/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / ตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city) / สวนสันติภาพฮิโรชิม่า Hiroshima Peace Park

สวนสันติภาพฮิโรชิม่า Hiroshima Peace Park

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

สวนสันติภาพฮิโรชิม่า(平和記念公園, Heiwa Kinen Koen) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่กินพื้นที่ประมาณ 120,00 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima)ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศเป็นอนุสรณ์สถานให้กับการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวหลักของเมืองฮิโรชิม่าด้วย

ก่อนการทิ้งระเบิด พื้นที่บริเวณนี้เป็นใจกลางของเมืองฮิโรชิม่า เป็นศูนย์กลางการค้าและการบริหารของเมือง จึงถูกเลือกขึ้นมาเป็นเป้าหมาย และหลังจากการทิ้งระเบิด 4 ปีรัฐบาลก็ประกาศอนุรักษ์พื้นที่นี้ไว้เพื่อสร้างเป็นสวนสันติภาพแทนการพัฒนาขึ้นเป็นเมืองเหมือนเดิม

ส่วนหลักของสวนจะอยู่ส่วนของพิพิธภัณฑ์ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักๆคือส่วนที่จะจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองฮิโรชิม่า และอีกส่วนจะเกี่ยวกับการถูกทิ้งระเบิด ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เกิดขึ้นกับมนุษ์โดยละเอียด ข้อมูลที่จัดแสดงอาจจะก่อให้เกิดความสะเทือนใจเพื่อมุ่งเน้นถึงความสำคัญของสันติภาพ

ตึก A-Bomb Dome เป็นสัญญลักษณ์หนึ่งของสวนสันติภาพแห่งนี้ คือสิ่งที่เหลืออยู่ของอาคารกรมอุตสาหกรรมของจังหวัดฮิโรชิม่า หลังการระเบิดได้กลายเป็นหนึ่งในไม่กี่อาคารที่ยังเหลือรอดมาได้และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ระหว่างพิพิธภัณฑ์กับ A-Bomb dome จะมีอนุเสาวรีย์สำหรับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น โดยจะมีการลงทะเบียนรายชื่อของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายซึ่งมีมากกว่า 220,000 รายชื่อ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 50 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 18:00
วันปิดทำการ: ปิดวันที่ 29-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟฮิโรชิม่า ให้ต่อรถรางสาย 2 หรือ สาย 6 ไปลงที่สถานี Genbaku-Domu mae ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ราคา 160 เยน

แผนที่สวนสันติภาพฮิโรชิม่า Hiroshima Peace Park และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฮิโรชิม่า(Hiroshima city)

GPS: 34.392820, 132.452264 เบอร์โทรศัพท์: +81 82-504-2390
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก