แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนอิชิบาชิ (Ishibashi Park)


สวนอิชิบาชิ (Ishibashi Park) ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองคาโกชิม่า นับได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่ครบเครื่องทั้งความรื่นรื่นของแมกไม้และกลิ่นอายของประวัตศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างหลังนี่ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยนะคะ เพราะภายในสวนเค้าจะมีสะพานหินโบราณอายุร้อยกว่าปีที่เมื่อก่อนใช้เป็นเส้นทางหลักในการข้ามไปอีกฝั่งของแม่น้ำน้ำโคสึกิ เมื่อก่อนนี้มีจำนวนมากถึง 5 แห่ง แต่หลังจากเวลาผ่านมาเป็นเวลานานก็เหลือเพียงแค่ 3 แห่งเท่านั้นเอง ซึ่งอันที่ใหญ่ที่สุดนั้นมีชื่อว่า “นิชิดะบาชิ” แม้ว่าปัจจุบันเราอาจไม่ได้ใช้งานเป็นหลักเหมือนสมัยก่อน แต่เค้าก็ยังมีการดูแลที่ดีมากๆแบบที่เห็นแล้วทึ่งกันเลยทีเดียวว่ายังคงแข็งแรงและดูดีมากจริงๆ ที่สำคัญเป็นจุดที่สามารถชมวิวได้สวยที่สุดของสวนนี้และติดอันดับต้นๆของเมืองด้วยล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนของพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อิชิบาชิที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของสะพานหินทั้ง 5 แห่งของเมืองพร้อมทั้งเทคนิคการสร้าง และของโบราณในยุคนั้นต่างๆให้คนที่สนใจได้เข้ามาชมกันแบบฟรีๆ แล้วที่น่ารักคือเค้าจะมีไกด์เด็กมานำเที่ยวด้วยนะคะ แต่อันนี้มีเฉพาะวันเสาร์ที่ 4 ของเดือน ช่วงเวลา 10:00 – 15:00 เพียงแต่ไม่แน่ใจนักว่ามีภาษาอังกฤษหรือเฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นอันนี้น่าเพื่อให้ชัวร์น่าจะสามารถสอบถามเพื่อเติมได้ที่จุดบริการอ่ะค่ะ เรียกได้ว่าจะถ่ายรูปก็สวย จะหาที่พักน่องก็ชิล หรืออยากเรียนรู้ก็ฟิน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: สวนเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และเฉพาะส่วนของพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อิชิบาชิ เปิดทุกวันตั้งแต่ 9:00 -17:00 น. ช่วงเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 19:00 น.
วันปิดทำการ: เฉพาะในส่วนของพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อิชิบาชิปิดทุกวันจันทร์ (หากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดวันถัดไปแทน)และวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kagoshima แล้วเดินต่ออีกประมาณ 16 นาที หรือนั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 5 นาที

แผนที่สวนอิชิบาชิ (Ishibashi Park) และที่เที่ยวอื่นๆในคาโกชิม่า(Kagoshima)

GPS: 31.604170, 130.567570 เบอร์โทรศัพท์: 099-248-6661
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก