แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านบ้านพักชาวต่างชาติ คิตะโนะ – Kitano Street Ijinkan

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ย่านคิตาโน่จะเป็นย่านที่รวมเอาสถาปัตยกรรมของตะวันตกหลากหลายแบบ จากหลายประเทศ ส่วนใหญ่จะเปิดให้ชมโดยเก็บค่าเข้าชม ตั้งแต่ 300-1,000 เยน แล้วแต่ขนาดและความน่าสนใจของสถานที่  

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 กรกฎาคม 2567

 

ย่านบ้านพักชาวต่างชาติ คิตะโนะ (Kitano Street Ijinkan) นับเป็นอีกหนึ่งย่านไฮไลท์ของเมืองโกเบเลยทีเดียวเชียวนะคะ จากการที่ตั้งแต่ในอดีตนั้นเป็นย่านเก่าของชาวต่างชาติที่เดินทางมาค้าขาย ทำธุรกิจที่เมืองโกเบพักอาศัยอยู่ ทำให้ในปัจจุบันบริเวณนี้ยังคงมีบ้านเรือนและคฤหาสน์สไตล์ตะวันตกกระจัดกระจายอยู่หลายหลัง ส่วนคนที่อยากจะเข้าชมความคลาสสิกก็สามารถทำได้ เนื่องจากส่วนมากนั้นบ้านย่านนี้จะเปิดให้เข้าชมโดยจะเสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 300-1,000 เยน ที่มาของชื่อย่านคิจะโน่ โดยมักจะเรียกรวมๆว่า อิจินคัน(Ijinkan) จากการที่มีลักษณะเป็นเนินเขา ลาดชัน นั่นเองล่ะค่ะ

เมื่อเข้ามาพื้นที่ย่านนี้ปุ๊บจะรู้สึกถึงความแตกต่างจากย่านอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด เพราะจะให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้ามาในยุโรปยุคเก่าอะไรประมาณนั้นเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของย่านนี้ไว้อย่างดีเยี่ยม อาคารที่น่าสนใจอื่นๆของย่านคิตาโน่เช่น Rhine House ซึ่งเป็นหลังเดียวที่ไม่เก็บค่าเข้าชม, English House บ้านสไตล์อังกฤษที่จัดแสดงคล้ายกับที่ทำงานของ Sherlock Holmes, Ben House เป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของย่านคิตาโนะ, Panama Consulate บ้านกงสุลปานามาเก่า, French House บ้านสไตล์ฝรั่งเศส, Uroko Museum คฤหาสที่มีลายผนังอิฐแปลกตาอยู่ที่ด้านบนสุดของเนินคิตาโน่ แต่ที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่มาย่านนี้ทั้งทีไม่มาปักหมุดนี่พลาดมากๆก็อย่าง เรือนไก่กังหันลมหรือ Weather Cock House ซึ่งจะมีกังหันลมรูปไก่อยู่บนหลังคา สไตล์เยอรมัน, อาคารสีเขียวอ่อนหรือ Moegi House ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นเรือนรับรองของกงสุลใหญ่อเมริกาในปี ค.ศ. 1903 ด้านบนสุดของเนินจะพบศาลเจ้าเทนมานกุประจำเมืองโกเบ ที่มีบรรยากาศร่มรื่นแฝงตัวอยู่กับภูเขาและต้นไม้ใหญ่ Denmark House บ้านสวยๆสไตล์เดนมาร์กแท้ๆ  Tudor House(Yamate 8Ban-Kan)อีกหนึ่งบ้านของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ในอดีต และหลังสุดท้ายบ้านสไตล์ออสเตรียหรือ Wien House ที่จำลองมาจากบ้านพักของโมสาร์ทศิลปินชื่อดังก้องโลก

 

 

beeboys/shutterstock.com

beeboys/shutterstock.com

Carlos Huang/shutterstock.com

 

 

นอกจากอาคารบ้านเรือนและสถานที่สำคัญต่างๆจากในอดีตที่งามๆแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง รูปปั้นหมูป่าที่จำลองมาจากเมืองเวียนนา ที่เชื่อกันว่าใครได้ลูบจมูกแล้วจะโชคดี หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แบร์(Kobe Teddy Bear Museum)  ที่สาวๆจะกรี๊บสลบสยบให้กับความน่ารักของเจ้าหมีเท็ดดี้  ซึ่งเป็นบ้านพักเก่าของชาวอเมริกันมีการจัดแสดงทั้งหมีเท็ดดี้แบร์ รุ่นต่างๆ ร่วมกับข้าวของเครื่องใช้ของศิลปินรุ่นเก๋า เช่น The Beetles อีกด้วย นอกจากนี้ยังก็มีจะร้านคาเฟ เบเกอรี่ ที่ชิคๆชิลล์น่ารักๆอยู่ในย่านนี้อีกหลายร้านให้ได้นั่งพัก เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสบายๆ และที่พลาดไม่ได้ขั้นสุดสำหรับสาวกเงือกเขียวนั่นก็คือ ร้านสตาร์บัคที่บอกได้เลยว่าการตกแต่งนี่ไม่ธรรมดาบอกได้เลยว่าเข้ากับย่านนี้สุดๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านสุดฮิปที่จะคนวัยไหนก็มาแล้วต้องฟินไปตามๆกันแน่นอนค่ะ

 

 

– การเดินทาง ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Shin-Kobe Station หรือ Sannomiya Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

– ที่ตั้ง Kitanocho, Chuo Ward, Kobe, Hyogo 650-0003, Japan

– เวลาเปิดทำการ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

– ค่าเข้าชม บ้านแต่ละหลังจะมีราคาเข้าชมแตกต่างกันจะอยู่ที่ประมาณ 400 – 700 เยน บางหลังให้เข้าชมฟรี

– เว็บไซต์ https://www.kobeijinkan.com/

– Facebook https://www.facebook.com/kobeijinkan

– พิกัด https://maps.app.goo.gl/vfxXyT17Rkjdtmwb6


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าหลังละ 550 - 750 เยน
เวลาเปิด-ปิด: ประมาณ 9:00 - 18:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 10-15 นาที จาก Shin-Kobe Station หรือ Sannomiya Station

แผนที่ย่านบ้านพักชาวต่างชาติ คิตะโนะ – Kitano Street Ijinkan และที่เที่ยวอื่นๆในโกเบ(Kobe)

GPS: 34.701372,135.189651 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก