิ)

หลังจากนั้นนั่งรถบัสลายการ์ตูนของพิพิธภัณฑ์ ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 210 เยน บัสออกทุกๆ 10-15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซากิ(Kawasaki)

GPS: 35.610072, 139.573581 เบอร์โทรศัพท์: +81 570-055-245
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก