แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทอิวาคูนิ Iwakuni Castle

  ชั้นบนสุดของปราสาทอิวาคูนิ(Iwakuni Castle) สามารถชมวิวเมืองอิวาคูนิ(Iwakuni) ที่สวยงาม และมองเห็นสะพานคินไตเคียว(Kintai-Kyo Bridge) ได้อย่างชัดเจน  

ปราสาทอิวาคูนิ(Iwakuni Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองอิวาคูนิ(Iwakuni) ในจังหวัด ยามากูจิ(Yamaguchi) นับเป็นปราสาทที่ยังคงความสมบูรณ์ให้เห็นเป็นอย่างมาก แถมยังค่อนข้างจะเก่าแก่เนื่องจากถูสร้างตั้งแต่สมันต้นยุคเอโดะประมาณปี ค.ศ. 1608 ทำเลก็แสนจะดีงามเพราะอยู่บนภูเขา Shiroyama ล้อมรอบด้วยคูน้ำธรรมชาติของแม่น้ำนิชิกิ(Nishiki River) อีกทั้งด้วยความสูงของปราสาทที่มีถึง 4 ชั้น ทำให้สามารถเห็นเมืองจากชั้นบนออกไปได้ไกลถึง 200 เมตร รวมทั้งยังมองเห็นสะพานคินไตเคียว(Kintai-Kyo Bridge)ได้อย่างชัดเจนอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ชมวิวได้สวยไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ

การที่กว่าจะมีปราสาทแห่งนี้มาให้เราเห็นกันอย่างปัจจุบันก็นับว่ายากไม่เบา อย่างการสร้างปราสาทใช้เวลาประมาณ 5 ปี เพียงแต่หลังจากนั้นแค่ 7 ปี ก็ได้รับคำสั่งฟ้าผ่าจากท่านโชกุนในขณะนั้นให้โค่นตัวปราสาททิ้ง ภายหลังจึงได้มีการฟื้นฟูบูรณะขึ้นมาอีกครั้งในช่วงปี ค.ศ. 1962 ซึ่งครั้งนี้ด้วยการก่อสร้างโดยใช้คอนกรีตเสริมเหล็ก ทำให้มีความมั่นคงแข็งแรงเป็นอย่างมาก ปัจจุบันกลังจากมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมจึงได้จัดทำด้านในให้เป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆที่มีการจัดแสดงทั้งอาวุธโบราณของซามูไร ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และสิ่งของอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของปราสาทแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีโมเดลสะพานคินไตเคียว และสะพานที่มีชื่อเสียงอื่นๆทั่วญี่ปุ่นอีกด้วย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าปราสาท 260 เยน
ค่าไป-กลับเคเบิ้ลคาร์ 550 เยน

ตั๋วรวม ค่าเดินผ่านสะพาน+เคเบิ้ลคาร์ขึ้นปราสาท+เข้าชมปราสาท ผู้ใหญ่ 940 เยน เด็ก
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:45 (เปิดให้เข้าถึงเวลา 16:30 เท่านั้น)
วันปิดทำการ: วันที่ 16-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

นั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นสู่ปราสาท โดยสามารถเดินจากสะพานคินไตเคียวประมาณ 5 นาทีก็จะถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ชั้นล่าง และเมื่อถึงสถานีเคเบิ้ลคาร์ชั้นบน เดินต่ออีก 5 นาทีก็จะถึงตัวปราสาท

แผนที่ปราสาทอิวาคูนิ Iwakuni Castle และที่เที่ยวอื่นๆในอิวาคูนิ(Iwakuni)

GPS: 34.175483, 132.174350 เบอร์โทรศัพท์: +81 827-41-1477
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก