แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สนามกีฬาและพิพิธภัณฑ์ซูโม่แห่งชาติ เรียวโงะกุ Kokugikan Sumo Stadium

photos by Goki from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ryogoku_Kokugikan_Tsuriyane_05212006.jpg(cc by 3.0 )


สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุ(Kokugikan Sumo Stadium)ตั้งอยู่ที่ย่านเรียวโงะกุ(Ryogoku) ทางทิศเหนือของเมืองโตเกียว(Tokyo)นั่นเองล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสนามแข่งซูโม่ขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดของญี่ปุ่นเชียวนะคะ ซึ่งซูโม่เนี่ยถือว่าไม่ได้เป็นแค่กีฬาที่มีมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจวบจนปัจจุบันเท่านั้น เพราะมีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นด้วย เป็นการต่อสู้และแข่งขันที่ศักสิทธิ์สำหรับชาวญี่ปุ่น การเข้าชมการแข่งขันซูโม่จึงเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยสำหรับนักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ

ด้วยความที่สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุสามารถจุผู้ชมได้กว่า 10,000 ที่นั่ง  จึงทำให้กลายมาเป็นที่จัดการแข่งขันซูแมตยิ่งใหญ่โม่ประจำปีทั้งหมด 3 รายการ ไม่ว่าจะเป็นในเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน ไม่เพียงแค่เราจะได้ชมซูโม่แบบสดๆในช่วงที่มีแมตแข่งขันเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าเป็นช่วงนอกฤดูกาลแข่งขันแล้วเค้าจะมีการเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ซูโม่ แถมถ้าใครสนใจอยากได้สินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับซูโม่ก็ยังสามารถไปช็ฮปปิ้งได้ที่ร้านจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับซูโม่ที่อยู่บริเวณเดียวกันด้วยล่ะค่ะ

สนามกีฬาและพิพิธภัณฑ์ซูโม่แห่งชาติ เรียวโงะกุ

photos by Gregg Tavares from commons.wikimedia.org/wiki/File:Inside_the_Ryogoku_Kokugikan_at_the_2014_January_Sumo_Tournament.jpg(cc by 2.0 )

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: พิพิธภัณฑ์ 10:00-16:30

ร้านค้า 10:00-16:00
วันปิดทำการ: วันเสาร์-อาทิตย์

วันหยุดราชการ

ช่วงที่มีการจัดแสดง

วิธีการเดินทาง

เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟ Ryogoku

แผนที่สนามกีฬาและพิพิธภัณฑ์ซูโม่แห่งชาติ เรียวโงะกุ Kokugikan Sumo Stadium และที่เที่ยวอื่นๆในย่านเรียวโงะกุ(Ryogoku)

GPS: 35.696906, 139.793480 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3623-5111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.jnto.go.jp/eng/location/routes/g_route/golden_22.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก