แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

FUJIYAMA TOWER จุดชมวิวแห่งใหม่ของ Fuji-Q Highland

ที่เที่ยวแนะนำ
FUJIYAMA-TOWER

Photo from https://www.fujiq.jp/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2566

 

สวนสนุก Fuji-Q Highland 富士急ハイランド ได้ใช้ชื่อนี้เพราะอยู่ใกล้กับภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวหอคอยชมวิวชื่อ Fujiyama Tower เป็นหอคอยที่สร้างอยู่ภายในรถไฟเหาะ คุณจะได้ชมวิวที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจกับวิวภูเขาฟูจิได้เต็มตากับ Fujiyama sky deck ยิ่งหากใครเป็นสายถ่ายรูปรับรองว่าได้เซลฟี่ภาพสวย ๆ ที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาฟูจิแสนสวยเก็บไว้โชว์เพื่อน ๆ ได้ไม่อายใคร คุณสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว หอคอยชมวิวนี้สูงถึง 55 เมตร “FUJIYAMA Tower” แห่งนี้ตั้งอยู่นอกสวน Fuji-Q Highland Amusement Park ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยกต่างระดับคาวากุจิโกะและป้ายรถประจำทางกลางทางหลวง “ฟูจิคิวไฮแลนด์” ประมาณ 1 นาทีเท่านั้น ทิวทัศน์ที่คุณจะได้เห็นจากหอคอยแห่งนี้เป็นวิวตั้งแต่สันเขาที่ลดหลั่นกันอย่างสวยงามไปจนถึงฐานของภูเขาฟูจิเลยทีเดียว พื้นด้านล่างโอบล้อมด้วยทะเลต้นไม้เขียวขจีตัดกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าราวกับภาพวาด
อีกส่วนหนึ่งคือ ด้านล่างของหอคอยนั้นคือ FUJIYAMA Walk เป็นทางเดินแบบไม่มีราวจับรอบ ๆ หอคอย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีอุปกรณ์เซฟตี้ให้สวมใส่ไม่ต้องกลัวหล่น คิดภาพคุณกำลังเดินอยู่บนทางแคบ ๆ ที่มีความสูงมาก ๆ ดูสิ รอบด้านโล่งสามารถมองเห็นวิวได้ทุกทิศรอบตัว ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นต้องมาลองเดินชมวิวกันดูหรือจะถ่ายรูปสวย ๆ เก็บเอาไว้ก็ยังได้ถ้าหากคุณไม่กลัวความสูง แต่เราขอเตือนก่อนว่าทางเดินที่ให้คุณเดินนั้นเป็นทางเล็ก ๆ แม้แต่คนที่ใจกล้าก็อาจขวัญอ่อนได้อย่างง่ายดาย

แน่นอนว่าคุณต้องห้ามพลาดกับรถไฟเหาะ ฟูจิยาม่า ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้คุณด้วยความสูงถึง 79 เมตร โดยรถไฟเหาะนี้นอกจากสูงที่สุดแล้วยังเร็วที่สุดอีกด้วย รับรองว่าเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างที่ช่วยสร้างความตื่นเต้นให้แก่คุณ นั่นคือ FUJIYAMA Slider ซึ่งมีลักษณะเป็นท่อยาวให้นักท่องเที่ยวสไลด์จากจุดชมวิวชั้นดาดฟ้ามาสู่ด้านล่างได้อีกด้วย

FUJIYAMA-TOWER

Photo from https://www.fujiq.jp/

FUJIYAMA-TOWER

Photo from https://www.fujiq.jp/


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
นักเรียน นักศึกษา 800 เยน
เด็กเล็ก 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 15.00 -18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เริ่มต้นกันที่สถานี Shinjuku แล้วไปต่อที่เส้น Chou-Line ( ที่จะไปทางภูเขาไฟฟูจิ )
ไปลงที่สถานีโอสึกิ ( Otsuki ) ใช้เวลาประมาณ 60 นาที

แผนที่FUJIYAMA TOWER จุดชมวิวแห่งใหม่ของ Fuji-Q Highland และที่เที่ยวอื่นๆในยามานาชิ(Yamanashi)

GPS: 35.4855120277034, 138.77590544787333
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก