/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / แหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) / เมืองปราสาทคิทซูกิ Kitsuki Castle Town

เมืองปราสาทคิทซูกิ Kitsuki Castle Town

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เมืองคิทซูกิ (杵築) เป็นเมืองปราสาทเล็กๆทางตอนใต้ของแหลมคุนิซากิ(Kunisaki Hanto) ตัวเมืองจะถูกขนาบข้างเหนือกับใต้ด้วยเขตซามูไรโดยตรงกลางจะเป็นส่วนค้าขายทำธุรกิจ ทำให้บางคนเรียกว่าเป็นเมืองแซนวิช และมีปราสาทคิทซูกิอยู่ทางตะวันออกใกล้กับชายฝั่ง

เมืองเล็กๆแห่งนี้สามารถเก็บรักษาบรรยากาศแบบโบราณเอาไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยการไม่ยอมให้มีการสร้างสายไฟหรือสิ่งปลูกสร้างใหญ่ๆมารบกวนทัศนียภาพของเมืองและรอบๆ ทำให้ตัวเมืองยังคงบรรยากาศแบบเขตซามูไรโบราณได้จนถึงปัจจุบัน และผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองนี้ จะรวมกันเป็นตั๋วเข้าชมใบเดียวราคา 800 เยน โดยจะมีปราสาทคิทซูกิ(Kitsuki Castle), บ้านของคนสำคัญต่างๆอย่างเช่น หัวหน้าซามูไร หมอ (Ohara Residence, Nomi Residence, Isoya Residence, Sano Residence, Hitotsumatsu Residence) และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ โดยชาวญี่ปุ่นจะนิยมเช่าชุดกิโมโนเวลาเที่ยวเมืองโบราณของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดกิโมโนได้ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ถ่ายรูปให้เข้ากับเมืองประวัติศาสตร์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: บัตร 800 เยนเข้าได้ทุกที่
หรือเลือกเข้าเป็นแห่งๆ
ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็กนักเรียน 150 เยน
กลุ่ม (30 คนขึ้นไป) ผู้ใหญ่ 240 เยน เด็กนักเรียน 120 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 (เข้าชมรอบสุดท้าย 16:30 น.)
วันปิดทำการ: ปิดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kitsuki ให้ต่อรถบัสท่จะไป Kunisaki Kanto หรือ Oita Kotsu ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ลงที่ป้ายสุดท้ายแล้วเดินต่อประมาณ 10 นาทีจะถึงเมืองปราสาทคิซุกิ

หรือถ้าขับรถไปจะมีที่จอดรถประมาณ 100 คันให้จอดฟรี

แผนที่เมืองปราสาทคิทซูกิ Kitsuki Castle Town และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.414739, 131.628126 เบอร์โทรศัพท์: +81 978-62-4532
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก