/ ชิโกกุ(Shikoku) / เอฮิเมะ(Ehime) / โอซุ(Ozu) / งาริวซังโซวิลล่า Garyu Sanso Villa

งาริวซังโซวิลล่า Garyu Sanso Villa

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

งาริวซังโซวิลล่า(Garyu Sanso Villa) ตั้งอยู่ติดแม่น้ำทางทิศตะวันออกของเมืองเก่าโอซุ สร้างขึ้นในปี 1907 ในรูปแบบที่เรียบง่ายใช้วีธีการดั้งเดิมในการก่อสร้าง ใช้เวลานานถึง 10 ปีในการออกแบบบ้านโดยอ้างอิงจากวิลล่าของจักรพรรดิที่มีชื่อเสียงในเกียวโต เช่น Katsura Rikyu และ Shugakuin Rikyu และใช้ช่างฝีมือมากถึง 9,000 คนในการก่อสร้าง

บ้านพักและสวนสวยในงาริวซังโซวิลล่า

บ้านพักและสวนสวยในงาริวซังโซวิลล่า

อาคารหลักคือ Garyu-in เป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่ หลังคามุงจาก ภายในปูเสื่อทาทามิตกแต่งไว้อย่างหรูหราด้วยงานแกะสลักอันประณีต ลูกบิดประตูที่มีสไตล์ และหน้าต่างรูปทรงกลมแทนพระจันทร์เต็มดวง รวมกับชั้นวางที่เอียงไปทางซ้ายแทนก้อนเมฆ ทำให้แท่นบูชาพระพุทธรูปคล้ายกับตั้งอยู่เบื้องล่างท้องฟ้าที่มีดวงจันทร์ส่องสว่างท่ามกลางเมฆลอย

ด้านหลังอาคารหลักเป็นสวนหย่อมสำหรับเดินเล่น มีทางเดินปูด้วยแผ่นหินที่มีรูปทรงและขนาดแตกต่างกัน บรรยากาศเงียบสงบเข้าถึงธรรมชาติ ถัดไปมีโรงน้ำชาเล็กๆ Chishi-an ที่เคยใช้เป็นห้องน้ำในช่วงที่สร้างวิลล่าเสร็จใหม่ๆ (ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าสำรวจภายใน)

ด้านในสุดของสวนมีอาคารอีกหลังหนึ่งชื่อว่า Furo-an ซึ่งใช้ต้นไม้จริงเป็นหนึ่งในเสาหลักค้ำบ้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮิจิคาวะ เป็นมุมมองที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของบ้าน โดยเฉพาะช่วงกลางคืนที่มีภาพดวงจันทร์สะท้อนลงบนแม่น้ำ (แต่วิลล่าไม่เปิดให้เข้าชมในช่วงกลงคืน) นักท่องเที่ยวสามารถนั่งดื่มชาและรับประทานของว่างได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของเดือนเมษายน-ตุลาคม มีค่าใช้จ่าย 400 เยน

อาคาร Furo-an ริมแม่น้ำฮิจิคาวะ

อาคาร Furo-an ริมแม่น้ำฮิจิคาวะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Iyo-Ozu Station เดินไปประมาณ 30 นาที

จาก Iyo-Ozu Station โดยสารรถบัส loop bus ไปลงที่ Asamoya-mae bus stop(7 นาที 100 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วเดินต่อไปอีก 5 นาที

แผนที่งาริวซังโซวิลล่า Garyu Sanso Villa และที่เที่ยวอื่นๆในโอซุ(Ozu)

GPS: 33.506387, 132.550056
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.websad.ru/fprint.php?code=925817&rub=A
http://www.tabicocolo.com/559-38Ca12/
http://choco-free.jugem.jp/?eid=1181

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก