/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ย่านชิบูย่า(Shibuya) / ร้านราเมงข้อสอบอิชิรัน ราเมงชื่อดังย่านชิบูย่า (Ichiran Ramen)

ร้านราเมงข้อสอบอิชิรัน ราเมงชื่อดังย่านชิบูย่า (Ichiran Ramen)

ร้านราเมงอิชิรัน ราเมงชื่อดังย่านชิบูย่า

photos by Shinya Suzuki from flickr.com/photos/shinyasuzuki/31637050433( cc by 2.0 )

มาถึงประเทศญี่ปุ่นถ้าไม่ได้ทานราเม็น อันเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนจะขาดอะไรไปอย่างเหมือนกัน เราเลยคิดว่าอยากที่จะแนะนำร้านทานราเม็นที่มีชื่อเสียง และยังมีรสชาติอร่อยติดอันดับท๊อปของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน “อิชิรัน(Ichiran)” ราเมนข้อสอบที่มีอยู่หลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ถ้าวัดจากทางญี่ปุ่นแล้วนั้น อิชิรันนั้นคือร้านราเม็นแถวหน้าของประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอย่างมาก โดยเฉพาะสูตรการเคี่ยวน้ำซุปสำหรับราเม็น และเส้นราเม็นยังเหนียวนุ่มมากอีกด้วย กล่าวกันว่ารสชาติความอร่อยนี้ถูกส่งตรงและถ่ายทอดจากต้นตระกูลของร้านที่ถ่ายทอดเคล็ดลับการปรุงราเม็นจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้ร้านนั้นเปิดมานานตั้งแต่ยุค 60 จวบจนกระทั่งปัจจุบัน

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครของทางร้านอิชิรันอย่างที่เรากล่าวไปแล้วคือ ร้านนี้โดดเด่นมากในการปรุง น้ำซุป โดยทางร้านนั้นจะจะปรุงน้ำซุปแบบทงคัตสึ พร้อมด้วยเมนูราเม็นแบบต่างๆที่เปิดให้ลูกค้าได้เลือกมากถึง 40 ชนิดเลยทีเดียว อยากได้แบบไหนก็เอาไปได้เลย ไม่ว่าจะชอบกินเส้นราเม็นแบบไหน น้ำซุปแบบปกติหรือแบบทงคัตสึก็สามารถสั่งได้ดั่งใจ และมีบริการท็อปปิ้ง ที่สามารถให้ทางร้าน ราดมาได้เลย และยังมีบริการที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงคล้ายๆร้านสะดวกซื้ออีกด้วย พวกพนักงานบริษัทยังชอบที่จะมากินหลังเลิกงานหรือ ออกกะตอนดึกๆหรือตอนเช้ามืดกันอีกด้วย  ที่ตั้งของร้านอิชิรันสาขาชิบูย่า(Shibuya)นั้น อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ JR ชิบูย่า เดินไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว

ร้านราเมงอิชิรัน ราเมงชื่อดังย่านชิบูย่า

photos by Keegan Berry from flickr.com/photos/superdeathsquid/34250237965( cc by 2.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 750 - 1500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชม.

วิธีการเดินทาง

อยู่เกือบจะติดสถานีชิบูย่า(Shibuya) เลย

แผนที่ร้านราเมงข้อสอบอิชิรัน ราเมงชื่อดังย่านชิบูย่า (Ichiran Ramen) และที่เที่ยวอื่นๆในย่านชิบูย่า(Shibuya)

GPS: 35.661122, 139.701022
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก