แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสนุก ธีมพาร์ค จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park)  

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo from https://ghibli-park.jp/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 พฤศจิกายน 2565

 

จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park) เป็นธีมพาร์คเปิดใหม่ เมื่อปลายปี 2022 สุดยิ่งใหญ่ที่แฟน สตูดิโอ จิบลิ ต้องมาปักหมุดให้ได้ โดยถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของสวน Expo 2005 Aichi Commemorative Park ในเมืองนากาคุตะ จังหวัดไอจิ แม้ว่าจะไม่มีเครื่องเล่นสุดหวานเสียว แต่ความฟินที่จะได้รับนี่เต็มสิบไม่หัก จากการเนรมิตพื้นที่ให้กลายมาเป็นโลกของ Studio Ghibli อันแสนโด่งดังอันเป็นตำนานแห่งของแอนิเมชั่นญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยธรรมชาติ ยิ่งมารวมกับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่เหมือนยกเอาแอนิเมชั่นเรื่องโปรดต่าง ๆ พอเข้ามาแล้วเหมือนตกอยู่ในเวทมนตร์และเติมแต่งความฝันให้กลายเป็นจริง 

โดยจะมีพื้นที่หลักที่มาแล้วต้องแวะให้ได้อย่าง Ghibli’s Grand Warehouse ที่จะพาไปเรียนรู้เรื่องราวและความเป็นมาของ Studio Ghibli อย่างน่าสนใจ เพราะมีทั้ง นิทรรศการแกลเลอรีของ Studio Ghibli ห้องเด็กเล่น ห้องภาพยนตร์ คาเฟ่ ร้านขายของน่ารักเก๋ๆ และอื่นๆ อีกเพียบ อยากเห็นวิวแบบปังๆ ต้องมาที่ Hill of Youth เพราะจุดนี้จะสามารถมองวิวได้แบบพาโนราม่า รวมทั้งยังสามารถเห็นมองเห็นสวนสาธารณะ “World Emporium” จาก Whisper of the Heart ได้ด้วย หรือว่าจะเป็น Dondoko Forest บอกเลยว่าแฟนโตโตโร่ต้องมา แถมยังเป็นไฮไลท์สุดพีคของที่นี่เลยน้า เพราะเค้ามีบ้านจำลอง Satsuki และ Mei ที่ทำออกมาเหมือนแอนิเมชั่น เป๊ะ My Neighbor Totoro ทั้งข้างนอกข้างใน เรียกได้ว่าถ้าได้มาแล้วก็มีแต่รอยยิ้มและความอิ่มใจกลับบ้านไปอย่างเต็มกระเป๋ากันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมี แพลนที่กำลังจะเปิดเพิ่ม ใน Phase ต่อไปอย่าง Mononoke Village และ Valley of Witches

อย่างไรก็ตาม ที่นี่ ไม่ใช่ สวนสนุกแบบที่มีเครื่องเล่นมากมาย แบบรถไฟเหาะตีรังกาอะไรแบบนั้น แต่จะเป็นการเดินเล่นเข้ามา ในดินแดนของ Studio Ghlibi มากกว่า ตาม Motto ที่ว่า “Play along with the wind”

Photo from https://ghibli-park.jp/

ปัจจุับน การเข้าชม จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park) จะเป็นแบบ ซื้อตั๋วจองเวลาล่วงหน้า แบบเป็นรอบๆ และต้องเข้าให้ตรงวันเวลาที่เราจองเท่านั้น แต่เข้าแล้วจะอยู่นานแค่ไหนก็ได้ รวมทั้งแยกออกเป็นตั๋วเข้าชมของแต่ละโซน ราคาไม่เท่ากัน

Ghibli’s Grand Warehouse – วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็ก 1,000 เยน ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ ผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 1,250 เยน

Hill of Youth – ทุกวัน ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน

Dondoko Forest – ทุกวัน ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน

* เด็ก อายุต่ำกว่า 4 ขวบ ฟรี

* ราคาตั๋วยังไม่รวม Service Charge 110 เยน

การซื้อตั๋วปัจจุบันทำได้ที่เว็บไซต์ นี้เท่านั้น

https://l-tike.com/bw-ticket/ghibli/ghibli-park/

 

Official Site – https://ghibli-park.jp/


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Ghibli's Grand Warehouse - วันธรรมดา ผู้ใหญ่ 2,000 เยน เด็ก 1,000 เยน ถ้าวันเสาร์อาทิตย์ ผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 1,250 เยน
Hill of Youth - ทุกวัน ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน
Dondoko Forest - ทุกวัน ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. (ปิดวันอังคาร)

วิธีการเดินทาง

การเดินทางแสนง่าย เพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Aichikyūhaku-kinen-kōen Station ไม่ไกลจากเมือง Nagoya

แผนที่สวนสนุก ธีมพาร์ค จิบลิ พาร์ค (Ghibli Park)   และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.17615506647302, 137.08908945723016 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก