/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / ซัปโปโร(Sapporo) / คิโรโระสกีรีสอร์ท Kiroro Ski Resort

คิโรโระสกีรีสอร์ท Kiroro Ski Resort

ที่เที่ยวแนะนำ

วิวที่ลานสกีคิโรโระ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

คิโรโระสกีรีสอร์ท(Kiroro Ski Resort) ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอะไกกาว่า(Akaigawa Village) ใกล้เมืองโอตารุ สามาถเดินทางจากเมืองซัปโปโรไปได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟ ในฤดูหนาวพื้นที่รอบๆรีสอร์ทจะเป็นสถานที่เล่นสกีที่มีหิมะคุณภาพดี เป็นสีขาวละเอียดเหมือนแป้งฝุ่น ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาสูงต่ำสลับกันไป ทำให้ถึงแม้จะไม่ได้มาเล่นสกี ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่อยู่เป็นจำนวนมาก

รีสอร์ทแห่งนี้ประกอบด้วยโรงแรมหรู 2 แห่ง คือ The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel, Hokkaido มีห้องพักรวม 282 ห้อง และ Sheraton Hokkaido Kiroro Resort  มีห้องพัก 140 ห้อง

Tribute Portfolio Hotel

Sheraton Hotel

หมู่บ้านอะไกกาวะ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม และน่าเที่ยวอันดับ 2 ของญี่ปุ่น นอกจากฤดูหนาวแล้ว ในฤดูใบไม้ผลิก็เต็มไปด้วยดอกซากุระ ฤดูร้อนพื้นที่บางส่วนก็กลายเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกชนิดอื่นๆ ส่วนฤดูใบไม้ร่วงใบไม้ทั้งป่าก็จะเปลี่ยนสี งดงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

วิวที่ลานสกีคิโรโระ

วิธีการเดินทาง

จากซัปโปโร โดยสารรถไฟ JR สาย Rapid Airport ไปลงที่ JR Otaru Chikko(S13) ใช้เวลา 13 นาที จากสถานีจะมีรถบัสรับส่งฟรีของทางโรงแรม

แผนที่คิโรโระสกีรีสอร์ท Kiroro Ski Resort และที่เที่ยวอื่นๆในซัปโปโร(Sapporo)

GPS: 43.075816,140.982181 เบอร์โทรศัพท์: +81 135-34-7118
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
kiroro.co.jp/en

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก