แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตั๋วรถไฟคามาคุระอีโนชิมะ Kamakura Enoshima Pass 2567


ตั๋วรถไฟคามาคุระอีโนชิมะ(Kamakura Enoshima Pass) เป็นตั๋วของ JR East ซึ่งครอบคลุมการโดยสารรถไฟ JR, Enoden trains และ Shonan Monorail ได้โดยไม่จำกัดครั้งภายใน 1 วัน

สถานที่จำหน่าย: สามารถซื้อผ่านเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ หรือเคาน์เตอร์ที่ JR Ofuna, Fujisawa, Kamakura และ Kita-Kamakura ตั๋วรูปแบบภาษาอังกฤษจะจำหน่ายเฉพาะที่เคาน์เตอร์เท่านั้น

ราคา

Kamakura-Enoshima 1 Day Pass ผู้ใหญ่ ¥700
เด็ก ¥350

การใช้งาน

  • โดยสารรถไฟ Enoden Trains ระหว่าง Fujisawa-Kamakura ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  • โดยสารรถไฟฟ้ารางเดียว Shonan Monorail ระหว่าง Ofuna-Enoshima ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  • โดยสารรถไฟ JR ขบวน localและrapid ระหว่าง Kamakura, Ofuna และ Fujisawa ได้โดยไม่จำกัดครั้ง
  • ตั๋วมีอายุเพียง 1 วันเท่านั้น
เส้นทางรถไฟของตั๋ว Kamakura Enoshima Pass

เส้นทางรถไฟของตั๋ว Kamakura Enoshima Pass

ข้อแนะนำ

ตั๋วรถไฟคามาคุระอีโนชิมะ จะคุ้มค่าต่อเมื่อวางแผนการโดยสารถไฟ Enoden trains และ/หรือ รถไฟฟ้ารางเดียว Shonan monorail เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากคุณต้องการไปเยี่ยมชม Kamakura โดยนั่ง Enoden trains ไปยังพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สถานี Hase Station จะไม่คุ้มกับค่าตั๋วชนิดนี้

ข้อเสียของตั๋วชนิดนี้ คือไม่สามารถหาซื้อได้ในโตเกียว ซึ่งหมายถึงคุณจะต้องเดินทางจากโตเกียวไปลงที่ Ofuna เพื่อซื้อตั๋ว แทนที่จะนั่งรถไฟตรงไปยัง Kita-Kamakura หรือ Kamakura Station ได้เลย

ตัวเลือกสำหรับการเดินทางไปเที่ยวเมืองคามาคุระอีกอย่างหนึ่ง คือ Enoshima Kamakura Free Pass เป็นของบริษัทรถไฟ Odakyu trians  ซึ่งสามารถโดยสารรถไฟ Enoden trians ได้โดยไม่จำกัด และรวมค่าโดยสารไปกลับจากสถานีชินจูกุอีกด้วย