/ ตั๋วและบัตรส่วนลดต่างๆ / บัตรพาส JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

บัตรพาส JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

Photo from Official www.jreasthokkaido.com


JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass เป็นบัตรพาสตัวใหม่ล่าสุดที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในแถบภูมิภาค Tohoku ไปจนถึงทางตอนใต้ของ Hokkaido ทั้งสะดวก ง่าย และประหยัดมากกว่าที่เคย เพราะแค่มีบัตรนี้ใบเดียวก็สามารถขึ้นรถไฟเส้นทาง JR Hokkaido Lines และ JR East Lines แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมทั้งครอบคลุมการใช้งานรถไฟด่วนพิเศษระหว่างเส้นทางไป Sapporo และ Hakodate ที่สำคัญยังรวมการใช้งานรถไฟ Shinkansen อีกด้วย เรียกว่าบัตรนี้เป็นบัตรที่ครอบคลุมการใช้งานมากกว่าที่ผ่านมาก็ว่าได้

โดยสามารถซื้อล่วงหน้าในไทยผ่านทางตัวแทนอย่างเป็นทางการแล้วค่อยมาแลกพาสที่จุดที่กำหนดไว้ในญี่ปุ่น ถ้าจองไม่ทันก็ยังสามารถหาซื้อได้ในญี่ปุ่นตามสถานี JR และสนามบินต่างๆอย่าง นาริตะ ฮาเนดะ และนิวชิโตเสะ  ซึ่งบัตรนี้จะให้ส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าจากต่างประเทศ ยิ่งเตรียมตัวมาดีก็ยิ่งประหยัด ถือว่าเป็นบัตรมากไปด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุ้มแสนคุ้มจริงๆ

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

 

 

▌ระยะเวลาการใช้งาน JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

จากวันแรกที่มีการเริ่มใช้งานพาสภายในระยะเวลา 14 วัน โดยพาสจะสามารถใช้งานได้ 5 วันเต็มๆ แบบยืดหยุ่น แปลว่าไม่จำเป็นต้องใช้ติดต่อกันทั้ง 5 วัน

▌ราคา JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

ซื้อนอกประเทศญี่ปุ่น : ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป ราคา 19,000 เยน และเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี ราคา  9,500 เยน

ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น : ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป 20,000 เยน และเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี ราคา10,000 เยน

▌ขอบเขตการใช้งานรถไฟที่ครอบคลุม

ด้านขอบเขตการใช้งานของรถไฟนั้นจะสามารถใช้งานได้แบบไม่จำกัดเที่ยว ในรถไฟและเส้นทางที่กำหนดไว้ มีรายละเอียดดังนี้

  • รถไฟ JR บนเส้นทาง ฮอกไกโด (JR Hokkaido) ขบวน รถไฟชินคันเชน (Shinkansen), รถไฟด่วนพิเศษ (Limited Express), รถไฟด่วน (Express), รถไฟเร็ว (Rapid Train) และรถไฟท้องถิ่น (Local Train)
  • รถไฟ JR บนเส้นทาง ภูมิภาคโทโฮคุและบริเวณใกล้เคียง (JR East) ขบวน รถไฟชินคันเชน (Shinkansen), รถไฟด่วนพิเศษ (Limited Express), รถไฟด่วน (Express), รถไฟเร็ว (Rapid Train) และรถไฟท้องถิ่น (Local Train)
  • รถไฟ Aoimori Railways
  • รถไฟ Sendai Airport Transit

▌วิธีการซื้อบัตร JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

  • การซื้อนอกประเทศญี่ปุ่น : สามารถทำการสั่งซื้อได้จากตัวแทนที่เป็นทางการต่างประเทศที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ (สามารถตรวจสอบรายชื่อตัวแทนประเทศไทยได้ตามลิงค์ http://www.japanrailpass.net/area_html ) ซึ่งควรจะดูข้อกำหนดของผู้ที่สามารถซื้อให้ดีๆ เนื่องจากหากไม่ผ่านเกณฑ์จะไม่มีการคืนเงินหรือรับผิดชอบใดๆ ผู้ที่จะมีสิทธิซื้อจะต้องถือหนังสือเดินทางต่างชาติประเภท Temporary Visitor และอยู่ญี่ปุ่นไม่เกิน 90 วันโดยต้องนำเอาใบ Exchange Order กับหนังสือเดินทางไปแสดงที่ JAPAN RAIL PASS exchange office ตั้งอยู่ตามสถานีรถไฟ JR ใบ Exchange Order นั้นจะมีข้อจำกัดอายุการใช้ภายในระยะเวลา 3 เดือนนับจากวันที่ออก จะสามารถจองที่นั่งได้หลังจากได้ทำการแลกบัตรเท่านั้น
  • การซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น : สามารถซื้อตามจุดต่างๆที่กำหนดไว้อย่างสถานีรถไฟ JR ได้แก่ Sapporo, Sendai, Niigata, Tokyo, Shinjuku, Yokohama, Nagoya, Osaka, Hiroshima, Takamatsu และ Hakata รวมทั้งในสนามบินอย่างนาริตะ ฮาเนดะ นิวชิโตเสะ และคันไซ

▌การทำการจองที่นั่ง

นำบัตรพาสไปจองที่นั่งได้ตามสถานที่ที่กำหนดไว้ ได้แก่ ศูนย์บริการการท่องเที่ยว(View Plazas, Twinkle Plazas) และ JR Ticket Offices (Midori-no-madoguchi) ที่ตั้งอยู่ในสถานีสายเส้นทาง JR East  และ JR Ticket Offices (Midori-no-madoguchi) ตั้งอยู่ในสถานี JR Hokkaido

▌ข้อจำกัดในการใช้งาน

  • เฉพาะบุคคลที่มีชื่อปรากฏในบัตรพาสเท่านั้น และต้องเตรียมหนังสือเดินทางเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจ
  • หลังจากทำการซื้อแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนประเภทของบัตรพาสได้
  • การคืนเงินจะทำได้เฉพาะที่สำนักงานขายหลักเท่านั้น โดยจะมีค่าทำเนียมการจัดการประมาณ 10% ของราคาที่ซื้อ

 

▌บัตรพาส JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass เหมาะกับใคร

JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีแพลนที่จะท่องเที่ยวด้วยรถไฟเป็นหลักในระหว่างภูมิภาค Tohoku ไปจนถึงทางตอนใต้ของ Hokkaido ที่ต้องการความรวดเร็วไม่ต้องไปซื้อบัตรทีละครั้งต่อคิวทีละหนให้เสียเวลาท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปนั่นนี่เยอะๆบัตรนี้จะคุ้มมากๆ เพราะไม่จำกัดจำนวนครั้งในการใช้ในตลอดเส้นทางและขบวนที่กำหนดไว้ ตัวอย่างทริปเช่น นั่งเครื่องบินไปลง ซัปโปโร แล้วอยากนั่งรถไฟลงไปเที่ยวที่เมืองอาโอโมริ(Aomori) หรือเซนได(Sendai) รวมถึงเมือง Hakodate ด้วย

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น JR Tohoku-South Hokkaido Rail Pass

 

 

▌พาสอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


Klook.com


เรื่องน่าสนใจ