แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าคาโมะ Kamo Shrines

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าคาโมะ Kamo Shrines

ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

ศาลเจ้าคาโมะ(Kamo Shrines)ตั้งอยู่ในแถบๆเกียวโตทางด้านทิศเหนือ(Northern Kyoto) เรียกได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับเมืองเกียวโตในฐานะที่เป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่อายุกว่า 1,500 ปีเชียวนะคะ  เก่าขนาดที่ถูกตั้งมากว่าที่เมืองเกียวโตจะจะเคยกลายเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นในยุคเอโดะ(Edo)ซะอีก จริงๆแล้วแม้จะมีชื่อเรียกกันว่าศาลเจ้าคาโมะ แต่ไม่ได้มีเพียงหนึ่งเดียวนะคะ แต่มีถึงสองศาลเจ้าด้วยกันนั่นคือ ศาลเจ้าคามิกาโมะ(Kamigamo Shrine) และศาลเจ้าชิโมกาโมะ(Shimogamo Shrine)ความเก่าแก่ปละล้ำค่าไม่ต้องพูดถึงเนื่องจากได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO World Heritage Sites ทั้งคู่เลยล่ะค่ะ นับได้ว่าถ้าอยากมาเห็นศาลเจ้าที่ทั้งเก่าแก่และมีมาก่อนที่เมืองเกียวโตจะเป็นเมืองหลวงว่าจะเจิดจรัสขนาดไหนต้องมาชมกันให้ได้เลยล่ะค่ะ

  1. ศาลเจ้าคามิกาโมะ (Kamigamo Shrine)

ศาลเจ้าคามิกาโมะนับเป็นศาลเจ้าที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นศาลเจ้าที่จัดเทศกาลใหญ่ๆของเกียวโต คือเทศกาล Aoi Matsuri ทกๆวันที่ 15 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 10:30 โดยเริ่มขบวนใหญ่จากศาลเจ้าแห่งนี้ เดินไปถึงศาลเจ้าชิโมกาโมะ แล้วกลับมายังศาลเจ้าคามิกาโมะเพื่อปิดพิธี ถ้าพูดตามหลักการแล้วบริเวณที่ตั้งอยู่ที่ต้นน้ำของศาลเจ้าชิโมกาโมะ ไกลถึง 3.5 กิโลเมตร

 

  1. ศาลเจ้าชิโมกาโมะ (Shimogamo Shrine) 

ถ้าพูระหว่างสองศาลเจ้าว่าที่ไหนเก่าแก่หรือสร้างขึ้นมาก่อนกันก็ต้องเป็นศาลเจ้าชิโมกาโมะนี่เลยค่ะ บรรยากาศจะเงียบสงบกว่านิดหน่อยนื่องจากตั้งอยู่ระหว่าง Takano และแม่น้ำ Kamo ล้อมรอบด้วยป่า Tadasu no Mori ที่มีต้นไม้อายุกว่า 600 ปี

Photo by Joanna Pędzich-Opioła from flickr.com/photos/149610072@N06/35052306990/ [CC by 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ฤดูร้อน 05.30-18.00
ฤดูหนาว 06.30-17.00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ศาลเจ้าชิโมะกาโมะ

โดยสาร Keihan Line ลงที่สถานี Demachi-Yanagi Station แล้วเดินอีก 15 นาที

หรือ โดยสารรถบัส Kyoto City Bus หมายเลข 4 ลงที่สถานี Shimogamojinja-mae bus stop(ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่าย 230 เยน) ศาลเจ้าอยู่ติดกับป้ายรถเมล์


ศาลเจ้าคามิกาโมะ

โดยสารรถบัส Kyoto City Bus หมายเลข 4 ลงที่สถานีปลายทาง Kamigamojinja-mae

หรือโดยสารรถไฟฟ้า Karasuma Subway Line ลงที่สถานี Kitayama แล้วเดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่ศาลเจ้าคาโมะ Kamo Shrines และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.059299, 135.752811 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-781-0011
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก