แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโจวเอจิ Joeiji Temple


วัดโจวเอจิ (Joeiji Temple) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city) จังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) ถือว่าเป็นวัดหนึ่งที่อยู่ในนิกายเซน แต่เอาจริงๆแล้วสิ่งที่มีชื่อเสียงสุดๆของวัดแห่งนี้จะเป็นสวน Sesshutei นะคะ ด้วยความที่ตัวสวนเนี่ยได้ถูกออกแบบาอย่างละเอียดลออเน้นไปที่การแสดงถึงภาพทิวทัศน์ของเซซซู ภายในตกแต่งด้วยหินตรงแนวตั้ง การจัดเรียงจะแตกต่างกันกับรูปแบบในช่วงยุคมูโรมาจิ(Muromachi Period) ประมาณระหว่างปี ค.ศ.1333-1573 ตัวสวนเองก็มีอายุหลายร้อยปีแล้วนะคะ และที่ทำให้สวนแห่งนี้สวยเด่นเป็นพิเศษก็เพราะฝีมือการสร้างโดยพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งที่มีชื่อเสียงทางด้านการออกแบบสวนเซซซู(Sesshu)นั่นเองล่ะค่ะ เราสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพงามๆของสวน Sesshutei ถ้าเมื่อยๆอยากหามุมนั่งพักแบบเบาๆก็สามารถมานั่งชิลๆด้านในตัววัดที่จะมีเสื่อทาทามิที่กว้างขวางปูไว้เต็มพื้นที่ ซึ่งการปูเสื่อแบบนี้ก็จะเป็นลักษณะของการตกแต่งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม อีกทั้งยังมีเส้นทางวงกลมให้เราเดินเล่นเบาๆที่จะเป็นเส้นทางนำไปสู่ตัวสวนอันแสนจะโด่งดังของวัดโจวเอจิอีกด้วย ไม่เพียงแค่เท่านี้นะคะเรายังสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศเงียบสงบ รวมไปถึงอาคารสไตล์เซนแท้ๆที่ตั้งอยู่บริเวณสวนหินที่ตกแต่งแบบเซนล้อมรอบวัดที่แลดูเหมือนจะเรียบๆแต่บอกเลยว่าความหมายแฝงเพียบเลยล่ะค่ะ นับว่าเป็นวัดที่โดเด่นด้วยสวนสวยๆที่คนที่ชื่นชอบแนวสวนญี่ปุ่นแท้ๆต้องลองมาสัมผัสดูซักครั้งแล้วจะติดใจ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00 (เดือนตุลาคม-มีนาคม ปิดเวลา 16:30)
เข้าชมก่อนถึงเวลาปิด 30 นาทีเท่านั้น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ

จากสถานียามากูจิ(Yamaguchi Station) ไปทางทิศเหนือ มาลงที่สถานีมิยาโนะ(Miyano Station) ใช้เวลา 35 นาที ค่าใช้จ่าย 320 เยน

หรือจากสถานีชิน-ยามากูจิ(Shin-Yamaguchi Station) ใช้เวลา 6 นาที ค่าใช้จ่าย 140 เยน

แผนที่วัดโจวเอจิ Joeiji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.198080, 131.490390 เบอร์โทรศัพท์: +81 83-922-2272
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก