แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

การเดินทางจากสนามบินฟูกุโอกะเข้าตัวเมือง

วิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองฟูกุโอกะ

วิธีการเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองฟูกุโอกะ


สนามบินฟูกุโอกะ(福岡空港, Fukuoka Kūkō)เป็นหนึ่งในสนามบินที่อยู่ใกล้กับตัวเมืองมากที่สุดของญี่ปุ่น เพราะห่างจากตัวเมืองเมืองฟูกุโอกะแค่ 5 นาทีเท่านั้น(อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินฮากาตะ(Hakata)ที่อยู่ใจกลางเมืองเพียงแค่ 2 สถานีเท่านั้น) และยังเป็นสนามบินที่มีเที่ยวบินมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยจะแบ่งออกเป็น 2 terminals คืออาคารผู้โดยสารในประเทศและ(Domestic Terminal)และอาคารผู้โดยสารระหว่างต่างประเทศ(International Terminal)

สำหรับ terminal ที่เป็นสนามบินในประเทศ จะมีเที่ยวบินไปทุกที่ของประเทศญี่ปุ่น เป็นอาคารยาวๆที่จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้านในมีร้านค้าร้านอาหารมากมายไว้รองรับนักเดินทางด้วย ส่วนอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศจะอยู่อีกฝั่งของ runway ที่จะมีรถ shuttle bus ฟรีให้บริการอยู่

การเดินทางมาและออกจาก Fukuoka Airport
1. นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ airport จะเป็นอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ แล้วต่อรถ shuttle bus ฟรีของสนามบิน เพื่อต่อไปยังอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ จากสถานีฮากาตะ ห่างกันแค่ 2 สถานี ใช้เวลาแค่ 15 นาทีก็ถึงอาคารผู้โดยสารในประเทศแล้ว
2. นั่งรถบัส Nishitetsu ที่วิ่งระหว่างสถานีรถไฟ Hakata ในเมือง แล้วก็ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ แล้วก็เมืองดาไซฟุ(Dazaifu) ค่าโดยสารระหว่างฮากาตะกับสนามบิน 260 เยน รถออกทุกๆ 10-15 นาที ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาที
3. ใช้บริการรถแท๊กซี่ ถ้าไปแถวๆสถานีรถไฟฮากาตะจะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีราคาประมาณ 1,200 เยน


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://en.wikipedia.org/wiki/Fukuoka_Airport