แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 3 ย่านฮิตโอซาก้าในที่เดียว โดทงโบริ ชินไซบาชิ และ มินามิ นัมบะ Dotonbori Shinsaibashi Minami Namba

ที่เที่ยวแนะนำ
dotonbori-shinsaibashi-namba

flickr.com/photos/reggiepen/25705180204

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 15 กรกฎาคม 2567

 

ย่าน โดทงโบริ(Dotonbori) ย่านมินามิ นัมบะ (Minami Namba) และย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi) เป็น 3 ย่านดังที่ตั้งอยู่รวมกันทางตอนใต้ของเมืองโอซาก้า (Osaka) เรียกได้ว่าเป็นย่านสุดฮอตของเหล่านักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่มาเที่ยวย่านนี้ถือว่ามาไม่ถึง เนื่องจากเป็นย่านศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซทีเดียวค่ะ แถมยังมีแลนด์มาร์กของเมืองอย่างเจ้าป้ายกลูลิโกะอยู่ที่ย่านนี้อีกด้วย โดยจะมีหลายช้อปปิ้งสตรีทรวมตัวกันอยู่ระหว่างสถานีรถไฟนัมบะ(Namba) และสถานีรถไฟชินไซบาชิ(Shinsaibashi Station) เป็นรวบรวมแหล่งบันเทิงต่างๆ ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้ามากมายให้ได้เลือกช๊อปกันอย่างจุใจ

บอกเลยว่าเดินทีมีเมื่อยแน่ค่ะเพราะของเยอะจริงอะไรจริง การเดินทางก็สะดวกแบบสุดๆเพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน หรือรถบัสประจำทางก็ได้ทั้งนั้น ย่านนี้เป็นย่านที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองโอซาก้าจริงๆ คล้ายกับย่านคิตะ หรือ อูเมดะ(Umedaที่อยู่ทางตอนเหนือของเมืองไม่ว่าจะมาช้อปปิ้งหรือแค่มาเดินเล่นก็คุ้มค่า ที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวไม่ได้จำกัดแค่แนวช็อปปิ้งนะคะ เนื่องจากแนววัฒนธรรมย่านนี้ก็มีให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น โรงละครแห่งชาติบุนราคุ โรงละครโชชิคูซะ ตรอกโฮเซนจิ โยโคโช และพิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยเอะคามิกาตะ บอกเลยว่าย่านนี้ของเค้าดีจริงมาย่านเดียวเที่ยวได้ครบทุกรูปแบบเลยล่ะค่ะ

 

แผนที่บริเวณย่านนัมบะ

แผนที่บริเวณย่านนัมบะ

sanga-park/shutterstock.com

f11photo/shutterstock.com

beeboys/shutterstock.com

rui-vale-sousa/shutterstock.com

sihasakprachum/shutterstock.com

 

 

แหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจของย่านมินามิ นัมบะ และชินไซบาชิ

  1. โดทงโบริ หรือดงโทโบริ(Dotonbori)

หนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่โด่งดังมากที่สุดของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ค่ะถ้าอยากจะมาหาของกินแจ่มๆต้องมาแถวนี้ให้ได้  เพราะส่วนนี้นับว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เรียกว่าคึกคักได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนประหนึ่งเซเว่น โดยตัวถนนแห่งนี้จะเลียบริมคลองโดทงโบริ และยังมีทั้งร้านค้า และแหล่งบันเทิงอีกมากมาย ในช่วงกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับประดาสวยงามป้ายร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงป้ายนักวิ่งกูลิโกะ(Glico Running Man sign) และปูคานิโดราคุ(Kani Doraku crab sign)ที่เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองโอซาก้าด้วย

ป้ายไฟกูลิโกะย่านโดทงโบริเมืองโอซาก้า

ป้ายไฟกูลิโกะย่านโดทงโบริเมืองโอซาก้า

 

Photo by hans-johnson from flickr.com/photos/hansjohnson/16331873104/ [CC by-nd 2.0]

 

 

  1. แหล่งช้อปปิ้งชินไซบาซึ Shinsaibashi Shopping Arcade

บริเวณแหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเครื่องสำอาง ร้านรองเท้า กระเป๋า นาฬิกา ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ เช่น Zara H&M Beans ABC Mart เป็นต้น เรียกว่ามีทุกอย่างที่ต้องการรวมกันอยู่บริเวณนี้

แผนที่ร้านค้าต่างๆของย่านชินไซบาชิ Shinsaibashi

แผนที่ร้านค้าต่างๆของย่านชินไซบาชิ Shinsaibashi

 

 

 

  1. อะเมะริคามูระ Amerikamura หรืออะเมะมูระ Amemura

ถือว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าของวัยรุ่นโอซาก้า คล้ายๆกับย่านฮาราจูกุของโตเกียว แต่ละคนที่มาย่านนี้ส่วนมากจะแต่งตัดได้จัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใครเชียวล่ะค่ะ  ไม่ใช่แค่เพียงแฟชั่นนะคะเพราะยังจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น มีบรรยากาศครึ้กครื้น แถมคนอยากชิลก็มาได้เนื่องจากระหว่างทางยังจะมีร้านกาแฟ เสื้อผ้า และร้านขายของต่างๆมากมาย เป็นอีกย่านหนึ่งที่น่ามาเดินเล่น

 

     4. ย่านเด็นเด็น Den Den Town ตั้งอยู่ในพื้นที่ Nipponbashi

ย่านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังแห่งโอซาก้า คล้ายๆกับย่าน Akihabara ของโตเกียวเลยค่ะ ข้อดีที่ทำให้ช็อปปิ้งได้มันส์กว่าเดิมก็ตรงเราสามารถต่อรองราคาสินค้าได้นี่เอง นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนมังงะ อนิเมะ และคอสเพลย์คาเฟ่ต่างๆรวมอยู่ที่นี่ ร้านค้าเปิดเป็น 2 ช่วง คือ 10:00-11:00 และ 19:00-20:00

 

     5. สวนนัมบะ Namba Parks

เรียกได้ว่าเป็นสวนที่ถูกออกแบบมาให้มีความเป็นธรรมชาติสูงมากๆ เนื่องจากมีการออกแบบการสร้างให้คล้ายกับหุบเขา ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนในสวนแบบธรรมชาติท่ามกลางภูมิทัศน์เมืองใหญ่ มีห้างสรรพสินค้ากว่า 120 ร้าน รวมทั้งโรงภาพยนตร์ อัฒจรรย์ และสวนดาดฟ้า บนชั้น 6 มีร้านอาหารจำนวนมากเปิดให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเกาหลี อาหารอิตาเลียน อาหารเวียดนาม และอื่นๆ ร้านค้าเปิดเวลา 11:00-21:00 ร้านอาหารเปิดเวลา 11:00-23:00

 

 

 

 

แหล่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

1. โรงละครแห่งชาติบุนราคุ National Bunraku Theater

โรงละครที่มีการจัดแสดงหุ่นบุนราคุ  บอกเลยว่าปัจจุบันนี้หาดูได้ยากมากๆแล้วนะคะ โดยจะจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม เมษายน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ค่าเข้าชมขึ้นอยู่กับการแสดงนั้นๆ อยู่ที่ประมาณ 2,000-6,000 เยน  (การแสดงหุ่นบุนราคุ คล้ายกับการแสดงหุ่นคาบุกิ แต่หุ่นที่ใช้จะสูงกว่า

2. โรงละครโชชิคูซะ Shochikuza Theater

โรงละครสไตล์ตะวันตกที่มีการแสดงหุ่นคาบูกิ  อีกหนึ่งศิลปะที่นับวันจะเลือนหายไปของญี่ปุ่นแล้วล่ะค่ะ โดยโรงละครแห่งนี้นั้นได้เปิดในปี 1923 มีความจุของที่นั่ง 1,000 คน การแดงคาบุกิจัดขึ้น 5 ครั้งต่อปี แต่ละครั้งจะเปิดให้ชม 3-4 สัปดาห์ ค่าเข้าชมประมาณ 4,000-15,000 เยนนักท่องเที่ยวต่างชาติหายห่วง เพราะทุกที่นั่งมีบริการข้อมูลภาษาอังกฤษ

3. ตรอกโฮเซนจิ โยโคโช Hozenji Yokocho Alley

จริงๆแล้วเป็นตรอกที่เป็นที่ตั้งของวัดโฮเซนจิ Hozenji Temple ซึ่งเรียกว่าเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากๆโดยนักท่องเที่ยวที่มามักจะนิยมมาตักน้ำเทผ่านรูปปั้นเพื่อขอโชคลาบนั่นเองค่ะ ภายในพื้นที่ตรอกแคบๆเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมและizakaya กว่า 60 ร้าน ตรอกแห่งนี้ให้บรรยากาศเก่าๆแบบคลาสสิกสุดๆเดินเพลินมากๆเลยล่ะค่ะ

4. พิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยเอะคามิกาตะ Kamigata Ukiyoe Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในโลกที่มีการจัดแสดงภาพพิมพ์อุคิโยเอะคามิกาตะ(Ukiyoe Kamigata) แบบถาวร ซึ่งเป็นผลงานในภูมิภาคเกียวโตและโอซาก้า บนชั้น 3 จะเกี่ยวกับการทำนา และการดัดแปลงหลังคาเป็นนาข้าว ค่าใช้จ่าย: 500 เยน เวลาเปิด-ปิด: 11:00-18:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 17:30) วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดต่อในวันอังคาร)

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

วิธีการเดินทาง

ย่านนัมบะ กินบริเวณค่อนข้างใหญ่ สามารถมาได้ด้วยสถานีรถไฟ 4 สถานีหลักๆ คือ สถานีนัมบะ(Namba), สถานีนิปปอมมาชิ(Nippombashi), สถานีชินไซบาชิ(Shinsaibashi) และ สถานีนากะโฮริบาชิ(Nagahoribashi)

การจะเลือกลงที่สถานีไหนขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการไปที่ไหนเป็นหลัก เช่น
- ถ้าจะมาที่ โดทงโบริ หรือ สวนนัมบะ หรือ den den town ให้ลงที่ สถานีนัมบะ(Namba) หรือ สถานีนิปปอมมาชิ(Nippombashi)
- ถ้าจะไปเดินที่ถนนคนเดินชินไซบาชิ หรือ Amerikamura ให้ลงที่สถานีชินไซบาชิ(Shinsaibashi)

แผนที่รวม 3 ย่านฮิตโอซาก้าในที่เดียว โดทงโบริ ชินไซบาชิ และ มินามิ นัมบะ Dotonbori Shinsaibashi Minami Namba และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.668552, 135.502700 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก