แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดเอนโยจิ – Engyoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดเอนโยจิ  (Engyoji Temple) ตั้งอยู่บริเวณภูเขาโชชา(Shosha)ที่อยู่แถวๆแถบชานเมืองฮิเมจิในจังหวัดเฮียวโงะ โดยสามารถเดินทางจากตัวเมืองฮิเมจิเป็นเวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเองล่ะค่ะ บอกได้เลยว่าถือเป็นวัดที่มีทั้งประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจและที่สำคัญมีอายุยาวนานกวา 1000 ปีแล้วนะคะไม่ธรรมดาเลยจริงๆ โดยตัวอาคารต่างๆของวัดกระจายอยู่ทั่วไปบนภูเขา ในการเดินทางขึ้นไปเที่ยวนั้นสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปได้ เดินอีกประมาณ 10-15 นาทีก็จะถึงแล้วล่ะค่ะ ไม่เพียงแค่ความเก่าแก่เท่านั้นนะคะ ที่วัดแห่งนี้ยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์งามๆได้สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองและยังสามารถมองเห็นไปยังปราสาทฮิเมจิได้อีกด้วย

เมื่อมาถึงยังวัดสิ่งแรกเลยที่จะเห็นกันก็เป็นประตูนิโอมอง Niomon Gate และเดินต่ออีกสักพักก็จะถึงอาคารมานิเดน (Maniden) ซึ่งเป็นอาคารไม้ที่สวยงามสร้างบนพื้นที่ไหล่เขาลาดชัน เมื่อเดินลึกเขาไปอีกประมาณ 5 นาทีตามเส้นทางเดินในป่า ก็จะพบอาคารไม้ 3 หลัง Daikodo, Jikido และ Jogyodo จะเห็นได้ว่าอาคารต่างๆของวัดล้วนกระจายไปทั่วทั้งภูเขาโชชา เรียกได้ว่าทั้งได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่นับพันปีและยังสามารถชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สูดอากาศออกซิเจนให้เต็มปอดไปในเวลาเดียวกันเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด:

8:30 - 18:00 น.

วันปิดทำการ:

เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถบัส Shinki Bus สาย 8 ลงที่ Mount Shosha Ropeway จากนั้นต่อกระเช้าขึ้นไปด้านบนภูเขา

แผนที่วัดเอนโยจิ – Engyoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในฮิเมจิ(Himeji)

GPS: 34.891651, 134.658075 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 79-266-3327
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก