แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ออนเซนคิโนซาคิ – Kinosaki Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ออนเซนคิโนซาคิ-Kinosaki-Onsen

Photo from https://www.flickr.com/photos/kinosakionsen/26140201623

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 27 มกราคม 2566

 

ออนเซนคิโนซาคิ  (Kinosaki Onsen)เป็นเมืองแห่งออนเซ็นชื่อดังของแถบคันไซ ที่ตั้งอยู่ในทางตอนเหนือของจังหวัดเฮียวโกะ ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนและท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางมาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆเมื่อได้มาท่องเที่ยวถบคันไซแล้วอยากไปแช่ออนเซนฟินๆดูซักครั้งเลยทีเดียวล่ะค่ะ บอกได้คำเดียวว่าเป็นเมืองที่ครบเครื่องมากจริงๆทั้งประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของเมืองแห่งนี้ โดยเฉพาะคุณสมบัติของออนเซนที่นี่เรียกว่าเริดไม่แพ้ที่ไหนก็ว่าได้ ที่โดดเด่นอย่างยิ่งก็ด้านการรักษาแผล ตามตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า นกกระสาจะมาอาบน้ำในบ่อน้ำที่คิโนซาคิเพื่อรักษาบาดแผลของพวกมัน ต่อมาจึงมาการสร้างบ่อออนเซนขึ้นเพื่อที่จะแช่น้ำที่เชื่อว่าคุณสมบัติในการช่วยรักษาบาดแผลนี้ จากนั้นเมืองคิโอซากิก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในแถบคันไซ

หากคนที่อยากมาลองแช่บ่ออนเซนที่เป็นบ่อดั้งเดิมของเมืองต้องไปที่ออนเซนสาธารณะทั้ง 7 บ่อ (sotoyu) เพราะเป็นบ่อออนเซนแรกของเมืองนี้เลยนะคะ รับรองว่าจะได้บรรยากาศเก่าๆแบบญี่ปุ่นแท้ๆแน่นอน จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นทุกๆปีทำให้ปัจจุบันมีเรียวกังเปิดให้บริการอยู่หลายแห่งในเมืองคิโนซาคิ แถมมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์บางแห่งยังมีออนเซนสำหรับแช่เท้าที่มีบรรยากาศที่สวมงามมาก (Ashiyu) และบางแห่งก็สามารถดื่มได้เลยนะคะ นับว่าเป็นเมืองออนเซนที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดๆ

Kinosaki-Onsen

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Cherry_blossoms_in_Kinosaki_Onsen.jpg

ออนเซนคิโนซาคิ-Kinosaki-Onsen1


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600-800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: ขึ้นอยู่กับแต่ละที่
วันปิดทำการ: ขึ้นอยู่กับแต่ละที่

วิธีการเดินทาง

เดิน 15-20 นาที จาก Kinosaki Station

ออนเซนแต่ละแห่งอยู่ห่างกันประมาณ 100-400 เมตร

แผนที่ออนเซนคิโนซาคิ – Kinosaki Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในคิโนซาคิ(Kinosaki)

GPS: 35.626596,134.812604
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก