/ ชุบุ(Chubu) / อิชิคาว่า(Ishikawa) / คานาซาวะ(Kanazawa) / ปราสาทคานาซาวะ – Kanazawa Castle

ปราสาทคานาซาวะ – Kanazawa Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทคานาซาวะ(Kanazawa-jō, 金沢城)เป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีพื้นอาณาบริเวณขนาดใหญ่มากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เคยเป็นของไดเมียวตระกูลใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นในยุคเอโดะ ทำให้รอบๆปราสาทมีเมืองเก่าแก่และสวนเคนโรคุเอ็น(Kenrokuen) ที่เป็นสวนสวยขนาดใหญ่ประจำปราสาทนี้อยู่ด้วย

อาคารต่างๆของปราสาทคานาซาวะได้ถูกเพลิงเผาไหม้และสร้างใหม่มาหลายครั้งจนถึงปัจจุบันนี้ ที่เพิ่งมีการสร้างส่วนต่อเติมเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจนเกือบจะกลับไปเป็นเหมือนเดิม จะขาดก็แต่หอคอยปราสาทหลักเท่านั้น

หากจะเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของปราสาทคานาซาวะนั้นคงต้องท้าวความย้อนกับไปถึงปี ค.ศ. 1583 เมื่อขุนนางศักดินามาเอดะ โทชิอิเอะได้ริเริ่มโครงการก่อสร้างปราสาทคานาซาวะแห่งนี้ขึ้น ตึกหลายตึกที่อยู่บริเวณปราสาทถูกเผาลงบ้าง เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา ดั้งนั้นการบูรณะสถานที่ให้สมบูรณ์และดูใหม่อยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงตลอดเวลา

ประวัติความเป็นมาของปราสาทคานาซาวะนั้นถูกสร้างขึ้นในปี 1583 เพื่อใช้เป็นที่พักของตระกูลคากะ (Kaga) ซึ่งเป็นตระกูลที่มีความสำคัญรองจากตระกูลโทคุกาว่า (Tokugawa) จากอดีตนั้นก็ได้เกิดไฟไหม้ปราสาทขึ้นหลายต่อหลายครั้ง ทำให้อาคารหลายส่วนเสียหายและพังทลายลง ยกเว้นประตูปราสาทอิชิคาว่า (Ishikawa-mon Gate) ที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน และภายในปราสาทจะมีอาคารหลักอยู่ 3 อาคาร คือ Hishi Yagura, Hashizume-mon Tsuzuki Yagura และ Gojukken Nagaya ซึ่งทั้งหมดถูกสร้างขึ้นโดยมีต้นแบบมาจากอาคารดั้งเดิมก่อนที่จะถูกไฟไหม้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 7:00 - 18:00 น. (ตุลาคม - กุมภาพันธ์: 8:00 - 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Kenrokuen-shita bus stop

เดิน 5-10 นาที จาก Kanazawa Station

แผนที่ปราสาทคานาซาวะ – Kanazawa Castle และที่เที่ยวอื่นๆในคานาซาวะ(Kanazawa)

GPS: 36.564800, 136.659264 เบอร์โทรศัพท์: +81 76-234-3800
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก