แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ที่เที่ยวแนะนำ
อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเมืองฟุกุโอกะ  

ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทฟูกุโอกะ (福岡城, Fukuokajō)เป็นสิ่งที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทมาอิซูรูที่จริงๆเป็นชื่อของปราสาทแห่งนี้แต่ส่วนมากคนทั่วๆไปจะรู้จักในชื่อว่าปราสาทฟูกุโอกะมากกว่าน่ะค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสวนมาอิซูรูที่อยู่ใจกลางเมืองฟูกุโอกะนั่นเองค่ะ ซึ่งเดิมทีนั้นปราสาทแห่งนี้เคยได้การขนานนามว่าเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูเลยนะคะ นึกภาพตามแล้วน่าจะดูยิ่งใหญ่มากๆ ปราสาทกุโอกะนั้นเป็นสิ่งปลูกสร้างของยุคสมัยเอโดะ (Edo) ประมาณช่วงศตวรรษที่ 17 ถูกสร้างโดยโรดะ นากามาซะ (Kuroda Nagamasa)ผู้ที่เป็นเจ้าเมืองในขณะนั้น แต่มาถูกทำลายลงในช่วงเปลี่ยนถ่ายไปยังยุคยุคเมจิ(Meiji) ซึ่งช่วงที่คนนิยมมาเที่ยวชมมากที่สุดคงไม่พ้นฤดูใบไม้ผลิ เพราะสวนมาอิซูรุช่วงเดือนเมษายนนั้นจะเต็มไปด้วยดอกซากุระบานสะพรั่ง ที่ดึงดูนักท่องเที่ยวจำนวนมากๆให้มานั่งปูเสื่อทานข้าวกล่องใต้ต้นซากุระหรือที่เรียกกันว่า ฮานามิ (Hanami) เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ชมซากุระได้สวนที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟูกุโอกะได้เลยทีเดียวค่ะ

ด้วยความเชื่อว่าปราสาทแห่งนี้นั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของคนในอดีตที่ไม่น่าจดจำ จึงกลายทำให้ถูกทำลายลงในที่สุด ปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ อยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีที่สำหรับเดินเล่นรวมถึงลานชมวิว ที่สามารถมองเห็นเมืองฟูกุโอกะได้ด้วย นึกภาพตามแล้วน่าเสียดายสุดๆเพราะถ้าปราสาทยังอยู่น่าจะสวยไม่แพ้ปราสาทโอซาก้าเลยล่ะค่ะ ภายหลังนี่มีการบูรณะบางส่วนของตัวปราสาทขึ้นมาด้วยนะคะ โดยเฉพาะหอคอยและประตูที่กระจายกันอยู่ทั่วพื้นที่ ทางน้ำที่เชื่อมต่อส่วนต่างๆ ของสวนโดยเฉพาะทางเหนือที่ต่อกับทะเลสาบของสวนโอโฮริ (Ohori Park)ที่อยู่ติดกันและยังมีศาลเจ้าโกโกกุ(GoKoku)ที่อยู่แค่อีกฝั่งของถนนด้วย ที่นี่จึงนับเป็นสวนที่น่ามาเดินเล่นชิลๆเพื่อใช้เวลาพักไปเพลินๆที่เมื่อมายังฟูกุโอกะน่าจะได้มาซักครั้งหนึ่งเลยทีเเดียวล่ะค่ะ

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลาทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟใต้โคเอ็น (Koen Subway Station) เพียงแค่ 15 นาทีก็ถึงซากปราสาทฟูกุโอกะ หรือเดินทะลุจากสวนโอโฮริ (Ohori Park)

แผนที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.585293, 130.383171 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 92-781-2153
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก