/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / อิวาคูนิ(Iwakuni) / ปราสาทอิวาคูนิ Iwakuni Castle

ปราสาทอิวาคูนิ Iwakuni Castle

  ชั้นบนสุดของปราสาทอิวาคูนิ(Iwakuni Castle) สามารถชมวิวเมืองอิวาคูนิ(Iwakuni) ที่สวยงาม และมองเห็นสะพานคินไตเคียว(Kintai-Kyo Bridge) ได้อย่างชัดเจน  

ปราสาทอิวาคูนิ(Iwakuni Castle) เริ่มสร้างขึ้นในต้นสมัยเอโดะ ปี 1608 ที่ตั้งของปราสาทมีข้อดีทางธรรมชาติคือ อยู่บนภูเขา Shiroyama ล้อมรอบด้วยคูน้ำธรรมชาติของแม่น้ำนิชิกิ(Nishiki River) ด้วยความสูงของปราสาทที่มีถึง 4 ชั้น ทำให้สามารถเห็นเมืองจากชั้นบนออกไปได้ไกลถึง 200 เมตร ทั้งยังมองเห็นสะพานคินไตเคียว(Kintai-Kyo Bridge)ได้อย่างชัดเจน

การสร้างปราสาทแห่งนี้ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 5 ปี แต่เพียง 7 ปีให้หลังก็ได้รับคำสั่งจากโชกุนให้โค่นปราสาทนี้ทิ้ง ต่อมาได้มีการฟื้นฟูปราสาทในปี 1962 ก่อสร้างโดยใช้คอนกรีตเสริมเหล็ก ภายในปราสาทถูกใช้เป็นสถานที่จัดแสดงอาวุธโบราณของซามูไร ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และสิ่งของอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของปราสาทแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีโมเดลสะพานคินไตเคียว และสะพานที่มีชื่อเสียงอื่นๆทั่วญี่ปุ่นอีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าปราสาท 260 เยน
ค่าไป-กลับเคเบิ้ลคาร์ 550 เยน

ตั๋วรวม ค่าเดินผ่านสะพาน+เคเบิ้ลคาร์ขึ้นปราสาท+เข้าชมปราสาท ผู้ใหญ่ 940 เยน เด็ก
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:45 (เปิดให้เข้าถึงเวลา 16:30 เท่านั้น)
วันปิดทำการ: วันที่ 16-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

นั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นสู่ปราสาท โดยสามารถเดินจากสะพานคินไตเคียวประมาณ 5 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ชั้นล่าง และเมื่อถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ชั้นบน เดินต่ออีก 5 นาทีก็จะถึงตัวปราสาท

แผนที่ปราสาทอิวาคูนิ Iwakuni Castle และที่เที่ยวอื่นๆในอิวาคูนิ(Iwakuni)

GPS: 34.175483, 132.174350 เบอร์โทรศัพท์: +81 827-41-1477
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก