แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ(Fujiko F. Fujio Museum) หรือที่รู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์โดเรมอน ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของคาวาซากิ(Kawasaki)จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) แค่ได้ยินชื่อก็เชื่อเลยว่าเหล่าสาวกของเจ้าแมวเหมียวสีน้ำเงินตัวนี้ต้องตาวาวกันแล้วแน่ๆ และสาเหตุที่ต้องมาตั้งพิพิธภัณฑ์กันที่เมืองนี้ก็เพราะเป็นเมืองที่นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะทำงานอยู่ ชื่อจริงอาจจะไม่คุ้นหูกันนะคะ เอาจริงๆแล้วนามปากกามังงะของศิลปินฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ(Fujimoto Hiroshi) แน่นอนว่าการ์ตูนที่สร้างชื่อเสียงให้โด่งดังขั้นสุดก็คือ โดเรมอนเกี่ยวกับแมวหุ่นยนต์จากศตวรรษที่22 ที่เดินทางย้อนเวลามาเป็นเพื่อนกับกลุ่มเด็กๆ ซึ่งเป็นสุดยอดการ์ตูนระดับตำนานที่ใครๆก็หลงรัก ถ้าจะมาชมนี่บอกกันนิดนึงว่ามาซื้อด้านหน้าไม่ได้นะคะ เพราะจะต้องทำการจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้นนะเออ

พื้นที่ของพิพิธภัณฑ์พื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่บอกเลยว่าผลงานที่มาจัดแสดงอยางแน่นเต็มไปด้วยคอลเลกชั่นผลงานของฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ รวมไปถึงผลงานต้นฉบับโดเรมอน ปาร์แมน นินจาฮัตโตริ และผีน้อยคิวทาโร่ ซึ่งมีอุปกรณ์เสียงคู่มือแนะนำเป็นภาษาอังกฤษให้ผู้เข้าชม อธิบายถึงชีวิตของฟูจิโกะ และงานศิลปะต่างๆบนหน้าจออุปกรณ์อีกด้วย จากการที่กลุ่มเป้าหมายหลักๆของทีนี่จะเน้นไปที่ครอบครัว จึงทำให้ภายในจะมีทั้งโรงละครแสดงหนังสั้น ห้องอ่านการ์ตูน ห้องกิจกรรมต่างๆ  และรูปตัวละครต่างๆเท่าขนาดจริงตั้งอยู่ทั้งภายในและภายนอกพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัส ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเด็ดๆเพียบเลยค่ะ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนถึงถิ่นทั้งทีก็ต้องเป็นการช็อปปิ้งสินค้าคาเรกเตอร์การ์ตูนต่างๆ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยค่ะเพราะยังมีร้านขายของที่ระลึกสินค้าตัวละครจากโดเรมอน ตัวการ์ตูนอื่นๆของฟูจิโกะ ถ้ายังไม่จุใจก็สามารถมาต่อกันได้ที่ร้านโดเรมอนคาเฟ่เปิดบริการให้ได้ลองลิ้มชิมรสเบเกอร์รี่และเครื่องดื่มหน้าตาน่ารักอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ใช่แค่กลุ่มครอบครัวเท่านั้นที่มาได้นะคะ แต่ยังรวมไปถึงเหล่าผู้ใหญ่ใจรักอนิเมะที่เลิฟๆการ์ตูนจากผลงานของฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะต้องลองมาสัมผัสกันให้ได้เลยทีเดียวค่ะ

วิธีจองตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 

*ควรจองล่วงหน้า 4-5 วันขึ้นไป เก็บรักษาตั๋วให้ดี ห้ามฉีกขาดก่อนเข้าชม

จองได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น

สามารถซื้อตั๋วได้ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ Loppi จากร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น(มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น หากไม่เข้าใจสามารถสอบถามพนักงานในร้านได้) สามารถซื้อได้ล่วงหน้าก่อนเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 30 ของทุกเดือน(เช่น ตั๋วสำหรับเดือนมีนาคม จะขายตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม เป็นต้น) เลือกเดือนที่ต้องการเข้าชม เลือกวันที่และรอบเวลาที่ต้องการ  ตั๋วเข้าชมจะหมดเร็วในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดของโรงเรียน

จองออนไลน์

สามารถจองออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ แล้วไปรับตั๋วเข้าชมที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งบริการนี้จะใช้ได้เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น หรือซื้อตั๋วผ่าน Voyagin(สำหรับตั๋วพิพิธภัณฑ์โดเรมอนเท่านั้น) หรือ Japanican(เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ จำหน่ายตั๋วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆด้วย) แต่ค่าใช้จ่ายจะแพงกว่าราคาปกติถึง 1,000 เยน

แผนที่เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์

แผนที่เดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 12-18 ปี 700 เยน เด็ก 5-11 ปี 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 (ต้องจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้า)
วันที่ 20 กรกฎาคม - 3 กันยายน เปิดถึง 19:00

รอบเข้าชม 10:00/12:00/14:00/16:00 ไม่สามารถเข้าชมได้ก่อนเวลา และห้ามเข้าชมหลังเกินเวลา 30 นาทีไปแล้ว เข้าชมแล้วสามารถอยู่ได้จนถึงเวลาปิด
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดราชการจะปิดวันพุธ)

วันที่ 30ธันวาคม - 3 มกราคม

ไม่ปิดในช่วงวันหยุดในฤดูร้อน(20 กรกฎาคม - 3 กันยายน) และสัปดาห์ที่มีวันหยุดยาว(29 เมษายน - 5 พฤษภาคม)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟOdakyu หรือOdawara ลงสถานีโนโบริโตะ (Noborito Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน (เป็นรถไฟสายด่วนจากชินจูกุ)

หรือรถไฟ JR Nambu Line ลงสถานีโนโบริโตะ (Noborito Station) ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 310 เยน (เป็นรถไฟสายด่วนจากคาวาซากิ)

หลังจากนั้นนั่งรถบัสลายการ์ตูนของพิพิธภัณฑ์ ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 210 เยน บัสออกทุกๆ 10-15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซากิ(Kawasaki)

GPS: 35.610072, 139.573581 เบอร์โทรศัพท์: +81 570-055-245
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก