/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / เกียวโตตะวันออก(Eastern Kyoto) / ย่านฮิกาชิยาม่า – Higashiyama

ย่านฮิกาชิยาม่า – Higashiyama

ที่เที่ยวแนะนำ
บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

บรรยากาศตรอกฮิกาชิยามะ

ที่เที่ยวแนะนำ
  นอกจากถนนเส้นหลักแล้ว ตรอกซอกซอยย่อยๆย่านนี้ก็เป็นแบบเมืองเก่าน่ารัก เหมาะกับการเดินเล่นชมเมืองถ่ายรูปมากๆ ใครสนใจจะมีร้านเช่าชุดยูกาตะให้บริการบริเวณหลายร้าน ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติก็นิยมใส่เดินเล่นย่านนี้กัน  

ย่านฮิกาชิยาม่า (Higashiyama) เป็นย่านแหล่งเดินเล่นช้อปปิ้ง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขนมมากมาย โดยย่านนี้จะอยู่บนเนินเขาทางตะวันออกของเกียวโต เสน่ห์ของย่านนี้ก็คือรูปแบบอาคารบ้านเรือนร้านค้าที่ยังคงความเก่าแก่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณระหว่างวัดน้ำใสหรือคิโยะมิสุ (Kiyomizudera) ไปจนถึงศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka) จะเป็นถนนทางเดินแคบๆ สองข้างทางจะมีอาคารไม้ทรงโบราณแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านขนมพื้นเมือง ให้ความรู้สึกถึงเมืองเก่าที่ยังคงมีความเป็นเอกลักษ์ของเกียวโตในสมัยก่อนอยู่

 

ทางเดินเส้นนี้เรียงรายไปด้วยร้านค้าขนาดเล็ก ร้านการแฟ และร้านอาหารที่มีการตกแต่งร้านไว้อย่างสวยงาม ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เพราะไม่เพียงแต่บรรยากาศบ้านเรือนที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นเมืองเกียวโตแล้ว ก็ยังมีอาหารพื้นเมืองและขนมต่างๆให้ได้ชิม นอกจากนั้นยังมีเครื่องถ้วยชามและของฝากอื่นๆที่น่าสนใจมากมาย เช่น คิโยะมิสุ-ยากิ ซึ่งเป็นถ้วยเซรามิกที่เพ้นท์ลายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ลวดลายสวยงาม และหาที่อื่นได้ยาก สามารถซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปได้

 

ระยะทางจากวัดคิโยะมิสุถึงศาลเจ้ายาซากะยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินเที่ยวเล่นประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งถ้าเข้าชมวัดคิโยะมิสุแล้วก็สามารถเดินเล่นมาตามทางเรื่อยๆเพื่อไปยังที่เที่ยวหรือวัดอื่นๆได้เลย

แผนที่ของพื้นที่เมืองเก่าย่านฮิกาชิมยามะ

แผนที่ของพื้นที่เมืองเก่าย่านฮิกาชิมยามะ

อีกมุมหนึ่งของย่านฮิกาชิยะมะ

อีกมุมหนึ่งของย่านฮิกาชิยะมะ

ร้านขายขนมบริเวณย่านฮิกาชิยามะ

ร้านขายขนมบริเวณย่านฮิกาชิยามะ

ร้านขายขนมตั้งเตาทำกันหน้าร้านเลยที่ตรอกฮิกาชิยะมะหน้าวัดน้ำใส

ร้านขายขนมตั้งเตาทำกันหน้าร้านเลยที่ตรอกฮิกาชิยะมะหน้าวัดน้ำใส

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 - 18:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถบัส: เดิน 10 นาที จากป้ายรถบัสโกโจซากะ (Gojozaka) [สายรถบัส 100, 206]

รถบัส: เดิน 15 นาที จากป้ายรถบัสกิออน (Gion) [สายรถบัส 100, 206]รถไฟ: เดิน 10-15 นาที จากสถานีคิโยะมิสุ โกโจ (Kiyomizu-Gojo) หรือสถานีกิออน-ชิโจ (Gion-Shijo) [สายรถไฟ Keihan Line]

รถไฟ: เดิน 10-15 นาที จากสถานีคาวารามาชิ (Kawaramachi Station) [สายรถไฟ Hankyu Line]

แผนที่ย่านฮิกาชิยาม่า – Higashiyama และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโตตะวันออก(Eastern Kyoto)

GPS: 34.996394, 135.780381
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก