แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในฟูกุชิมะ Fukushima Hanami Spots 2567


ฟูกุชิมะ เป็นเมืองติดชายฝั่งที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ ภายในจังหวัดฟูกุชิมะ(Fukushima)นั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เลือกตามสไตล์ที่ชอบได้มากมาย อีกทั้งยังสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ได้เข้าไปชมกันเพียบอีกด้วย จริงๆแล้วเมืองแห่งงนี้ก็นับว่ามีความน่าสนใจน่าเที่ยวตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากความช่วงที่อากาศกำลังดีไม่ร้อนไปไม่หนาวไป พร้อมกับชมความงดงามของซากุระผลิบานก็ต้องมาประมาณกลาง-ปลายเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี โดยจะมี Top 2 จุดชมซากุระในฟูกุชิมะ(Fukushima Hanami Spots) นั่นก็คือ

1.สวนฮานามิยามะ(Hanamiyama Park)

สวนสวนฮานามิยามะ ตั้งอยู่บริเวณทางลาดเนินเขาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฟูกุชิมะ เต็มไปด้วยดอกซากุระที่มีความเข้มของสีชมพูไม่เท่ากัน ซึ่งทำให้เราจะเห็นภาพเหมือนเป็นการไล่เฉดสีของความชมพูอย่างที่ธรรมชาติได้รังสรรค์มาอย่างฟิน ทำให้เกิดสีสันที่สวยงามและมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

การเดินทาง: นั่งรถ Shuttle bus จากสถานี Fukushima (เปิดให้บริการในช่วงฤดูชมซากุระ: 15 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน/เที่ยว) หรือสามารถเดินเท้าไปประมาณ 1 ชั่วโมง

2.สวนชิโนบูยะมะ(Shinobuyama Park)

สวนชิโนบูยะมะ ตั้งอยู่ในเนินป่าทางทิศเหนือของใจกลางเมืองฟูกุชิมะ ถ้าชอบอารมณ์แบบป่าๆหน่อยที่นี่เหมาะเลยค่ะ เพราะตัวสวนเองจะอยู่บนเนินเขาเรียกได้ว่ามีความธรรมชาติสุดๆ จุดที่พีคจ้องยกให้ช่วงบนยอดเนินเขาเต็มไปด้วยต้นซากุระเวลาบานทีมีความพิงค์ไปทั้งสวน แถมยังสามารถชมวิวเมืองฟูกุชิมะได้อีกด้วยนะคะ แบบว่ามาที่เดียวเที่ยวได้สองเด้งชมได้ทั้งวิวและซากุระในเวลาเดียวกัน

การเดินทาง: จากสถานี Fukushima Station โดยสารรถบัสไป 15 นาที จากสถานีรถบัส Fukushima Terebi bus stop เดินต่อไปอีก 15 นาที

 


คลองฮาจิมังโบริ (Omihachiman's Hachiman-bori Canal)
ห้ามพลาด 12 ที่เที่ยวอิชิคาว่า Ishikawa จังหวัดสวยน่าเที่ยวในภูมิภาคจุบุ