แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเอโดะ Edo-Tokyo Open Air Museum

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเอโดะ

photos by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/9326924637(cc by 2.0 )


พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเอโดะ(Edo-Tokyo Open Air Museum) ตั้งอยู่ภายในสวนโคงาเนะ(Koganei Park) ชานเมืองทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียว โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นสาขาของพิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว(Edo-Tokyo Museum)ในย่านเรียวโงกุ(Ryogoku)อีกด้วยนะคะ ถ้าใครอยากจะมาชมอะไรที่มันคลาสสิกๆพร้อมชมประวัติศาสตร์ต่างๆไปด้วยที่นี่นับว่าเป็นอีกกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแนวๆที่น่าจะถูกใจได้ไม่ยาก เพราะที่นี่นั้นแค่ตึกต่างๆนี่ก็กินขาดแล้วล่ะค่ะ

เนื่องจากที่นี่นั้นเค้าจะมีการจัดแสดงอาคารทางประวัติศาสตร์ต่างๆที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงโตเกียว ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงอาคารตั้งแต่สมัยเมจิ(1868-1912) หรือก่อนหน้านั้น รวมไปถึงอาคารที่อยู่อาศัยทางราชการ โรงเรือน โรงอาบน้ำสาธารณะ ร้านค้าต่างๆ และซุ้มตำรวจ จุดที่น่าสนใจคือตัวอาคารบางแห่งอาจจะสร้างขึ้นมาใหม่ก็จริงแต่ก็มีบางแห่งถูกย้ายมาตั้งที่นี่ เอาจริงๆแล้วการสร้างขึ้นมาใหม่ก็เน้นให้เหมือนของเก่ามากที่สุดนั่นแหล่ะค่ะ นั่นก็เพื่อรักษาสถาปัตยกรรมโบราณเอาไว้ โดยบางแห่งได้สูญหายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ แผ่นดินไหว สงคราม และการปรับปรุงเมือง เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่รวบรวมเอาความเป็นเอโดะมาไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:30 (เดือนตุลาคม-มีนาคม ปิด 16:30)

เข้าชมได้ถึง 30 นาทีก่อนเวลาปิด
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 28 ธันวาคม - 4 มกราคม

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ทิศตะวันตกของสวนโคงาเน(Koganei Park) ในเมืองโคงาเน(Kogane City)
จากสถานี Shinjuku Station โดยสาร Seibu Shinjuku Line ไปลงที่ Hana-Koganei Station(25 นาที 270 เยน) หรือโดยสาร JR Chuo Line ไปลงที่ Musashi-Koganei Station(310 เยน) จากนั้นเดินต่อไปประมาณ 15-30 นาที หรือนั่งรถบัสต่อประมาณ 5-10 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเอโดะ Edo-Tokyo Open Air Museum และที่เที่ยวอื่นๆในรอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo)

GPS: 35.715433, 139.512507 เบอร์โทรศัพท์: +81 42-388-3300
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก