/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยางิ(Miyagi) / มัตสึชิมะ(Matsushima) / วัดเอนสึอิน Entsuin Temple

วัดเอนสึอิน Entsuin Temple

วัดเอนสึอิน

photos by Kumamushi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Entsuin2.jpg( cc by 3.0)

วัดเอนสึอิน(Entsuin Temple) สร้างขึ้นในปี 1646 ตั้งอยู่ถัดจากวัดซูอิกันจิ(Zuiganji Temple) เพื่อไว้ทุกข์และบูชาเทพ Mitsumune เทพแห่งความเมตตาที่เสียชีวิตเมื่ออายุเพียง 19 ปี ทางเข้าวัดมีสวนมอสและหินตั้งอยู่ และด้านหลังวัดเป็นป่าไม้สนซีดาร์สำหรับนั่งทำสมาธิ

บริเวณพื้นที่วัดเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพ และรูปปั้นของขุนนางดาเตะหนุ่มขี่ม้าขาวล้อมรอบด้วยองค์รักษ์ผู้ภักดีที่ปลิดชีพตายตามไป ภายในหลุมฝังศพตกแต่งด้วยทองคำ และภาพวาดหรูหรา รวมถึงสัญลักษณ์แบบตะวันตกเป็นรูปดอกจิก หัวใจ ข้าวหลามตัด โพธิ์ดำ ไม้กางเขน และรูปดอกกุหลาบที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น เนื่องจากตระกูลดาเตะมีความสนใจในคริสต์ศาสนา และเทคโนโลยีตะวันตก

ห้องโถงหลักของวัด เดิมเป็นที่พักอาศัยช่วงฤดูร้อนของ Mitsumune ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ในเอโดะ และถูกย้ายมาตั้งอยู่ที่มัตสึชิมะในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีสวนหย่อมอีก 2 แห่งตั้งอยู่ใกล้กับห้องโถงหลัก แห่งแรกคือสวนมอสสไตล์ญี่ปุ่น และต้นเมเปิ้ลล้อมรอบสระน้ำรูปหัวใจ ส่วนอีกแห่งหนึ่งเป็นสวนกุหลาบสไตล์ตะวันตก ที่ได้รับอิทธิพลมาจากภาพวาดในสุสาน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เมษายน-พฤศจิกายน 8:30-17:00

ธันวาคม-มีนาคม 9:00-16:00

เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก JR Matsushima Kaigan Station เดินไปประมาณ 5 นาที วัดเอนสึอินตั้งอยู่ติดกับวัดซูอิกันจิ(Zuiganji Temple)

แผนที่วัดเอนสึอิน Entsuin Temple และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึชิมะ(Matsushima)

GPS: 38.371271, 141.059740 เบอร์โทรศัพท์: +81 22-354-3206
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก