/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาโอโมริ(Aomori) / เมืองอาโอโมริ(Aomori City) / ตลาดปลาฟูรุคาวะ Furukawa Fish Market

ตลาดปลาฟูรุคาวะ Furukawa Fish Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดปลาฟูรุคาวะ(Furukawa Fish Market หรือ Aomori Gyosai Center) เป็นตลาดปลาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอาโอโมริ เช่นเดียวกันกับตลาดปลาอาอูกะ(Auga Fish Market)ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือห่างออกไปบล็อคครึ่ง ภายในตลาดแห่งนี้จำหน่ายอาหารทะเลสดๆจากท้องถิ่น ผัดสดผักดองชนิดต่างๆ

จุดพิเศษของตลาดปลาแห่งนี้ คือให้นักท่องเที่ยวได้สร้างสรรค์ข้าวดนบูริ(donburi ข้าวราดหน้าต่างๆ)ด้วยตนเอง เรียกว่า นกเคดน(nokkedon) จากอาหารทะเลตามฤดูกาลประจำท้องถิ่น ที่ขายอยู่ภายในตลาดเป็นประจำทุกวันที่ตลาดเปิด

วิธีการทำข้าวนกเคดน(nokkedon) ด้วยตนเอง เริ่มต้นด้วยการซื้อตั๋วแบ่งออกเป็นเซต 5 ราคา 540 เยน กับเซต 10 ราคา 1,080 เยน โดยตั๋วที่ได้รับคุณสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นอาหารทะเลต่างๆได้ทั่วตลาด(ตั๋ว 1 ใบสำหรับถ้วยขนาดปกติ และ 2 ใบสำหรับถ้วยขนาดใหญ่) ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ปู หอย สาหร่ายทะเล ไข่ปลา และสินค้าอื่นๆมากมาย (ตั๋วชนิดนี้ไม่สามารถใช้นอกตลาดได้) เมื่อเลือกสรรจนพอใจแล้วก็นำไปรับประทานตามโต๊ะที่จัดเตรียมไว้ให้ โดยมีเครื่องปรุงรสให้ฟรี เช่น วาซาบิ ซอสถั่วเหลือง และขิง พร้อมน้ำเปล่าหรือน้ำชาฟรี แต่สำหรับซุปร้อนมิโซะและผักดองจะต้องซื้อด้วยตั๋ว

ข้าวราดหน้าอาหารทะเลสด(nokkedon)

ข้าวราดหน้าอาหารทะเลสด(nokkedon)

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 7:00-17:00

Nokkedon sales ปิด 16:00
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร

วันที่ 1-2 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Aomori Station เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 5 นาที


จากตลาดปลาอาอูกะ(Auga Fish Market) เดินไปทางทิศใต้ประมาณ 1 บล็อคครึ่ง

แผนที่ตลาดปลาฟูรุคาวะ Furukawa Fish Market และที่เที่ยวอื่นๆในเมืองอาโอโมริ(Aomori City)

GPS: 40.825896, 140.735933
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก