แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านคิตะ/อูเมดะ Kita(Umeda)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by shrk from flickr.com/photos/shrk/478329804/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กรกฎาคม 2567

 

ย่านคิตะ/อูเมดะ Kita(Umeda) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือระหว่างบริเวณสถานี Osaka และ สถานี Umeda Station เรียกได้ว่าอยู่บริเวณใจกลางเมืองของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งย่านนี้นับว่าเป็นศูนย์กลางการขนส่งและย่านธุรกิจที่คึกคักอย่างมากของเมืองเลยนะคะ บางส่วนนี่ก็คล้ายๆกับย่านนัมบะ(Namba Station)ทางตอนใต้ ย่านนี้น่าจะถูกใจสอยช็อปปิ้งไม่น้อยเพราะแหล่งช็อปปิ้งเพียบ มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร เรียงรายเต็มไปหมด แม้กระทั่งสถานบันเทิงก็มีเยอะพอตัวเชียวค่ะ แถมเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงย่านนี้ให้กว้างขวางขึ้น ขยายลานจอดรถขึ้นไปทางเหนือของสถานี และมีการเปิดตัวห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ คือ ศูนย์การค้าโอซาก้าแกรนด์ฟร้อนท์ ที่ยิ่งทำให้ย่านนี้คึกคักไปอีกเป็นเท่าตัว

นับเป็นอีกหนึ่งย่านที่เดินทางสะดวกที่เที่ยวเพียบน่าเข้าพักอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็มีโรงแรมที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอูเมดะดีๆให้เลือกมากมายเชียวค่ะ โดยสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆที่แนะนำเลยว่าห้ามพลาดของย่านนี้ก็มี สถานีรถไฟโอซาก้า ศูนย์การค้าโอซาก้าแกรนด์ฟร้อนท์ อาคารชมวิวอูเมดะ แหล่งบันเทิงฮันคิว ห้างยูเมะดะโยโดบาชิ และย่านคิตะชินชิ เรียกได้ว่าย่านนี้คึกคักน่าเที่ยวมาแล้วไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

 

1.สถานีรถไฟโอซาก้า Osaka Station City

ไม่ใช่สถานีรถไฟธรรมดาทั่วๆไปนะคะ หากยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งน่าเที่ยวที่ครบครันไม่น้อยหน้าที่ไหนเลยก็ว่าได้ โดยที่นี่ได้เปิดเมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2011  ภายในตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยหลังคากระจกขนาดยักษ์บนแพลตฟอร์ม ภายในมีร้านจำหน่ายสินค้า และร้านอาหารต่างๆมากมาย ร้านค้าเปิดเวลา 10:00-20:00 ร้านอาหารเปิดเวลา 11:00-23:00

 

2.ศูนย์การค้าโอซาก้าแกรนด์ฟร้อนท์ Grand Front Osaka

ศูนย์การค้าโอซาก้าแกรนด์ฟร้อนท์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งใหม่ล่าสุดของโอซาก้า เปิดบริการเมื่อปี 2013 ตัวอาคารสูงระฟ้าแห่งนี้ภายในจัดเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร สวนสาธารณะขนาดเล็ก และ Intercontinental Hotle Osaka ร้านค้าเปิดเวลา 10:00-20:00 ร้านอาหารเปิดเวลา 11:00-23:00

 

3. อาคารชมวิวอูเมดะ Umeda Sky Bulding

จุดชมวิวชื่อดังของเมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของสถานีโอซาก้า จุดชมวิวนี้เปิดให้บริการในปี 1993 อยู่ภายในตึกสูง 173 เมตร ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่เปิดกลางแจ้ง ถัดจาก Umeda Sky Bulding คือ Wentin Osaka Hotel ค่าเข้าชม: 700 เยน เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:30 ทุกวัน

 

4.ห้างสรรพสินค้าอื่นๆ

ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในพื้นที่คิตะ ได้แก่ Hankyu, Hanshin, Daimaru และ Isetan Mitsukoshi เวลาเปิด-ปิด: 10:00-20:00 ทุกวัน

 

5.แหล่งบันเทิงฮันคิว Hankyu Entertainment Park

แหล่งบันเทิงฮันคิว หรือที่มีชื่อเรียกสั้นๆว่า “HEP” เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งความบันเทิงขนาดใหญ่ ประกอบด้วยอาคาร HEP Five และ HEP Navio มีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 300 ร้าน ทางทิศตะวันออกของห้าง HEP Five มีชิงช้าสวรรค์สีแดงขนาดใหญ่ให้บริการนั่งชมวิว ร้านค้า: 11:00-21:00 ชิงช้าสวรรค์และร้านอาหาร: เปิดถึง 23:00

 

6.ห้างยูเมะดะโยโดบาชิ Yodobashi Umeda 

ห้างยูเมะดะโยโดบาชิ ที่ตั้งอยู่ภายในย่านนี้ของเมืองโอซาก้านั้น นับได้ว่าเป็นสาขาใหญ่จากโตเกียว สายอิเล็กทรอนิกส์น่าจะชอบเพราะเน้นจำหน่ายสินค้าปลีกจำพวกอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปรายใหญ่ของญี่ปุ่น ชั้นบนสุดมีร้านอาหารที่สามารถมองเห็นวิวตัวเมืองอีกด้วย เวลาเปิด-ปิด: 9:30-22:00

 

7.ย่านคิตะชินชิ Kitashinchi District

ย่านคิตะชินชิแห่งนี้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารเย็น บาร์และไนท์คลับ ซึ่งได้พัฒนาขึ้นใหม่จากสถานีโอซาก้าซิตี้ และแกรนด์ฟร้อนท์โอซาก้า  มีความทันสมัย เดินทางสะดวก เวลาเปิด: หลัง 18:00

 

 

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

วิธีการเดินทาง

จาก Shin-Osaka Station

โดยสาร JR Trains ลงที่สถานี Osaka Umeda ใช้เวลา 4 นาที ค่าใช้จ่าย 160 เยน

หรือโดยสาร Misdosuji Subway Line ใช้เวลา 6 นาที ค่าใช้จ่าย 240 เยน


จาก Namba Station

โดยสาร Midosuji หรือ Yotsubashi Subway Line ใช้เวลา 8 นาที ค่าใช้จ่าย 240 เยน

แผนที่ย่านคิตะ/อูเมดะ Kita(Umeda) และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.705499, 135.498317 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก