แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าคิริชิมะ Kirishima Jingu


ศาลเจ้าคิริชิมะ(霧島神宮, Kirishima Jingu) ตั้งอยู่ในบริเวณแถวๆเทือกเขาคิริชิม่าในเมืองมิยาซากิในจังหวัดคาโกชิม่า จริงๆแล้วศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมีอายุที่ยาวนานตั้งแต่ยุคมูโรมาชิ(Muromachi) เพียงแต่จากการระเบิดของภูเขาไฟหลายครั้งนั่งเองล่ะค่ะที่ทำให้ศาลเจ้าถูกทำลายลง จนได้มีการมาบูรณะและมีการสร้างอาคารขึ้นใหม่อยู่ตลอดๆ ภายหลังเมื่อปี ค.ศ. 1715 ซึ่งก็เป็นอาคารหลักปัจจุบันที่ทั้งดูยิ่งใหญ่ ประณีตงดงาม บวกกับภูมิทัศน์ที่แวดล้อมด้วยป่าเขายิ่งส่งเสริมให้แลดูเป็นศาลเจ้าที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นมากๆ

ศาลเจ้าคิริชิมะได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพนินิกิ(Ninigi no Mikoto) ตามตำนานที่เล่าขานต่อๆกันว่ากล่าวไว้ว่าเทพเจ้าองค์นี้นั้นเป็นหลานของเทพีแห่งดวงอาทิตย์  เชื่อกันว่าถูกส่งลงมาเพื่อสร้างและปกครองโลกที่เถือกเขาคิริชิม่าแห่งนี้ หลังจากที่ได้แต่งงานกับเจ้าหญิงในพื้นที่ก็กลายเป็นมนุษย์และสร้างอาณาจักรของญี่ปุ่น จึงกลายเป็นอีกศาลเจ้าหนึ่งที่คนมักนิยมมาบูชาสักการะเมื่อมาเยือนยังเทือกเขาคิริชิม่า

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชัวโมง

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Kirishima Jingu แล้วต่อรถบัสอีกประมาณ 15 นาที ราคา 240 เยน รถบัสจะมี 1-2 คัน ทุกๆชั่วโมง

แผนที่ศาลเจ้าคิริชิมะ Kirishima Jingu และที่เที่ยวอื่นๆในเทือกเขาคิริชิม่า(Kirishima)

GPS: 31.858609, 130.871803 เบอร์โทรศัพท์: +81 995-57-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก