แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori, Shimotori, Sun Road Shin-shigai

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ (Kamitori, Shimotori, Sun Road Shin-shigai)ถือได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดฮอตฮิตและยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองคุมาโมโต้ทีเดียวล่ะค่ะ เรียกได้ว่านับเป็นานที่คึกคักมากที่สุดของตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto) ตลอดถนนมีหลังคาโค้งคลุมสามารถเดินทะลุถึงกันหมดได้อย่างสบายๆ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ย่านนี้ได้รับความนิยมมากๆก็มาจากการที่ไม่ได้เป็นแค่ถนนสายใดสายนึงเท่านั้นนะคะ แต่จะเป็นการรวมตัวของถนนถึงสามสายด้วยกัน นั่นก็ประกอบไปด้วย ถนนคามิโทริ(Kamitori) จะเต็มไปด้วยร้านขายของฝาก ร้านกิ๊ฟช้อป ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านกาแฟ และร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมากมาย ถนนซึโมโทริ(Shimotori) มีร้านค้าคล้ายกับถนนคามิโทริ แล้วยังสามารถเดินตรงไปยังถนน Shower Dori จนเจอห้าแยกแล้วข้ามถนนไปยังฝั่งแม่น้ำ Shirakawa มีวิวกลางคืนที่สวยงามไม่น้อยเลย และถนนซันชินซึไก(Sun Road Shin-shigai) เน้นเป็นร้านสินค้าอิเล็คทรอนิคส์ ร้านเกมตู้ คาราโอเกะ ปาจิงโกะ ผับ บาร์ และโรงแรม ถนนสายนี้จะอยู่เชื่อมกับถนนซึโมโทริ และถนนชาวเวอร์(Shower Road) เรียกว่าแต่ละถนนมีดีและจุดเด่นไปกันไปคนละแบบพอมารวมอยู่ในละแวกเดียวกันแบบเดินต่อกันได้ยิ่งทำให้กลายมาเป็นย่านช็อปปิ้งที่เดินได้เพลินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้า เปิดตั้งแต่เช้า ถึง 20:00

ร้านอาหาร เปิด 18:00 เป็นต้นไป
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Kumamoto

1.โดยสารรถราง A-Line ลงสถานี Toricho-suji แล้วเดินตรงไปประมาณ 50 เมตร ทางเข้าถนนช้อปปิ้ง Kamitori อยู่ซ้ายมือ ทางเข้าถนนช้อปปิ้ง Shimotori อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกัน และจาก Shimotori สามารถเดินทะลุไปยัง Sun Road Shin-shigai ได้เลย2.โดยสารรถราง A-Line ลงสถานี Karashimacho จะพบทางเข้าถนน Sun Road Shin-shigai อยู่ทางขวามือ

แผนที่ย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองคุมาโมโต้ Kamitori, Shimotori, Sun Road Shin-shigai และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.803263,130.710482 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก