แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น – Koishikawa Korakuen

Koishikawa Korakuen

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/3/36/Tokyo-Koishikawa_Korakuen_Garden-m.jpg

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 กันยายน 2566

 

สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น(Koishikawa Korakuen) นับว่าเป็นสวนอันหนึ่งของญี่ปุ่นที่ว่ากันว่าทั้งสวยและเก่าแก่ที่สุดเลยทีเดียวล่ะค่ะ โดยชื่อของสวนแห่งนี้นั้นได้รับการตั้งชื่อตามบทกวีและเป็นสวนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ. 1600-1867 ราวๆยุคสมัยเอโดะตอนต้น เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะมีการตกแต่งได้อย่างคลาสสิกที่มองดูแล้วคล้ายๆฉากธรรมชาติของญี่ปุ่นและจีนอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งจะประเน้นการออกแบบที่มีทั้งหิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และมีเนินขนาดเล็กที่ถูกจัดวางได้อย่างสมดุลลงตัว ในส่วนด้านหลังนั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวของเมืองโตเกียวที่มองเห็นแลนด์มาร์กสำคัญๆอย่างตัดสลับระหว่างความเป็นธรรมชาติบรรยากาศย้อนยุคกับตึกอาคารที่เต็มไปด้วยความทันสมัย

ถ้าพูดถึงช่วงยอดนิยมสำหรับการเข้าชมสวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็นคงไม่พ้นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่แหล่ะค่ะ ใบต้นเมเปิ้ลที่อยู่โดยรอบของสวนจะเป็นสีส้มสลับแดง และบางต้นจะเป็นสีเหลืองทองสวยงามมากซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ในช่วงเดือนปลายพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม นับว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอตฮิตที่สุดของโตเกียวเลยนะคะ แนะนำว่ามาเช้าๆหรือวันธรรมดาจะดีที่สุดไม่อย่างอย่างนั้นคนจะแน่นพอตัวเลย ส่วนในการเข้าชมก็สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะเปิดตลอดยกเว้นวันปีใหม่ที่จะเป็นวันหยุดของที่นี่ค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที)
วันปิดทำการ: ปิด 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

เดิน 5-10 นาที จาก Iidabashi Station [JR Chuo Line]

เดิน 5-10 นาที จาก JR Suidobashi Station [JR Chuo Line]

เดิน 10 นาที จาก Korakuen Station [Marunouchi and Namboku Subway Lines]

แผนที่สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น – Koishikawa Korakuen และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.705075, 139.748152 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3811-3015
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก