แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ Kawachi Fuji Garden

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Wicker Paradise from flickr.com/photos/wicker-furniture/8821835984/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ
  สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่เจ้าของพื้นที่เค้าใจดีเปิดให้ชมกัน และเค้าเก็บค่าเข้าชมตามความบานของดอกไม้ ถ้าใครเสียค่าเข้าชม 1,000 เยน แสดงว่าเป็นช่วง Full Bloom แล้ว  

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ(Kawachi Fuji Garden) ตั้งอยู่ภายในเมืองคิตะคิวชู(Kitakyushu)ของจังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งในการท่องเที่ยวเมืองคิตะคิวชูเลยนะคะ บอกเลยว่าถ้ามาถูกช่วงแล้วล่ะก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความอลังการงานสร้างของอุโมงค์ดอกไม้ของที่นี่แน่ๆค่ะ ซึ่งอุโมงค์ดอกวิสทีเรียแห่งสวนคาวาชิฟูจินั้นขึ้นชื่อมากๆว่าเป็นจุดชมและถ่ายภาพดอกวิสทีเรีย(Wisteria)ที่สวยตะลึกมากๆ แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ต้องเป็นอุโมงค์ดอกวิสทีเรียนี่เองค่ะ โดยช่วงที่เราสามารถมาชมอุโมงค์ได้สวยที่สุดของปีจะอยู่ประมาณช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคม แต่ก็แอบแนะนำนิดนึงนะคะว่าควรเช็กสภาพอากาศให้ดีๆด้วยเผื่อที่จะมีความเปลี่ยนแปลงจะได้ไม่ต้องเซ็งเมื่อไปถึงค่ะ

โดยอุโมงค์ดอกวิสทีเรียมีความยาวประมาณ 100 เมตร ตลอดเส้นทางสั้นๆนั้นบอกเลยว่าสวยลืม เพราะจะเต็มไปด้วยดอกวิสทีเรียที่ทิ้งกิ่งก้านพร้อมดอกสีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ขาว และชมพูไล่เฉดสีห้อยลงมาจากอุโมงค์ไม้ที่คลุมตลอดเส้นทางเดินเลยทีเดียว ช่วงพีคๆนี่อย่างกับหลุดออกมาจากเทพนิยายหวานๆโรแมนติกซักเรื่องเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงแค่แต่อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่น่ามาชมนะคะ ภายในสวนคาวาชิฟูจิยังจะมีจุดชมดอกไม้ที่เป็นซุ้มโค้งครึ่งวงกลม และซุ้มสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง เมื่อมองจากระยะไกลจะเหมือนพู่ประดับเต็มลาน ที่จะนั่งพักชิลๆพร้อมชมดอกไม้ก็ยังไหว เนื่องจากมีการตั้งม้านั่งตามจุดต่างๆกระจายไปอย่างกลมกลืน ซึ่งถ้าไม่ได้ตามเวลาดอกวิสทีเรียมีนี่ก็สามารถชมสวนดอกไม้ไปเบาๆ ฉะนั้นอย่าพลาดช่วงเวลาที่แนะนำหรือติดตามข่าวสารช่วงบานของดอกวิสทีเรียมีในสวนนี้ในแต่ละปีนะคะ เพราะไม่อยากให้พลาดของเค้าดีจริงๆค่ะ

Photo by そらみみ (Soramimi) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Pink_wisteria_in_Kawachi_Wisteria_Garden_20150509-5.JPG [CC by 4.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300-1,000 เยน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00

วิธีการเดินทาง

สถานี JR Yahata แล้วโดยสารรถบัส Nishitetsu ลงที่สถานี Kawachi Elementary School แล้วเดินต่อไปยังสวนประมาณ 10-15 นาที

หรือนั่งรถ Shuttle Bus ฟรี จากสถานี Yhata ลงที่สถานี Ajisainoyu Onsen

แผนที่อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ Kawachi Fuji Garden และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.831839,130.792617 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 93-652-0334
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก