แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

คิบูเนะ – Kibune หมู่บ้านเล็กๆสุดสวยในหุบเขาทางเหนือของเกียวโต

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by uetchy from flickr.com/photos/26613076@N07/8160176835(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 กรกฎาคม 2567

 

คิบูเนะ(Kibune) เมืองชนบทขนาดเล็กๆที่ตั้งอยู่ท่ากลางหุบเขา โดยสามารถเดินเท้าไปยังเมืองมาระ (Kurama)ที่โด่งดังว่าเป็นเมืองบนภูเขาและแหล่งแช่ออนเซนได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเลยนะคะ ซึ่งเมืองแห่งนี้นับว่ามีชื่อเสียงมากๆในด้านความงามตามธรรมชาติที่ผสานกับศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ชื่อของเมืองว่า คิบูเนะ สามารถแปลได้ว่าหมายถึง เรือสีเหลือง ตามตำนานเล่าที่มาของชื่อนี้ว่าเทพเจ้าเดินทางจากเมืองโอซาก้าโดยใช้เรือสีเหลือง แล้วทำการล่องมาทางภูเขาทางเหนือของเกียวโตมาจนถึงปลายทางนั่นก็คือเมืองคิบูเนะนั่นเอง

นอกจากความงดงามทางธรรมชาติที่หลายคนกล่าวถึงแล้วนั้น เมืองนี้ยังมีศาลเจ้าคิบูเนะที่มีชื่อเสียงอย่างมากตั้งอยู่ด้วยนะคะ โดยศาลเจ้าคิบูเนะ (Kibune Shrine) ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าน้ำและฝนและเชื่อกันว่าจะช่วยดูแลพิทักษ์รักษาผู้ที่ออกทะเล ความแตกต่างของศาลเจ้านี้กับที่อื่นๆก็เพราะที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีการทำนายดวงชะตาที่ด้วยการสุ่มเลือกกระดาษคำทำนาย ซึ่งเป็นกระดาษพิเศษ (omikuji) โดยจะยังมองไม่เห็นข้อความบนกระดาษในทันที แต่จะสามารถมองเห็นต่อเมื่อนำกระดาษจุ่มลงในน้ำแล้ว ตัวข้อความคำทำนายก็จะปรากฏขึ้นมาให้เห็นในที่สุด พูดได้เลยว่าเป็นเมืองเล็กๆที่มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่าเมืองอื่นๆเลยทีเดียว

 

beeboys/shutterstock.com

shawn.ccf/shutterstock.com

beeboys/shutterstock.com

photos by Norio NAKAYAMA from flickr.com/photos/norio-nakayama/6390119297(cc by 2.0)

 

ไฮไลท์ใน Kibune

  1. ศาลเจ้าคิฟุเนะ (Kifune Shrine): เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก มีชื่อเสียงเรื่องความงดงามและความสำคัญทางจิตวิญญาณ เราสามารถเข้าร่วมการเสี่ยงทายดวงด้วยการจุ่มกระดาษในน้ำศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดเผยคำทำนาย ศาลเจ้านี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการขอพรเรื่องความรัก
  2. การรับประทานอาหารบนแพไม้ (Kawadoko Dining): ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน ร้านอาหารในคิบุเนะจะตั้งแพไม้บนแม่น้ำคิบุเนะ การรับประทานอาหารแบบนี้เป็นการพักผ่อนที่เย็นสบายในช่วงฤดูร้อน แนะนำให้จองล่วงหน้าโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยุ่ง
  3. การเดินป่าจากคิบุเนะไปคุรามะ (Kurama): กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างคือการเดินป่าระหว่างคิบุเนะกับหมู่บ้านใกล้เคียงชื่อคุรามะ เส้นทางนี้มีวิวป่าที่สวยงามและแวะชมศาลเจ้าต่างๆ ใช้เวลาประมาณสองถึงสามชั่วโมงและมีความยากปานกลาง
  4. กิจกรรมตามฤดูกาล: คิบุเนะมีกิจกรรมตามฤดูกาลหลายอย่าง เช่น การประดับไฟทานาบาตะในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม และการประดับไฟใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายน
   
   

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด <<<

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

   

▌ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวเกียวโตที่ต้องรู้

   

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 1 พ.ค. - 30 พ.ย. เปิด 6:00 - 20:00 น.
1 ธ.ค.- 30 เม.ย. เปิด 6:00 - 18:00 น. (1 - 3 ม.ค. ปิด 20:00 น.)
สำนักงานวัดและบริเวณขายเครื่องราง เปิด 9:00 - 16:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 20-30 นาที จาก Kibune-guchi Station [Eizan Kurama Line]

รถบัส: เดิน 5 นาที จาก Kyoto Bus Stop Kibune

แผนที่คิบูเนะ – Kibune หมู่บ้านเล็กๆสุดสวยในหุบเขาทางเหนือของเกียวโต และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.122155,135.762838 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-741-2016
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก