แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โจซังเคออนเซ็น Jozankei Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
โจซังเคออนเซ็น Jozankei-Onsen

Jozankei-Onsen [Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E5%AE%9A%E5%B1%B1%E6%B8%93%E5%A4%A7%E6%A9%8B%EF%BC%88Jozankei_Ohashi%EF%BC%89_-_panoramio.jpg]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

โจซังเคออนเซ็น(Jozankei Onsen, 定山渓温泉) ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ(Shikotsu-Toya National Park) ภายในซัปโปโร(Sapporo) นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวมากๆเลยนะคะ นั่นก็เพราะว่าสามารถเดินทางจากตัวเมืองซัปโปโรได้ในเวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ ถือว่าเป็นอะไรที่ทั้งใกล้และสะดวกมากๆกับการมาแช่ออนเซ็นเลยนะคะ โยออนเซ็นแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างหน้าผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ(Toyohira River) อีกทั้งนับเป็นออนเซ็นที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับออนเซ็นอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงกัน

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/8346369496 [CC by 2.0]

จากการที่น้ำพุร้อนโจซังเค ถูกค้นพบเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1866 จึงทำให้ภายในเมืองมีที่พักหายหลายแบบผุดขึ้นมาหลายแห่งเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลกันเข้ามาเมืองแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย แม้จะไม่ได้เป็นเมืองที่ขนาดใหญ่โตอะไรมาก หากก็มีโรงแรมเรียวกังกว่า 12 แห่ง อีกทั้งยังมีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆกระจายอยู่ทั่วทั้งเมืองเลยทีเดียวแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่อยากแนะนำให้ลองได้ไปกันก็คือ วัดอิวาโตะคันนอนโด(Wato Kannondo) ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำวัดแห่งอื่น ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นวัดที่สร้างอยู่ในถ้ำ มีความยาว 120 เมตร และพระพุทธรูปคันนอน 33 รูป โจซังเคนอกจากจะเป็นสถานีสำหรับแช่ออนเซ็นแล้ว ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมต้นไม้และหุบเขาในฤดูใบไม้ร่วงยามใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วยนะคะ  อีกทั้งช่วงที่พีคที่สุดคือประมาณกลางเดือนตุลาคม  ถ้ามีเวลาไม่มากอยากเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็สามารถไปแช่ออนเซ็นตามโรงแรมต่างๆได้นะคะ โดยค่าอาบน้ำออนเซ็นจะอยู่ที่ 500-1,500 เยน และยังมีบ่อแช่เท้าฟรีที่สามารถพบได้ทั่วเมืองอีกด้วยล่ะค่ะ

 

รายละเอียดห้องอาบน้ำออนเซ็นต่างๆที่คัดมาแล้วมาดีงามของย่านโจซังเคแบบแยกชายหญิง มีดังนี้

1. โรงแรมโชเงสึแกรนด์ Shogetsu Grand Hotel

ห้องอาบน้ำ มีทั้งในร่ม และแบบกลางแจ้งที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของหุบเขาอันสวยงาม แถมยังมีขนาดใหญ่แช่กันแบบสบายๆเลยล่ะค่ะ

การใช้บริการออนเซน

ค่าใช้จ่าย: 1,500 เยน

พักค้างคืน 15,000 เยน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมโชเงสึแกรนด์

[/agodalink ]

 

2. โรงแรมโจซังเควิว Jozankei View Hotel

ด้วยความที่นับเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้ ทำให้ห้องอาบน้ำมีหลายรูปแบบที่สามาเล็กได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น กลางแจ้ง ห้องอาบน้ำที่มีกลิ่นหอม และอ่างแบบเจ็ท บอกเลยว่าถ้าอยากแช่แบบที่พรีเมี่ยมขึ้นมาที่นี่น่าเปนตัวเลือกที่ดีที่สุดของย่านนี้แล้วล่ะค่ะ

การใช้บริการออนเซน

ค่าใช้จ่าย: 1,500 เยน

พักค้างคืน 6,000 เยน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น  โรงแรมโจซังเควิว

 

1. โรงแรมซุนซูอิ Hotel Sansui

ออนเซ็นของที่นี่จะเป็นสไตล์ชนบทของโจซังเค ห้องอาบน้ำกลางแจ้งก็สามารถชมวิวหุบเขาได้เช่นกัน แม้ว่าห้องน้ำมีขนาดเล็กอยู่บ้าง หากก็ยังมีความฟินอยู่เต็มพิกัดทีเดียวค่ะ

การใช้บริการออนเซน

ค่าใช้จ่าย: 640 เยน

พักค้างคืน  8,500 เยน (รวมอาหาร 2 มื้อ)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

Photo from sapporo.travel

Photo from sapporo.travel

Photo from sapporo.travel

Photo by t-konno from commons.wikimedia.org/wiki/File:北海道道1号小樽定山渓線(Lakeline_Jozankei)_-_panoramio_(2).jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by t-konno from commons.wikimedia.org/wiki/File:定山渓二見吊橋_(Jozankei_Futami_suspension_bridge)_-_panoramio.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo from sapporo.travel

Photo from sapporo.travel

Photo by t-konno from commons.wikimedia.org/wiki/File:Jozankei_snow_light_path_2013_-_panoramio.jpg [CC by-sa 3.0]


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Sapporo Station Bus Terminal โดยสารรถบัส Jotetsu Bus หมายเลข 7 หรือ 8 ที่ไปยัง Jozankei Onsen บัสออกชั่วโมงละ 2-3 คัน ใช้เวลา 75 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 770 เยน

หรือจากสถานีรถไฟฟ้า Makomanai Station(สถานีปลายทางของ Sapporo's Namboku Subway Line) โดยสาร Jotetsu Bus หมายเลข 12 ใช้เวลา 50 นาที ค่าใช้จ่าย 610 เยน บัสออกทุกๆ 30-60 นาที

แผนที่โจซังเคออนเซ็น Jozankei Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 42.968819, 141.166881 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 11-598-2012
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก