แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หอดูดาวและอวกาศอุจิโนะอุระ (JAXA Uchinoura Space Center)

Photo by Σ64 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Haiden_of_Terukuni_Shrine.JPG [CCSA2.0]


หอดูดาวและอวกาศอุจิโนะอุระ ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณเลียบมหาสมุทรแปซิฟิก ภายในเมืองคิมโทสุกิของจังหวัดคาโกชิมะ  หลักๆแล้วที่นี่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการเป็นศูนย์เกี่ยวกับอวกาศ จรวด และดาวเทียม เพื่อใช้ในการติดตามข้อมูลต่างๆส่งตรงจากอวกาศมายังญี่ปุ่น การได้รับความถี่วิทยุจากดาวเทียมหรือปล่อยจรวดเสียง รวมถึงสนับสนุนการวิจัยวิทยาศาสตร์อวกาศ ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ยิงดาวเทียมแรกของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “โอสึมิ” อีกด้วย  บอกเลยว่าสายวิทย์และเทคโนโลยีตัวจริงต้องหลงรักอย่างแรง เนื่องจากภายในนั้นจะมีการแบ่งส่วนที่ให้ผู้สนใจได้เข้าชมชม โดยจะมีการจัดแสดงประวัตศาสตร์เรื่องราวความเป็นมา โมเดลดาวเทียมวิทยาศาสตร์ และจรวด ไม่ต้องกลัวว่าเข้าไปและจะงงๆนะคะ เพราะเค้าจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้การแนะนำพร้อมอธิบายรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆเพื่อให้เราสามารถเข้าใจได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญการที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสูงนั้นทำให้ที่นี่วิวดีงามมากมาย ทำให้เราสามารถดูวิวทิวทัศป่าไม้เทือกเขารอบๆได้อย่างเต็มอิ่มด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 16:30 น.

วิธีการเดินทาง

• นั่งรถไฟสาย JR Kagoshima ลงสถานี Kagoshima-Chuo ไปยังKamonoike port ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วนั่งเรือเฟอร์รี่ไปลงที่ท่าเรือ Tarumizu ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ต่อด้วยขึ้นรถบัสลงที่ป้าย Kanoya ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ต่อด้วยนั่งแท็กซี่จากป้ายรถเมลมาลงที่ปลายทางอย่าง USC ใชเวลาประมาณ 45 นาที
• จากสนามบินคาโงชิมะ แล้วนั่ง Limousine Bus จากสนามบินไปยัง Kanoya ใช้เวลาประมาณ 100 นาที แล้วต่อด้วยนั่งแท็กซี่จากป้ายรถเมล์ไปยัง USC ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

แผนที่หอดูดาวและอวกาศอุจิโนะอุระ (JAXA Uchinoura Space Center) และที่เที่ยวอื่นๆในคาโกชิม่า(Kagoshima)

GPS: 31.251497, 131.076100 เบอร์โทรศัพท์: 050-3362-3111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก