/ คันโต(Kanto) / ชิบะ(Chiba) / ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้ Kominato Railway

ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้ Kominato Railway

ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้

photos by tonko43 fromflickr.com/photos/tonko43/5619809055 ( cc by 2.0 )

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  สถานี Kazusa-Tsurumai จะเป็นหนึ่งในมุมถ่ายรูปทุ่งดอกไม้กับรถไฟที่สวยที่สุด เพราะจะเห็นขบวนรถไฟวิ่งตัดกลางทุ่งดอกไม้ สังเกตุได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะแวะลงกันที่สถานีนี้  

ทางรถไฟท่องเที่ยว โคมิโตะ(Kominato Railway, 小湊鐵道)เป็นทางรถไฟท้องถิ่นสายเก่าแก่ที่จะวิ่งไปอย่างช้าๆ ด้วยขบวนรถไฟที่ใช้เครื่องจักรแบบโบราณที่ยังอนุรักษ์ไว้อยู่ไปตามเขตชนบทในจังหวัดชิบะ(Chiba) เป็นการท่องเที่ยวชมบรรยากาศสบายๆ พร้อมวิวทิวทัศน์ชนบท, ทุ่งนา, ทุ่งหญ้า, ป่าเขา และธรรมชาติที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นตลอด 2 ข้างทางได้อย่างเต็มอิ่ม โดยมีช่วงไฮไลท์สำคัญในฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคมเพราะจะเจอกับทุ่งดอกนาโนะฮานะ หรือ Rapeseed สีเหลืองอร่าม ออกดอกบานอยู่ทั้ง 2 ข้างของทางรถไฟสายนี้ รวมทั้งต้นซากุระและอุโมงค์ซากุระย่อมๆ ไปจนถึงดอกไม้อื่นๆ อีกหลายชนิด โดยที่รถไฟจะแล่ช้าให้ชมกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังเดินทางมาได้ไม่ยาก เพราะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวไม่ถึง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟ

รถไฟสาย Kominato Line จะมีความยาวทั้งหมด 39 กิโลเมตร แบ่งออกเป็น 18 สถานี มีสถานีปลายทางคือ JR Goi Station และ Kazusa-Nakano Station ซึ่งจะเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับ รถไฟท่องเที่ยวอีกสาย นั่นก็คือ รถไฟท่องเที่ยวสายมูมิน หรือ Isumi Line นั่นเอง ซึ่งเราอาจจะเลือกนั่งสายนี้เที่ยวต่อไปเลยก็ได้โดยที่ไม่ต้องนั่งย้อนกลับ เพราะที่ปลายสายของ Isumi Line จะไปเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ JR Ohara Station ซึ่งสามารถนั่งกลับโตเกียวได้เหมือนกัน

ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้

photos by tonko43 from flickr.com/photos/tonko43/5619809303 ( cc by 2.0 )

ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้

photos by Yamaguchi Yoshiaki from flickr.com/photos/woinary/3822370902 ( cc by 2.0 )

 

นอกจากนี้ที่สถานี Kazusa-Nakano Station ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ ปราสาทโอตากิ(Otaki Castle) และย่านเมืองเก่ารอบๆปราสาท

ช่วงที่ดอกนาโนะฮานะจะบานประมาณ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนเมษายน

ดอกซากุระจะบานประมาณช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

ต้นแปะก๊วยยักษ์(Ginkgo)ที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองอร่ามในฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือน ตุลาคม อยู่ที่สถานี Kazusa Kubo Station

 

 

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วรถไฟแบบ 1 day pass 1,800 เยน

วิธีการเดินทาง

รถไฟขบวนนี้ จะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ JR Goi Station และสถานี Kazusa-Nakano Station ถ้ามาจาก Tokyo Station ให้นั่งรถไฟสาย LTD. EXP WAKASHIO แล้วไปเปลี่ยนขบวนที่สถานี Soga Station เพื่อไปลงที่สถานี Goi Station

แผนที่ทางรถไฟกลางทุ่งดอกไม้ Kominato Railway และที่เที่ยวอื่นๆในชิบะ(Chiba)

GPS: 35.381505, 140.164971
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก