/ คันโต(Kanto) / โทชิงิ (Tochigi) / นิกโก้(Nikko) / ศาลเจ้าฟูทาระซัง Futarasan Shrine
24 เมืองเล็กแต่สวยมาก น่าไปเที่ยวญี่ปุ่น

ศาลเจ้าฟูทาระซัง Futarasan Shrine

ศาลเจ้าฟูทาระซัง

photos by Marufish from flickr.com/photos/marufish/3001856919(cc by 2.0 )


ศาลเจ้าฟูทาระซัง(Futarasan Shrine)ตั้งอยู่ที่เมืองนิกโก้(Nikko)ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) ศาลเจ้าแห่งนี้นี่มีอายุกว่าพันปีเลยนะคะ หากแต่เค้าก็มีการบำรุงรักษาได้ดีงากๆแม้จะไม่ได้สวยเป๊ะอย่างกันในอดีต แต่งดงามคลสาสิกแบบที่เราจะไม่สามารถเห็นได้จากศาลเจ้าที่อายุยังไม่ได้แน่ค่ะ โดยศาลเจ้าฟูทาระซังนั้นก่อตั้งขึ้นในปี 782 โดย Shodo Shonin พระสงฆ์ผู้นำพุทธศาสนาเข้ามายังเมืองนิกโก้ ซึ่งไม่เพียงเป็นผู้ก่อตั้งของที่นี่นะคะแต่ยังเป็นผู้ก่อตั้งวัดรินโนจิ Rinnoji Shrine อีกด้วย ศาลเจ้าฟูทาระซังอีก 2 แห่งตั้งอยู่บนภูเขาใกล้กับ Okunikko แห่งแรกอยู่บนยอดเขานันไต(Mount Nantai) อีกแห่งหนึ่งอยู่ทางทิศเหนือของทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) ความเก่าแก่และความหรูหราเมื่อได้เปรียบเทียบกับศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu Shrine)นี่เรียกได้ว่ายิ่งกว่าอีกนะคะ ศาลเจ้าฟูทาระซังอีก 2 แห่งตั้งอยู่บนภูเขาใกล้กับ Okunikko แห่งแรกอยู่บนยอดเขานันไต(Mount Nantai) อีกแห่งหนึ่งอยู่ทางทิศเหนือของทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) พื้นที่ส่วนใหญ่ของศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่โล่ง พื้นที่เล็กๆทางด้านซ้ายเป็นที่ตั้งของห้องโถงHaiden ด้านหลังคือห้องโถงHonden ส่วนพื้นที่ป่ามีห้องโถงอื่นๆอีก 2-3 หลัง  ห่างจากบริเวณศาลเจ้าไปไม่ไกลนักจะพบสะพานชินเคียว(Shinkyo Bridge) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่ต้องมาเมื่อมาเยือนเมืองนิกโก้เชียวค่ะ

 

วิวจากศาลเจ้าฟุตะระซัง Futarasan

วิวจากศาลเจ้าฟุตะระซัง Futarasan


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00(เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ห่างจากศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu Shrine) ไปทางทิศตะวันตก 200 เมตร
ห่างจากสถานีรถไฟ JR หรือ Tobu Nikko Station ประมาณ 2 กิโลเมตร เดินประมาณ 40 นาที หรือนั่งรถบัส 10 นาที เที่ยวเดียว 310 เยน day pass 500 เยน

แผนที่ศาลเจ้าฟูทาระซัง Futarasan Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในนิกโก้(Nikko)

GPS: 36.758440, 139.596412 เบอร์โทรศัพท์: +81 288-54-0535
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก