แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เกาะสุนัข อินุจิมะ Inujima Island


เกาะสุนัข อินุจิมะ (犬島, Inujima) นับเป็นเกาะขนาดเล็กๆของทะเลเซโตะที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางการแสดงศิลปะ จากการที่ทำการจัดเรียงหินขนาดใหญ่ๆเป็นรูปสุนัขที่กลายมาเป็นชื่อของเกาะนี้นี่เองล่ะค่ะ ซึ่งเกาะแห่งนี้นั้นถือเป็นสถานที่ที่มีการจัดงานเทศกาลแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่(Modern art)อยู่บ่อยๆ อีกทั้งด้วยขนาดที่เล็กของเกาะจึงทำให้สามารถเดินเที่ยวชมได้ทั่วเกาะแบบชิลล์ๆเลยนะคะ นอกจากความอาร์ตแล้วนั้นตัวเกาะยังมีกลิ่นอายของความเป็นชนบทเล็กๆที่มีประชากรทั้งสิ้นทั่วเกาะเพียง 100 กว่าคนเท่านั้น ซึ่งจะมากก็จะกระจายๆกันไปทั่วๆเกาะไม่ได้กระจุกนั้นอยู่ที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะที่นี่ยังมีการสร้างบ้านศิลปะที่จัดแสดงงานศิลปะของศิลปินชื่อดังและท้องถิ่น โดยบ้านแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อตอนจัดงานแสดงศิลปะช่วงปี 2010 กับ 2013 การเดินชมงานศิลปะท่ามกลางบรรยากาศเกาะเล็กๆทะเลที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายชนบทนี่สามารถเดินไปเพลินๆตามถนนสายเล็กๆในหมู่บ้านประมาณ 2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วล่ะค่ะ

เกาะแห่งนี้นั้นในช่วงยุคศักดินาเกาะอินุเป็นเกาะอุตสาหกรรมเพื่อผลิตแร่แกรนไนต์ และแร่ทองแดง ที่เปิดได้เพียงไม่กี่ปีก็ต้องปิดตัวลงจากการขาดทุนของการประกอบการ โดยปล่อยทิ้งสิ่งก่อสร้างทั้งหมดเอาไว้ไม่ได้มีการทำลายทิ้ง จนต่อมาได้รับการขึ้นทะเบียนจากรัฐบาลญี่ปุ่นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งก็ยังมีความเจริญรุ่งเรืองที่เหลืออยู่ดูได้จากสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่ยังหลงเหลืออยู่ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โรงงานพลังงาน กำแพงอิฐ ที่ส่วนมากยังคงมีสภาพที่ดีอยู่จนสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมได้อย่างในปัจจุบัน โดยโรงงานบางส่วนยังถูกนำมาเป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะเซเนรโช(Inujima Seirensho Art Museum)ในปี 2008 นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่บรรยากาศอาร์ตมากๆ เพราะมีการใช้ข้าวของต่างๆมาประยุกต์ใช้เป็นส่วนจัดแสดงงานศิลปะได้อย่างน่าดูน่าชมมากๆเลยล่ะค่ะ จุดไฮไลท์จะอยู่ตรงการที่ส่วนที่จัดแสดงส่วนมากจะอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน บอกเลยว่ายิ่งทำให้บรรยากาศอินดี้สุดๆ เรียกได้ว่าเปิดปุ๊บไม่นานก็ดังปั๊บในเวลาไม่นาน สำหรับคนที่มองหาร้านอาหารหรือคาเฟ่ก็พอมีนะคะ แต่ก็ไม่ได้มีจำนวนมากนักเรียกว่าคัดเน้นๆแบบคุณภาพ ที่แนะนำให้ไปเลยน่าจะเป็นร้านกาแฟที่ตั้งตรงท่าเรือติดๆกับพิพิธภัณฑ์เซเรนโช บอกเลยว่าวิวดีงาม ให้ความรู้สึกที่สบายๆจิบกาแฟบนเกาะนี่ฟินเว่อร์ ถ้าคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวเกาะเล็กๆแล้วชอบงานอาร์ตๆบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ของเค้าดีจริงค่ะคุณ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 2,060 เยน
เด็ก อายุ15 ปีและน้อยกว่า ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 น. – 16:30 น. ( เปิดรับผู้เข้าชมถึง 16:30 น.)

วิธีการเดินทาง

จากโอกายาม่า(Okayama)

นั่งรถไฟ JR สาย เอโกะ(Ako) ไปลงที่สถานีรถไฟ ไซไดจิ(Saidaiji) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสปลายทาง ฮิกาชิโฮเดน(東宝伝,Hihashi Hoden)แล้วลงที่ป้ายนิชิโฮเดน(西宝伝, Nishi Hoden) จากนั้นเดินไปที่ท่าเรือ โดยจะมีเรือไปกลับเกาะอินุจิมะ ทุกๆ 1-2 ชั่วโมงต่อลำ

แผนที่เกาะสุนัข อินุจิมะ Inujima Island และที่เที่ยวอื่นๆในโอคายาม่า(Okayama)

GPS: 34.562717, 134.101756 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 86-947-1112
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก