แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทฮิโรชิม่า Hiroshima Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ปราสาทฮิโรชิม่า(広島城, Hiroshimajo) หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่คนรู้จักกันว่า “ปราสาทปลาคราฟ” แค่ชื่อก็น่าจะบ่งบอกแล้วใช่มั้ยคะว่าต้องเป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฮิโรชิม่าแน่ๆ บอกได้ว่าปราสาทแห่งนี้ไม่ได้เหมือนๆกับปราสาทที่เคยเห็นทั่วไปในญี่ปุ่นนะคะ เพราะเมืองฮิโรชิม่าพัฒนาขึ้นมาแบบเมืองปราสาทแบบเดียวกับเมืองในญี่ปุ่นส่วนใหญ่ แตกต่างตรงที่ฮิโรชิม่าเป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองรอบๆปราสาทยังเป็นศูนย์กลางการค้าขายในอดีตอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นปราสาทที่ต่างจากปราสาททั่วๆไปตรงที่จะสร้างบนพื้นที่ราบ ไม่ใช่ปราสาทบนเนินเขาหรือยอดเขาแบบทั่วๆไป สูงประมาณ 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูน้ำ บริเวณรอบๆของปราสาทนั้นจะรวมไปถึงศาลเจ้าและสิ่งก่อสร้างที่คงเหลือในอดีตที่กลายมาเป็นซากอาคารให้เห็นในปัจจุบัน และยังมีส่วนอาคารที่สร้างขึ้นมาใหม่ภายหลังรวมทั้งบางส่วนของตัวปราสาทเองด้วย

ปราสาทฮิโรชิม่าถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1589 โดยเจ้าเมืองโมริ เทรูโมโตะ ซึ่งถึงแม้จะรอดพ้นจากยุคเมจิที่มีสงครามภายในประเทศ แต่ก็ต้องถูกทำลายลงด้วยการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 จนได้ ดีที่ภายหลังในปี ค.ศ.1945 หลังจากนั้น 13 ปี ตัวปราสาทได้ถูกบรูณะขึ้นมาใหม่ และในปัจจุบันได้เปิดให้ผู้สนใจได้เข้ามาชมเป็นมีการจัดตั้งให้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติซาสตร์ของเมืองฮิโรชิม่า  ไม่เพียงแค่นั้นนะคะบริเวณชั้นบนสุดของปราสาทแห่งนี้เนี่ยถือว่าเป็นอีกมุมหนึ่งที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองแบบ 360 องศาได้อีกต่างหาก  หรือจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีซากุระบานสะพรั่งรอบๆให้ได้ชื่นตาชื่นกันอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 360 เยน เด็ก 180 เยน
กลุ่ม 30 คนขึ้นไป ผู้ใหญ่ 280 เยน
เด็ก 100 เยน
เวลาเปิด-ปิด: มีนาคม-พฤศจิกายน 9:00 น. - 18:00 น
ธันวาคม-กุมภาพันธ์ 9:00 น. - 17:00 น.
วันปิดทำการ: วันที่ 29 ธันวา ถึง 2 มกรา

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถรางคามิยาโช-นิชิ(Kamiyacho-nishi)แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

แผนที่ปราสาทฮิโรชิม่า Hiroshima Castle และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city)

GPS: 34.401522, 132.460190 เบอร์โทรศัพท์: +81 82-221-7512
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก