/ ชุบุ(Chubu) / ชิซูโอกะ(Shizuoka) / ตระการตาไปกับสวนดอกไม้ฮามะมะสึ (Hamamatsu Flower Park)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตระการตาไปกับสวนดอกไม้ฮามะมะสึ (Hamamatsu Flower Park)

Photo inhamamatsu.com

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

หากมีแพลนจะไปเที่ยวจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วกำลังมองหาจุดชมซากุระสวยๆอยู่แล้วละก็ ต้องมาที่สวนดอกไม้ฮามะมะสึ (Hamamatsu Flower Park)ที่ตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบฮามะนะของเมืองฮะมะมะสึ(Hamamatsu)เลยค่ะ รับรองว่าได้ชมซากุระสมสมใจแน่ๆ สวยขนาดที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสวนซากุระและดอกทิวลิปที่ขึ้นชื่อว่างดงามติดอันโลกเลยทีเดียวนะคะ อีกทั้งด้วยพื้นที่ที่กว้างขนาด30,000 ตารางเมตร มีดอกไม้นานาพันธุ์และต้นไม้ต่างๆมากถึง 3,000 ชนิด แถมยังติดๆกับทะเลสาบชื่อดังอีกเนี่ยช่วงพีคๆเชื่อเลยว่าสวยลืม เรียกว่าไม่เฉพาะช่วงใบไม้ผลิเท่านั้นแต่สวนดอกไม้แห่งนี้มีดีทุกฤดูจะมาช่วงไหนก็สวยน่าตื่นตาตื่นใจไม้แพ้กัน ยิ่งช่วงทิวลิปผลิบานเต็มทุ่งนี่สะดกตามากๆ ทีแน่ๆอากาศของที่นี่จะดีตลอดทั้งปีขึ้นอยู่กับจะหนาวมากหนาวน้อย ขนาดหน้าร้อนยังไม่ร้อนเท่าที่อื่นๆเลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าเที่ยวสุดๆ

สวนดอกไม้ฮามะมะสึ

photos by andresumida from flickr.com/photos/atsumida/17728873168 ( cc by 2.0 )

สายเซลฟี่มีเฮเพราะที่นี่มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบของแค่แบตพร้อมถ่ายมุมไหนก็งามเลยค่ะ ไม่ได้พูดเกินจริงเลยค่ะงานนี้ ทางสวนมีการเตรียดมุมธีมต่างๆไว้ให้นักท่องเที่ยวมาแชะ มาแชร์กันแบบไม่มีเบื่อ ช่วงต้นๆเดือนเมษายนนี่ความฟินมาเต็มเพราะขณะที่ซากุระก็ยังบานอยู่ดอกทิวลิปก็ไม่ยอมแพ้แข่งกันบานจนเลือกแทบไม่ถูกว่าอันไหนสวยกว่ากัน อันเป็นที่มาของการจัดงานเทศกาลสุดปังอย่าง“Lake Hamana Flower Festa” แค่นึกภาพดอกต้นซากุระกว่า 1,300 ต้น ดอกทิวลิปกว่า 500,000 ต้น พ่วงท้ายด้วยดอกไอริสนับล้านต้น จะพูดว่าเป็นสรวงสรรค์ของคนรักดอกไม้นี่ก็ไม่ถือว่าเกินจริงเลยล่ะค่ะ ไม่ใช่ว่าจะสวยช่วงกลางวันเท่านั้นกลางคืนยังนี่ก็มีการประดับประดาไฟเพื่อให้ได้ชมดอกไม้กันแบบจุใจอีกต่างหาก ยังค่ะยังไม่หมดแค่นั้นช่วงฤดูร้อนก็ยังสามารถมายลโฉมทุ่งดอกไฮเดรนเยียได้ด้วย เรียกว่าเป็นสวนที่คนรักดอกไม้สามารถมาเยี่ยมชมได้ในทุกๆฤดูกาลแบบตลอดทั้งปีแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนเลยค่ะ

สวนดอกไม้ฮามะมะสึ

photos by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/6759579015 ( cc by 2.0 )

ด้านในยังมีอีกไฮไลท์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวควรเข้ามาลองชมดู เพราะด้านในจะเป็นที่ตั้งของเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “คริสตัลพาเลส (Crystal Palace)” ซึ่งของที่นี่เนี่ยเค้าจะมีการดีไซน์ให้เป็นสไตล์ยุโรปอารมณ์เหมือนสวนแถบชนบทของอังกฤษประมาณนั้น แต่ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะยังมีส่วนที่เป็น Garden Theatre ที่จะมีการแสดงน่าสนใจๆหมุนเวียนให้ดูตลอดทั้งปี แถมยังจะมีการแสดงน้ำเต้นระบำตรงด้านหน้าคริสตัลพาเลซให้ได้ชมกันเพลินๆ จริงๆแล้วยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจอีกมากมายให้ได้ลองค้นหากัน ถือได้ว่าเป็นรวบรวมเอาทั้งดอกไม้หลากสายพันธุ์และต้นไม้ของทั่วโลกมารวมกันไว้ให้ดูอย่างเต็มอิ่ม

สวนดอกไม้ฮามะมะสึ

photos by “KIUKO”(きうこ)from flickr.com/photos/kiuko/6920061207 ( cc by 2.0 )

ถ้าใครมาแบบครอบครัวมีทั้งเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่กลัวว่าจะเดินไม่ไหวทางสวนเค้าก็จะมีบริการพาทัวร์ด้วยรถไฟไว้คอยบริการค่ะ ซึ่งเด็กๆน่าจะชอบมากๆเลยทีเดียวเชียวเพราะเป็นหัวแบบรถไฟจักรไปน้ำให้อารมณ์คลาสสิกเบาๆพอประมาณ เด็กขึ้นได้ผู้ใหญ่ขึ้นดี ที่ชอบอีกอย่างก็น่าจะเป็นการที่มีไกด์ไว้คอยอธิบายที่ไปที่มาด้วยถ้าไม่เข้าใจอะไรหรืออยากรู้อะไรเพิ่มเติมน่าจะซักถามได้อยู่ โซนที่มีสำหรับเด็กๆก็มีนะคะถือได้ว่าเป็นสวนที่ให้ความใส่ใจในทุกๆรายละเอียดมากจริงๆ ถ้าเดินเต็มที่ชมเต็มพิกัดแล้วอยากหาอะไรรองท้อง ทางสวนก็มีร้านกาแฟน่ารักๆไว้ให้จิบชาเล้าคลอบรรยากาศสวนกันได้ นอกจากนี้ยังมีร้านขายที่ลึกทั้งต้นไม้ ดอกไม้ใส่กระถาง หรือเซรามิกเก๋ๆไว้ให้ซื้อหาไว้ในครอบครองกัน ถ้าฤดูไม้ผลินี้ยังไม่รู้จะแพลนเที่ยวญี่ปุ่นที่ไหน แนะนำที่นี่แรงๆเลยค่ะ

 

สวนดอกไม้ฮามะมะสึ

photos by andresumida from flickr.com/photos/atsumida/17730429059 ( cc by 2.0 )

สวนดอกไม้ฮามะมะสึ

photos by andresumida from flickr.com/photos/atsumida/17729088000 ( cc by 2.0 )

สถานที่ตั้ง

195 Kanzanji-cho, Nishi-ku, Hamamatsu City, Shizuoka


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: • เข้าชมช่วงกลางวัน : ผู้ใหญ่ ราคา 800 เยน และเด็ก (นักเรียนชั้นประถมศึกษาและนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น) ราคา 350 เยน
• เข้าชมในเวลากลางคืน: ผู้ใหญ่ ราคา 500 เยน และเด็ก (นักเรียนชั้นประถมศึกษาและนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น) ราคา 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ
• ช่วงกลางวัน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:30 น. (ปิดทำการเวลา 17:00 น. ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน)
• ช่วงกลางคืน (แสดงไฟ) เปิดเฉพาะบางช่วง ตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น. (เสียค่าเข้าเพิ่มอีก 500 เยน)
วันปิดทำการ: วันที่ 29 – 31 ธันวาคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟฮามะมะสึ (JR Hamamatsu) ต่อด้วยนั่งรสบัสสาย Kanzanji Onsen ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที รถออกทุกๆ 10 – 20 นาที หรือนั่งแท็กซี่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

แผนที่ตระการตาไปกับสวนดอกไม้ฮามะมะสึ (Hamamatsu Flower Park) และที่เที่ยวอื่นๆในชิซูโอกะ(Shizuoka)

GPS: 34.764344, 137.634266 เบอร์โทรศัพท์: +81 53-487-0511
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก