/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / ตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) / ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ที่เที่ยวแนะนำ
อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเมืองฟุกุโอกะ  

ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทฟูกุโอกะ (福岡城, Fukuokajō) ตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองภายในสวนมาอิซูรู (ชื่อมาอิซูรูเป็นชื่อจริงๆของตัวปราสาทนั่นเอง) ในยุคสมัยเอโดะ (Edo) ประมาณช่วงศัตวรรษที่ 17 โดย คุโรดะ นากามาซะ (Kuroda Nagamasa) เจ้าเมืองในขณะนั้นโดยปราสาทฟูกุโอกะถือเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู แต่ถูกทำลายลงเนื่องจากการเปลี่ยนผ่านไปเป็นยุคเมจิ(Meiji)ความคิดของผู้คนเปลี่ยนไป และตัวปราสาทถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของอดีตที่คนไม่ต้องการ ทำให้ปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ อยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีที่สำหรับเดินเล่นรวมถึงลานชมวิว ที่สามารถมองเห็นเมืองฟูกุโอกะได้ด้วย

สวนมาอิซูรุเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ(ประมาณช่วงเดือนเมษายน)จะเต็มไปด้วยดอกซากุระทั่วทั้งสวน ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุดจุดหนึ่งของเมืองฟูกุโอกะ จึงดึงดูดคนมากมายให้เข้าเยี่ยมชมเดินเล่น หรือปิกนิกกันบนสนามหญ้าใต้ต้นซากุระ โดยจะนิยมทานข้าวกล่องที่เรียกว่า ฮานามิ (Hanami)

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือซากของตัวปราสาทบางส่วนที่ได้ถูกบูรณะหรือสร้างขึ้นใหม่ โดยเฉพาะหอคอยและประตูที่กระจายกันอยู่ทั่วพื้นที่ ทางน้ำที่เชื่อมต่อส่วนต่างๆ ของสวนโดยเฉพาะทางเหนือที่ต่อกับทะเลสาบของสวนโอโฮริ (Ohori Park)ที่อยู่ติดกันและยังมีศาลเจ้าโกโกกุ(GoKoku)ที่อยู่แค่อีกฝั่งของถนนด้วย

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลาทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟใต้โคเอ็น (Koen Subway Station) เพียงแค่ 15 นาทีก็ถึงซากปราสาทฟูกุโอกะ หรือเดินทะลุจากสวนโอโฮริ (Ohori Park)

แผนที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.585293, 130.383171 เบอร์โทรศัพท์: +81 92-781-2153
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก