แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนไคราคุเอน Kairakuen Garden

ที่เที่ยวแนะนำ
Kairakuen Garden

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairakuen_%286979436532%29.jpg

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2567

 

สวนไคราคุเอน(Kairakuen Garden) ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ (Mito) เมืองหลวงของจังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) ที่บอกเลยว่าคนที่พักเมืองโตเกียวนี่สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้สบายๆเลยนะคะ เดินทางมาด้วยรถไฟใช้เวลามาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง สวนแห่งนี้นับว่าเป็นสวนสวยที่เที่ยวได้ยาวๆตลอดทั้งปี แถมการันตีความดีงามจากการถูกจัดให้เป็นเป็นสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะค่ะ ที่ดังสุดก็คือการมาชมดอกบ๊วย เนื่องจากที่นี่มีภายในมีการปลูกต้นบ๊วยไว้มากว่า 3,000 ต้น คิดดูว่าเวลาบานพร้อมๆกันมันจะตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ปกติเราคุ้ยเคยกันแต่ดอกซากุระใช่ไหมคะ บอกเลยว่าดอกบ๊วยนี่สวยสง่าไม่แพ้ดอกซากุระเชียวล่ะค่ะ แถมยังหาดูได้ยากกว่ามากอีกด้วย

สวนไคราคุเอนชื่อนี้มีความหมายนะคะ สามารถแปลความหมายได้ว่า “สวนสาธารณะที่จะมีความสุขด้วยกัน” นั่นก็มาจากความมุ่งหมายในการสร้างสวนที่ไม่เพียงแต่มีไว้สำหรับความบันเทิงของผู้ว่าการแล้ว ยังเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเพื่อให้มีความสุขไปพร้อมๆกันนั่นเองล่ะค่ะ จุดเริ่มต้นของสวนแห่งนี้นั้นแรกเริ่มเดิมทีถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1841 โดยผู้ว่าการท้องถิ่น Tokugawa Nariaki ซึ่งภูมิทัศน์ของสวนแตกต่างจากสวน Kenrokuen และ Korakuen ที่เป็นสวยสวยเลื่องชื่อไม่แพ้กันอีกสองแห่ง จริงๆเห็นสวยๆแบบนี้ก็เคยแย่เหมือนกันนะคะ เนื่องจากเคยได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อเดือนมีนาคม ปี ค.ศ.2011 แต่ได้รับการซ่อมแซม และเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ.2012

แม้ว่าสวนจะเปิดตลอดปีและก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไปในทุกๆฤดูกาล แต่ก็มีช่วงที่พีคที่สวยเว่อร์วังได้รับความนิยมแบบสุดๆอย่างในช่วงฤดูดอกบ๊วยบานมีทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดง ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม และยังมีการจัดเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival หรือ Mito Ume Matsuri) ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม เป็นประจำทุกปี นอกจากต้นบ๊วยแล้ว ยังมีป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ และโคบุนเต(Kobuntei) อาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบเซนบะ(Senba Lake) เปิดให้เข้าชมศึกษาข้อมูลต่างๆ พักผ่อนหย่อนใจ และสามารถเห็นมุมมองที่ดีที่สุดของสวนได้จากชั้นบนของอาคารที่รับประกันว่ามุมบนนี่ก็น่าตื่นตะลึงไม่แพ้มองระยะประชิดในแนวราบเชียวล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับสวนไคราคุเอน

โคบุนเต(Kobuntei)
การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (วันที่ 1 ตุลาคม – 19 กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29 – 31 ธันวาคม

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

รูปภาพจากการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_17.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_04.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_20.jpg


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี (Kobuntei Building 200 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: 20 กุมภาพันธ์ - 30 กันยายน 6:00-19:00
1 ตุลาคม - 19 กุมภาพันธ์ 7:00-18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 120 กิโลเมตร

จากโตเกียว Ueno Station โดยสารรถไฟ Joban Line limited express "Super Hitachi" ใช้เวลา 65 นาที ค่าใช้จ่าย 4,000 เยน หากโดยสารรถไฟท้องถิ่นใช้เวลาเป็น 2 เท่า ค่าใช้จ่าย 2,270 เยน


จากสถานีรถไฟ Mito Station เดินไปตามทะเลสาบเซนบะ(Senba Lake) ประมาณ 30 นาที (ในเมืองมิโตะมีแผนที่ภาษาอังกฤษแจกที่สถานีรถไฟ sightseeing information desk) หรือนั่งรถบัส 15 นาที


หมายเหตุ: ในช่วงเทศกาลดอกบ๊วยบาน รถไฟสาย Joban Line จะหยุดให้บริการชั่วคราว

แผนที่สวนไคราคุเอน Kairakuen Garden และที่เที่ยวอื่นๆในมิโตะ(Mito)

GPS: 36.374664, 140.452643 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 29-244-5454
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก