แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อัพเดต JR Kansai-Hokuriku Area Pass – ตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุ 2567

JR Kansai-Hokuriku Area Pass

Photo from https://www.westjr.co.jp/global/th/ticket/pass/kansai_hokuriku/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 2 เมษายน 2567

 

ตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุ(JR Kansai Hokuriku Area Pass) เป็นตั๋วเดินทางแบบเหมาสำหรับ รถบัสและรถไฟในเครือ JR สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ติดต่อกัน 7 วัน สามารถโดยสารรถไฟ JR(รวมทั้งshinkansenแบบไม่สำรองที่นั่ง และ limited express trian)ในภูมิภาคคันไซ ภูมิภาคโฮคุริคิ และโอคายาม่า ได้โดยไม่จำกัดครั้ง ซึ่งเป็นการรวมตั๋ว Kansai Wide Area Pass และ Hokuriku Area Pass ไว้ด้วยกันในตั๋วชนิดนี้

 

 

ราคา:

7 Day (ซื้อนอกประเทศญี่ปุ่น) ผู้ใหญ่ ¥17,000
เด็ก(6-11 ปี) ¥8,500
 7 Day (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น) ผู้ใหญ่ ¥19,000
เด็ก(6-11 ปี) ¥9,500

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว JR Kansai-Hokuriku Area Pass

 

 

 

พื้นที่ครอบคลุม:

(คลิกเพื่อขยาย) เส้นทางเดินรถบัตร Kansai-Hokuriku Area Pass

 

 

การใช้งาน:

  • สามารถโดยสารรถไฟ JR ทั้งแบบ local และ rapid ตามแผนที่เส้นทางรถไฟด้านล่าง ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  • สามารถโดยสารรถไฟ Sanyo Shinkansen แบบไม่สำรองที่นั่ง ระหว่าง
    Shin-OsakaกับOkayama แต่ไม่ครอบคลุมรถไฟ Shinkansen ระหว่าง KyotoกับOsaka
  • สามารถโดยสาร IR Ishikawa Railway ระหว่าง KanazawaกับTsubata เพื่อเข้าสู่เส้นทาง JR Nanao Line และ Ainokaze Toyama Railway ระหว่าง ToyamaกับTakaoka เพื่อเข้าสู่เส้นทาง JR Himi และ Johana Lines แต่ไม่สามารถลงสถานีระหว่างทางได้ รวมทั้งไม่ครอบคลุม Ainokaze Liner trians ด้วย
  • ตั๋วมีอายุการใช้งานติดต่อกัน 7 วันตามปฏิทิน(นับแบบเที่ยงคืน-เที่ยงคืน)
  • จำหน่ายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น
  • ตั๋วชนิดนี้เป็นตั๋วประจำบุคคลใช้ได้เพียงคนเดียว ไม่สามารถโอนให้บุคคลอื่นได้ โดยต้องแสดงตั๋วรถไฟพร้อมกับพาสปอร์ตทุกครั้งเมื่อใช้งาน

 

 

สถานที่จำหน่าย:

ตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุสามารถซื้อได้จากเอเจนซี่ท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่น หรือผ่านอินเทอร์เน็ต หรือสถานีรถไฟหลักๆในพื้นที่ของรถไฟ JR West รวมทั้ง Osaka และ Kyoto ซึ่งหากซื้อภายในประเทศญี่ปุ่นจะมีราคาสูงกว่า 1,000 เยน
สำหรับตั๋วที่ซื้อจากนอกประเทศหรือผ่านอินเทอร์เน็ต เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นแล้วต้องนำ exchange order มาเปลี่ยนเป็นบัตรแข็ง

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว JR Kansai-Hokuriku Area Pass

 

 

ข้อแนะนำ

ตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุ เป็นตั๋วที่คุ้มค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวภูมิภาคคันไซและโฮคุริคุ ยกตัวอย่างการเปรียบเทียบราคา: ราคาตั๋วชนิดนี้เท่ากับค่าเดินทางไปกลับOsaka-Kanazawa แต่จะครอบคลุมเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญต่างๆใน Kansai, Okayama, Kurashiki และ Naoshima(ทิศตะวันตกของโอซาก้า) รวมถึง Kanazawa, Fukui, the Noto Peninsula และ Kurobe Gorge อีกด้วย ซึ่งเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

นอกจากนี้ตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุ ยังมีตั๋วอย่างอื่นที่คล้ายกันอีกหลายแบบ เช่น Kansai Wide Area Pass ราคา 8,500 เยน/5 วัน และ Hokuriku Area Pass ราคา 5,000 เยน/4 วัน(ยกเว้นเส้นทางที่ไปยัง Takamatsu) ซึ่งการซื้อตั๋วรถไฟแถบคันไซโฮคุริคุนี้คุ้มค่ากว่า เพราะราคา 15,000 เยน/7 วัน

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว JR Kansai-Hokuriku Area Pass