/ ชูโกกุ(Chugoku) / โอคายาม่า(Okayama) / มานิวะ(Maniwa) / เนินเขาฮิรุเซ็น (Hiruzen Kogen Highlands)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เนินเขาฮิรุเซ็น (Hiruzen Kogen Highlands)

Photo from okayama-japan.jp


เนินเขาฮิรุเซ็น (Hiruzen Kogen Highlands) ตั้งอยู่ในแถบตอนเหนือของเมืองมานิวะ จังหวัดโอกายาม่า นับว่าเป็นโซนที่สายรักธรรมชาติอยากสัมผัสบรรยากาศฟาร์มๆแบบสายลมและสองเราอย่างโดนอ่ะค่ะ โดยเนินเขาแห่งนี้ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ถือเป็นย่านแห่งการเลี้ยงวัวเจอร์ซี่อันแสนโด่งดังของญี่ปุ่น รวมทั้งยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยรีสอร์ทวิวทิวทัศน์ระดับพรีเมี่ยมอีกมากมายหลายแห่ง มีทุ่งหญ้าเขียวขจีท่ามกลางเทือกเขาแลเห็นวัวเดินอยู่เบาๆ ถ้าอยากอินให้สุดก็สามารถเช้าจักรยานมาปั่นชมบรรยากาศรอบๆแบบวิถีสโลว์ไลฟ์อันนี้ก็เริ่ดนะคะ หรือถ้าอยากจะจะเป็นคาวบอย คาวเกิร์ลก็สามารถขี่ม้าแบบฟินๆได้นะเออ อย่างที่ใกล้ๆดังๆก็จะมีฟาร์มฮิรุเซ็นเจอร์ซี่แลนด์ (Hiruzen Jersey Land) สามารถแวะมารีดนมน้องวัวแบบสดๆจากเต้าได้ด้วยนะคะ แถมยังมีผลิตภัณฑ์จากนมนมวัวเจอร์ซี่สดๆคุณภาพคับแก้วให้เลือกซื้อเลือกหามากมายทั้งซอฟต์ครีม ชีส และอื่นๆอีกเพียบ


วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Okayama ต่อด้วยสาย JR Tsuyama Line ไปลงที่สถานี Tsuyama ปิดท้ายด้วยเปลี่ยนมาที่สายJR Kishin Line ไปลงที่สถานี Chugoku Katsuyama แล้วเดินทางด้วยรถบัส Maniwa City Community Bus “Maniwa-kun” ลงที่ป้าย Hiruzen Kogen “Kyukamura-mae” (Hiruzen-kogen Heights)

แผนที่เนินเขาฮิรุเซ็น (Hiruzen Kogen Highlands) และที่เที่ยวอื่นๆในมานิวะ(Maniwa)

GPS: 35.313413, 133.679676 เบอร์โทรศัพท์: 0867-66-3220
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก