/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / ตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) / ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park

ที่เที่ยวแนะนำ
อาคารเก่าแก่ที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเมืองฟุกุโอกะ  

ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทฟูกุโอกะ (福岡城, Fukuokajō) ตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองภายในสวนมาอิซูรู (ชื่อมาอิซูรูเป็นชื่อจริงๆของตัวปราสาทนั่นเอง) ในยุคสมัยเอโดะ (Edo) ประมาณช่วงศัตวรรษที่ 17 โดย คุโรดะ นากามาซะ (Kuroda Nagamasa) เจ้าเมืองในขณะนั้นโดยปราสาทฟูกุโอกะถือเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู แต่ถูกทำลายลงเนื่องจากการเปลี่ยนผ่านไปเป็นยุคเมจิ(Meiji)ความคิดของผู้คนเปลี่ยนไป และตัวปราสาทถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของอดีตที่คนไม่ต้องการ ทำให้ปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ อยู่ภายในสวนสาธารณะที่มีที่สำหรับเดินเล่นรวมถึงลานชมวิว ที่สามารถมองเห็นเมืองฟูกุโอกะได้ด้วย

สวนมาอิซูรุเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ(ประมาณช่วงเดือนเมษายน)จะเต็มไปด้วยดอกซากุระทั่วทั้งสวน ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดชมซากุระที่ดีที่สุดจุดหนึ่งของเมืองฟูกุโอกะ จึงดึงดูดคนมากมายให้เข้าเยี่ยมชมเดินเล่น หรือปิกนิกกันบนสนามหญ้าใต้ต้นซากุระ โดยจะนิยมทานข้าวกล่องที่เรียกว่า ฮานามิ (Hanami)

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือซากของตัวปราสาทบางส่วนที่ได้ถูกบูรณะหรือสร้างขึ้นใหม่ โดยเฉพาะหอคอยและประตูที่กระจายกันอยู่ทั่วพื้นที่ ทางน้ำที่เชื่อมต่อส่วนต่างๆ ของสวนโดยเฉพาะทางเหนือที่ต่อกับทะเลสาบของสวนโอโฮริ (Ohori Park)ที่อยู่ติดกันและยังมีศาลเจ้าโกโกกุ(GoKoku)ที่อยู่แค่อีกฝั่งของถนนด้วย

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

คุณลุงนั่งวาดรูปที่สวนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ

วิวจากจุดชมวิวด้านบนซากปราสาทฟุกุโอกะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลาทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟใต้โคเอ็น (Koen Subway Station) เพียงแค่ 15 นาทีก็ถึงซากปราสาทฟูกุโอกะ หรือเดินทะลุจากสวนโอโฮริ (Ohori Park)

แผนที่ซากปราสาทฟูกุโอกะและสวนมาอิซูรุ Fukuoka Castle Ruin and Maizuru Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.585293, 130.383171 เบอร์โทรศัพท์: +81 92-781-2153
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก