/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / เกาะมิยาจิม่า(Miyajima) / ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ Itsukushima Shrine

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ Itsukushima Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine)เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากศาลเจ้าและประตูโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเล จนดูเหมือนลอยอยู่ในน้ำในช่วงที่น้ำขึ้น ในส่วนของศาลเจ้าจะประกอบไปด้วยหลายอาคาร เช่น อาคารภาวนา อาคารหลัก และโรงละครโนะ ซึ่งจะเชื่อมต่อกันด้วยทางระเบียงทางเดินที่มีเสาด้านล่างอยู่ในทะเลเพื่อรับน้ำหนัก

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)ซึ่งแปลว่าเกาะแห่งศาลเจ้า เพราะมีศาลเจ้าอิสึกุชิมะตั้งอยู่ มียอดเขาสูงที่ชื่อภูเขาไมเซน(Misen)ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับคนท้องถิ่น และเกาะแห่งนี้ได้รับเลือกจากผู้ที่มีอำนาจที่สุดในสมัยเฮอันให้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าประจำตระกูลและได้สร้างศาลเจ้าอิสึกุชิมะขึ้นมา

ในช่วงค่ำนักท่องเที่ยวสามารถชมแสงที่ส่องสว่างศาลเจ้าได้จากโรงแรมเรียวกังที่อยู่ในระแวกใกล้ๆ โดยจะเดินเล่นในชุดยูกาตะกับเกี๊ยแบบญี่ปุ่นก็ได้ หรือนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วเรือที่จะขับวนรอบๆบริเวณอ่าวใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพื่อชมความงามของศาลเจ้ายามค่ำคืนก็ได้ และถ้าเป็นช่วงที่น้ำขึ้นมากๆ เรือจะขับรอดเข้าไปที่เสาโทริอิ ที่อยู่กลางทะเลด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 6:30 - 18:00 (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามฤดูกาล)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะสามารถเดินจากท่าเรือมิยาจิมะได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

แผนที่ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ Itsukushima Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

GPS: 34.296025, 132.320211 เบอร์โทรศัพท์: +81-829-44-2020
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก