แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในกุนมะ Gunma Hanami Spots 2567

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/2939897837( cc by 2.0 )


จุดชมซากุระในกุนมะ(Gunma Hanami Spots) มีทั้งหมด 5 แห่ง ในเมืองทาคาซากิ(Takasaki) และเมืองมาเอะบาชิ(Maebashi) ในจังหวัดกุนมะ(Gunma Prefecture) ซึ่งปกติแล้วนั้นดอกซากุระของที่แถบนี้จะบานช้ากว่าในเมืองโตเกียวประมาณ 2-3 วันได้นะคะ ดังนั้นใครที่มาช้าไปวันสองวันแล้วอยากชมซากุระพีคๆตรงดิ่งมาให้ไวเลยค่ะ  จะมีที่ไหนดีที่เด่นไม่ควรพลาดกันบ้างนั้นตามมาค่ะ

เมืองทาคาซากิ(Takasaki)

1.ซากปราสาททาคาซากิ(Takasaki Castle Ruins) และสวนทาคาซากิ(Takasaki Park)

ซากปราสาททาคาซากิ และสวนทาคาซากิ จริงๆแล้วตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันแบบเดินต่อกันได้สบายๆเลยล่ะค่ะ โดยบริเวณซากปราสาทจะเป็นจุดชมซากุระให้ความรู้สึกคลาสสิกเพราะยังมีส่วนของปราสาทเหลืออยู่เบาๆ เวลาดอกซากุระบานทีก็ให้ความงดงามที่ต่างจากการชมจากสวนทั่วๆไป ที่บริเวณแห่งนี้จะมีต้นซากุระปลูกไว้กว่า 400 ต้น และมีพื้นที่เหมาะสำหรับปิกนิก เทศกาลชมดอกซากุระในช่วงต้นถึงกลางเดือนเมษายน จะมีการจัดซุ้มอาหาร และประดับประดาสวนแห่งนี้ด้วยไฟสวยงามในยามค่ำคืน เรียกได้ว่าจะกลางวันชมซากุระท่ามกลางแสงสวยๆหรือถ้าอยากเปลี่ยนแนวมาชมกลางคืนก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Takasaki Station เดินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 10 นาที

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/4546176503( cc by 2.0 )

2.สวนทาคาซากิ คันนอนยามะ(Takasaki Kannonyama Park)

สวนทาคาซากิ คันนอนยามะ ตั้งอยู่ภายในแถบภูเขาฝั่งตะวันตกของเมืองทาคาซากิ นับเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ยอดนิยมของเมืองนี้เลยล่ะค่ะ นอกจากจะมีสวนสวยๆให้ได้ชมกันแล้วนั้นยังจะเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นพระคันนอน สูง 42 เมตรอีกด้วยนะคะ ยิ่งในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระจะถูกประดับประดาด้วยไฟสว่างไสวในช่วงกลางคืน ส่วนกลางวันก็จะเห็นดอกซากุระบานสะพรั่งพร้อมๆกับพระพุทธรูปองค์โตๆ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่มองข้ามไม่ได้ของเมืองนี้

การเดินทาง: จากสถานี Takasaki Station ออกทางออก west exit โดยสารรถบัส Gururin Bus ลงที่สถานี Byakue Kannon-mae bus stop(25 นาที ค่าใช้จ่าย 200 เยน รถบัสออกทุกๆ 80 นาที)

เมืองมาเอะบาชิ(Maebashi)

1.อะคางิ เซนบงซากุระ(Akagi Senbonzakura)

อะคางิ เซนบงซากุระ ตั้งอยู่ประมาณครึ่งทางขึ้นภูเขาอะคากิ(Mount Akagi) โดยจะอยู่บริเวรทางทิศเหนือของใจกลางเมืองมาเอะบาชิ ดังนั้นเดินทางมาไม่ยากเลยค่ะสะดวกสุดๆ อะคางิ เซนบงซากุระนั้นเป็นเส้นทางยาว 2 กิโลเมตรที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบานเต็มที่จะสูงขึ้นเป็นอุโมงค์เลยทีเดียว คนที่มองหาจุดชมซากุระเน้นๆที่ความอลังการของดอกซากุระอย่างแน่นต้องลองมาดูค่ะ

การเดินทาง: ช่วงวันวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ ให้โดยสาร shuttle bus จาก Akagi Station(30 นาที) หรือ Maebashi Station(1 ชั่วโมง) ค่าใช้จ่าย 1 day pass 1,000 เยน
ช่วงวันธรรมดา ต้องนั่งแท๊กซี่ หรือขับรถยนต์ส่วนตัว

2.สวนมาเอะบาชิ(Maebashi Park)

สวนมาเอะบาชิ ตั้งอยู่ใกล้กับอาคารสำนักงานประจำจังหวัดกุนมะ(Gunma Prefectural Office Building) ที่สามารถขึ้นไปยังชั้น 32 เพื่อชมวิวได้อีกด้วย ที่สำคัญสามารถขึ้นไปชมวิวกันได้แบบฟรีๆไม่มีค่าเข้าใดๆ ช่วงฟดูใบไม้ผลิทีเราก็สามารถขึ้นไปชมซากุระมุมสูงพร้อมชมวิวทิวทัศน์เมืองกันได้อย่างจุใจเชียวค่ะ โดยภายในสวนมีต้นซากุระปลูกอยู่ 200-300 ต้น ในบริเวณกว้าง รวมกับสระน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจชมดอกซากุระ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่จะนั่งชมแบบชิลๆด้านล่างภายในสวนหรือจะขึ้นไปดูด้านบนนี่ก็สวยกันไปคนละแบบ แต่มาที่เดียวอย่างคุ้มดูได้สองสไตล์แล้วแต่ชอบได้สบายๆ

การเดินทาง: จากสถานี Maebashi Station เดินไปประมาณ 30 นาที หรือโดยสารรถบัสที่ออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ใช้เวลา 10 นาที ค่าใช้จ่าย 200 เยน

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/2939897837( cc by 2.0 )

3.สวนชิกิชิมะ(Shikishima Park)

สวนชิกิชิมะ ตั้งอยู่ห่างจากสวนมาเอะบาชิไปทางทิศเหนือประมาณ 2 กิโลเมตร สวนแห่งนี้นั้นเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มักจะได้รับความนิยมในการจัดงานกีฬาต่างๆ กิจกรรมสันทนาการ เช่น ตั้งเตาปิ้งบาร์บีคิว และปั่นเรือถีบในสระน้ำขนาดใหญ่ ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระจะคับคั่งไปด้วยผู้คนมากมาย มาที่รับประความสวยและความคึกคัก มาแล้วเอาอาหารมานั่งทานใต้ต้นซากุระก็ถือว่าฟินไม่เบาเชียวล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Maebashi Station โดยสารรถบัส (15 นาที 250 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง)
หรือ นั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 10 นาที ค่าใช้จ่าย 1,500 เยน
หรือ เดินเท้าไปประมาณ 30 นาที


จุดชมซากุระในฟูจิโกโกะ Fujigoko Hanami Spots
จุดชมซากุระน้ำตกที่ต้นทากิซากุระ ของเมืองมิฮารุ  Miharu Takizakura