/ ชุบุ(Chubu) / ฟูคุอิ(Fukui) / พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟูคุอิ Fukui Dinosaur Museum

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟูคุอิ Fukui Dinosaur Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟูคุอิ

photos by Emran Kassim from flickr.com/photos/emrank/5188779922(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟูคุอิ(Fukui Dinosaur Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์วิจัยและศึกษาไดโนเสาร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในเมืองคัตสึยาม่า(Katsuyama) จังหวัดฟูคุอิ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการวิจัยไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และห่างไปไม่กี่กิโลเมตรจากพิพิธภัณฑ์เป็นพื้นที่ที่ใหญ่และอุดมสมบูรณ์ที่สุด

ภายในพิพิธภัณฑ์ครอบคลุมพื้นที่ 4 ชั้น ชั้นหลักเป็นนิทรรศการไดโนเสาร์ที่เปิดกว้าง จัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์กว่า 40 ชิ้น พร้อมคำอธิบายภาษาอังกฤษ รวมถึงตัวอย่างของไดโนเสาร์พันธุ์แรปเตอร์ และซอรัสที่ถูกพบในเมืองฟูคุอิและบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย โดยทางเข้านิทรรศการจะวางโครงกระดูกไดโนเสาร์ทีเร็กซ์(Tyrannosaurus Rex) เพื่อต้อนรับผู้เข้าชม

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการวิทยาศาสตร์โลก จัดแสดงวีดีโอ และวัตถุตัวอย่างที่จะนำเสนอให้ผู้ชมได้รับความรู้เกี่ยวกับโลก การเกิดสิ่งมีชีวิตบนโลก แล้วยังสามารถมองเห็นนิทรรศการไดโนเสาร์ได้จากระเบียงในโซนนี้อีกด้วย ซึ่งจะเห็นถึงวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวค่อยๆพัฒนากลายเป็นมนุษย์ และไฮไลท์ของนิทรรศการคือ การวิวัฒนาการของไดโนเสาร์มาเป็นนก

นอกจากนี้ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสฟอสซิลจริง ชมนักวิทยาศาสตร์และช่างเทคนิคฟอสซิลกำลังทำความสะอาด และทำวิจัยหลังกระจกของห้องปฏิบัติการวิจัย เปิดบริการโรงภาพยนตร์สำหรับนิทรรศการพิเศษ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และเข้าร่วมกิจกรรมกลางแจ้งที่จะจัดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงอีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 770 เยน(เฉพาะนิทรรศการถาวรเท่านั้น)
หากมีนิทรรศการพิเศษ จะมีค่าใช้จ่ายต่างหาก
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันพุธที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน ยกเว้นเดือนสิงหาคม(หากตรงกับวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไปแทน)

วันที่ 29 ธันวาคม - 2 มกราคม

ปลายเดือนมกราคม 2-3 วัน กรุณาตรวจสอบได้จากเว็บไซต์

วิธีการเดินทาง


การเดินทางไปยังฟูคุอิ

จาก Osaka นั่งรถไฟ JR limited express 2 ชั่วโมง 5,510 เยน

จาก Kyoto 80 นาที 4,420 เยน

จาก Nagoya 2 ชั่วโมง 5,180 เยน

จาก Maibara 1 ชั่วโมง 2,840 เยน

สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


การเดินทางจาก Fukui Station ไปยังพิพิธภัณฑ์

จากสถานี Fukui Station โดยสารรถไฟ Echizen Railway Katsuyama-Eiheiji Line ไปลงที่สถานีปลายทาง Katsuyama Station(1 ชั่วโมง 770 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 2 รอบ) ต่อรถบัสที่มุ่งหน้าไป Nagaoyama ลงที่ป้าย Kyoryu Hakubutsukan-mae bus stop ซึ่งตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์(20 นาที 100 เยนสำหรับตั๋ว 1 day pass) หรือนั่งแท๊กซี่เพียง 10 นาที ค่าใช้จ่าย 1,800 เยน

แผนที่พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟูคุอิ Fukui Dinosaur Museum และที่เที่ยวอื่นๆในฟูคุอิ(Fukui)

GPS: 36.082708, 136.506542 เบอร์โทรศัพท์: +81 779-88-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก