แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หุบเขานรกจิโงคุดานิ Jigokudani noboribetsu

ที่เที่ยวแนะนำ
Jigokudani noboribetsu

Jigokudani noboribetsu [Photo from https://www.flickr.com/photos/brya]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

หุบเขานรกจิโงคุดานิ(Jigokudani noboribetsu ) หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่เป็นฉายาที่ได้รับการขนานนามว่า “Hell Valley”ตั้งอยู่เหนือย่านบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ(Noboribetsu Hot Springs) ภายในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นหุบเขาที่มีความงดงามอันเลื่องชื่อเลยนะคะ อีกทั้ง น้ร้อนในลำธารของหุบเขาแห่งนี้มีแร่ธาตุกำมะถัน ซึ่งก็เป็นแหล่งต้นน้ำของย่านบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึนั่นเองล่ะค่ะ โดยคนที่ชื่นชอบการผจญภัยแบบเบาๆน่าจะชอบที่นี่ไม่น้อย เพราะจะมีเส้นทางตามหุบเขาสามารถเดินไต่ขึ้นเนินไปเรื่อยๆประมาณ 20-30 นาที วิ่งแรกที่จะเห็นก็จะเป็นบ่อโอยุนุมะ(Oyunuma) ซึ่งบ่อนี้เป็นเป็นบ่อน้ำร้อนกำมะถัน อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส พอยิ่งขึ้นไปสิ่งที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนก็ตรงที่จะมีบ่อน้ำร้อนให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆตลอดทาง ก็จะเป็นบ่อเล็กๆ บางบ่อมีอุณหภูมิที่ร้อนกว่า และยังมีบ่อโคลนอีกด้วย น้ำที่ไหลออกจากบ่อโอยุนุมะ เป็นลำธารเรียกว่า “โอยุนุมะกาว่า(Oyunumagawa)” ซึ่งไหลผ่านป่านเป็นแม่น้ำหลายร้อยเมตร จุดนี้เองเราสามารถนั่งเพลินพร้อมแช่เท้าท่ามกลางทัศนียภาพกันงดงามตระการตาของธรรมชาติที่แน่นมากๆ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีประมาณกลางเดือนตุลาคนของทุกปี ยิ่งถือเป็นช่วงพีคสุดของการท่องเที่ยวของที่นี่เลยนะคะ เพราะเราจะได้เห็นเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่รายล้อมเราเปลี่ยนเป็นสีแดงๆส้มๆทั่วทั้งพื้นที่ บอกเลยว่าสวยขั้นเทพเลยล่ะค่ะ

Photo by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/22986787855/ [CC by 2.0]

Photo by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/22972882962/ [CC by 2.0]

Photo by kslee from flickr.com/photos/leeks/5121695601/ [CC by 2.0]


วิธีการเดินทาง

หุบเขาจิโงคุดานิตั้งอยู่ ทางทิศเหนือของย่านบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึ(Noboribetsu Hot Springs) เดินจาก Noboribetsu Onsen busteminal ไปประมาณ 5 นาที

แผนที่หุบเขานรกจิโงคุดานิ Jigokudani noboribetsu และที่เที่ยวอื่นๆในโนโบริเบทสึ(Noboribetsu)

GPS: 42.497639, 141.148639 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 143-84-3311
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก