/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คามาคุระ(Kamakura) / วัดเคนโชจิ Kenchoji Temple

วัดเคนโชจิ Kenchoji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดเคนโชจิ

photos by Cyril Bèle from flickr.com/photos/kanjiroushi/101106847(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดเคนโชจิ(Kenchoji Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองคามาคุระ(Kamakura) ภายในจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดดังของที่นี่เลยก็ไม่ผิดนักค่ะ เพราะวัดแห่งนี้นั้นนับว่าเป็น 1 ใน 5 ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดแห่งเมืองคามาคุระเลยก็ว่าได้ค่ะ เท่านั้นยังไม่พอนะคะตะเพราะยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดอีกด้วยตัววัดเองก็มีสถาปัตยกรรมและสมบัติที่ทั้งล้ำค่างดงามหลายจุด ที่สำคัญบรรยากาศยังดีมากๆด้วยนะคะ แบบว่ามาทีได้ครบวัดทุกอย่างที่มองหาแน่ๆ

ภายในบริเวณวัดประกอบด้วยอาคารและวิหารมากมาย รวมถึงประตูทางเข้าของด้านล่างหุบเขาและมีทางทอดยาวขึ้นไป เมื่อเดินผ่านประตูซานม่อนไชเข้าไปก็จะเห็นระฆังBonshoตั้งอยู่ทางด้านขวามือ นี่ไม่ใช่ระฆังธรรมดาๆนะคะ เพราะเป็นถึงสมบัติของชาติเลยทีเดียว เมื่อเดินเข้ามาอีกนิดก็จะเจอกับพระอุโบสถหลังแรกคือ Butsuden เป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นพระโพธิสัตว์ Jizo Bodhisattva ด้านหลังของพระอุโบสถคือโถงธรรมะ Hatto ซึ่งเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของญี่ปุ่น ภายในมีรูปปั้นKannon และภาพวาดมังกรบนเพดาน บอกเลยว่าภาพวาดแนวนี้หาชมได้ยากจากที่อื่น

ห้องโถงKenchoji หรือ Hojoเดิมเคยเป็นที่อยู่อาศัยของพระสงฆ์ ปัจจุบันใช้เป็นอาคารอเนกประสงค์ และไม่ควรพลาดเดินชมสวนด้านหลังที่งดงาม ออกแบบโดยอาจารย์เซ็น Muso Kokushi หลังจากเดินเข้าไปเรื่อยๆแล้ว จะมีบันไดขึ้นเนินเขา เดินไปอีก 15-20 นาที จะพบศาลเจ้าฮันโซโบ(Hansobo shrine) และจุดชมวิวที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนในวันฟ้าโปร่ง หากปีนขึ้นไปประมาณ 5 นาที จะเป็นจุดชมวิวที่ 2 เพื่อชมทิวทัศน์เหนือบริเวณวัด 100 เมตร อีกทั้งถ้าอยากจะเดินเที่ยวไปยังวัดอื่นก็สามารถทำได้ง่ายๆนะคะ เพราะจะมีเส้นทางต่อจากนั้นที่จะเป็นเส้นทางเดินป่าเทนเอน(Tenen) ขึ้นไปทางเหนือของคามาคุระ นำไปยังวัดซุยเซนจิ(Zuisenji Temple) ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นับว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีอะไรให้ชมเยอะมากๆแถมถ้าอยากไปต่อวัดอื่นด้วยการเดินเท้าก็ทำได้สบายๆอีกด้วยล่ะค่ะ

วัดเคนโชจิ

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/12697502195(cc by 2.0 )

 

วัดเคนโชจิ

photos by Ryosuke Yagi from flickr.com/photos/compose-r/3739672773(cc by 2.0 )

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว โดยสาร JR Yokosuka Line ไปลงที่สถานี Kita-Kamakura Station แล้วเดินต่ออีก 15-20 นาที

แผนที่วัดเคนโชจิ Kenchoji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในคามาคุระ(Kamakura)

GPS: 35.331753, 139.555343 เบอร์โทรศัพท์: +81 467-22-0981
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก