แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองปราสาทคิทซูกิ Kitsuki Castle Town

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เมืองปราสาทคิทซูกิ (Kitsuki Castle Town) หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่า “เมืองคิทซูกิ (杵築)” นับเป็นเมืองทางตอนใต้ของแหลมคุนิซากิ(Kunisaki Hanto)ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดโออิตะ สิ่งที่ทำให้เมืองแห่งนี้โด่งดังก็เป็นเพราะเป็นเมืองปราสาทเล็กๆที่สามารถเก็บรักษาบรรยากาศแบบโบราณเอาไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยการไม่ยอมให้มีการสร้างสายไฟหรือสิ่งปลูกสร้างใหญ่ๆมารบกวนทัศนียภาพของเมืองและรอบๆ ทำให้ตัวเมืองยังคงบรรยากาศแบบเขตซามูไรโบราณได้จนถึงปัจจุบัน และผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากๆ ตัวเมืองจะถูกขนาบข้างเหนือกับใต้ด้วยเขตซามูไร และมีปราสาทคิทซูกิอยู่ทางตะวันออกใกล้กับชายฝั่ง ในส่วนตรงใจกลางเมืองนั้นจะคึกคักไปด้วยบรรยากาศการค้าขาย จนทำให้บางคนถึงกับขนานนามเมืองแห่งนี้ว่าเป็น “เมืองแซนวิช” เลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าขนาดของเมืองจะใหญ่โตเมืองเมืองท่องเที่ยวฮิตๆที่เรารู้จักกันทั่วๆไป แต่บอกเลยว่าแหล่งท่องเที่ยวของที่นี้มีดีไม่แพ้ที่ไหนๆเลยนะคะ ที่สำคัญถ้าอยากอินฟินไปกับบรรยากาศก็สามารถเช่าชุดกิโมโนท่อเที่ยวเมืองท่ามกลางตึกอาคารและกลิ่นอายสมัยโบราณ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดกิโมโนได้ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ถ่ายรูปให้เข้ากับเมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ ซึ่งการท่องเที่ยวของที่นี่จะสามารถซื้อตั๋วเดียวเที่ยวทุกทีได้ในราคาเพียง 800 เยนเท่านั้นเองราคาดี๊ดี โยสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นแลนด์มาร์กของที่เมืองแห่งนี้ก็มีด้วยกันหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ปราสาทคิทซูกิ(Kitsuki Castle), บ้านของคนสำคัญต่างๆอย่างเช่น หัวหน้าซามูไร หมอ (Ohara Residence, Nomi Residence, Isoya Residence, Sano Residence, Hitotsumatsu Residence) และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองคิทซูกิ เรียกได้ว่าเป็นเมืองโบราณขนาดเล็กๆที่มีปราสาทแบบยุคสมัยโบราณและสถานที่ท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์อีกเพียบ นี่ยิ่งใส่ชุดกิโมโนถ่ายรูปอย่างกับหลุดมาจากยุคโบราณกันเลยทีเดียว นับเป็นเมืองที่มีเสน่ห์โบร๊าณโบราณที่น่าจะถูกใจคนชอบความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: บัตร 800 เยนเข้าได้ทุกที่
หรือเลือกเข้าเป็นแห่งๆ
ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็กนักเรียน 150 เยน
กลุ่ม (30 คนขึ้นไป) ผู้ใหญ่ 240 เยน เด็กนักเรียน 120 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 (เข้าชมรอบสุดท้าย 16:30 น.)
วันปิดทำการ: ปิดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kitsuki ให้ต่อรถบัสท่จะไป Kunisaki Kanto หรือ Oita Kotsu ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ลงที่ป้ายสุดท้ายแล้วเดินต่อประมาณ 10 นาทีจะถึงเมืองปราสาทคิซุกิ

หรือถ้าขับรถไปจะมีที่จอดรถประมาณ 100 คันให้จอดฟรี

แผนที่เมืองปราสาทคิทซูกิ Kitsuki Castle Town และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.414739, 131.628126 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 978-62-4532
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก