แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนคามิยุเบ็ทสึ Kamiyubetsu Park

สวนคามิยุเบ็ทสึ

photos by ほくなん from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tulip_field_Kamiyubetsu_Hokkaido_japan.jpg(cc by public domain )


สวนคามิยุเบ็ทสึ(Kamiyubetsu Park)ตั้งอยู่ที่เมืองยูเบ็ทสึ(Yubetsu) ห่างจาก Takinoue Park ไปประมาณ 65 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นสวนที่ดังมากๆเกี่ยวกับความงดงามอลังการของดอกทิวลิป แบบว่าถ้าพูดถึงสวนทิวลิปสุดปังในแถบน้ต้องยกให้สวนคามิยุเบ็ทสึเลยล่ะค่ะ โดยสวนแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีอะไรให้เที่ยวเยอะมากๆ ด้วยความที่พื้นที่มีความกว้างใหญ่มากๆทำให้มีการแบ่งออกเป็นโซนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมกันอย่างเต็มอิ่ม แน่นอนค่ะว่าไฮไลท์ของที่นี่ต้องเป็นสวนทิวลิปนนี่เอง ภายในสวนปลูกดอกทิวลิปสายพันธุ์ต่างๆกว่า 1 ล้านต้น ประมาณ 70,000 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และร้านอาหารสำหรับชมดอกไม้ไปพร้อมๆกับรับประทานอาหารมื้อพิเศษ ช่วงเวลาที่ควรมาเที่ยวชมคือช่วงต้นเดือนพฤษภาคม-ต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งจัดเทศกาล Kamiyubetsu Tulip Fair ช่วงอื่นจะเป็นพื้นดินโล่งๆไม่มีต้นทิวลิป ดังนั้นถ้าจะมาต้องแพลนดีๆนะคะไม่งั้นอดดูทิวลิปสวยๆแน่ๆ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน (เฉพาะช่วงเทศกาล Kamiyubetsu Tulip Fair)
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-18:00 (ปิดขายบัตร 15:30)

วิธีการเดินทาง

จากซัปโปโรโดยสารรถบัสสาย Hokkaido Chuo หรือสาย Dohoku ที่วิ่งจาก Sapporo-Asahikawa-Monbetsu จากเมืองมอนเบ็ทสึนั่งแท๊กซี่ต่อไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร

หรือนั่งรถไฟ JR Hokkaido สาย Sapporo-Asahikawa-Abashiri ลงที่สถานี Engaru แล้วนั่งแท๊กซี่ต่อไปอีก 12 กิโลเมตร

แผนที่สวนคามิยุเบ็ทสึ Kamiyubetsu Park และที่เที่ยวอื่นๆในมอนเบ็ทสึ(Monbetsu)

GPS: 44.159179,143.578935 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 1586-2-5866
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก